Sự thật bất ngờ đằng sau bức ảnh hai chú chim cánh cụt ôm nhau gây bão

Hoàng Dung (lược dịch) |

Bức ảnh hai chú chim cánh cụt cùng cảnh 'góa bụa' tựa đầu vào nhau gây bão mạng đã chiến thắng giải nhiếp ảnh đại dương năm 2020.

Bức ảnh từng gây bão mạng về hai chú chim cánh cụt góa bụa tựa vào nhau cùng ngắm cảnh tại Bến tàu St Kilda, Melbourne, Australia đã giành được giải thưởng Nhiếp ảnh Đại dương năm 2020 của tạp chí Oceanographic.

Tạp chí Oceanographic mỗi năm lại tổ chức một cuộc thi với tên gọi Giải thưởng Nhiếp ảnh Đại dương (Ocean Photography Awards), nhằm tôn vinh những bức ảnh và nhiếp ảnh gia có đóng góp trong việc cảnh báo về những thảm họa do con người gây ra dưới đáy đại dương.

Và trong giải Ocean Photography Awards 2020, một trong những bức ảnh chiến thắng gây ấn tượng thuộc về nhiếp ảnh gia người Australia Tobias Baumgaertner ghi lại khoảnh khắc thú vị về đôi chim cánh cụt.

Bức ảnh thú vị cho thấy hai chú chim cánh cụt trèo lên mỏm đá, ôm lấy nhau, nhìn ngắm biển trời Melbourne về đêm. Chúng cứ đứng như thế tận mấy giờ liền, ngắm nhìn cả một vùng biển lấp lánh ánh đèn. Bức ảnh đã tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc cho mọi người ở khắp nơi thế giới.

Tobias Baumgaertner chụp bức ảnh vào năm 2019, nhưng chỉ mới đăng tải khoảnh khắc kỳ tích này trên trang Instagram cá nhân trong tháng 4/2020 và nhanh chóng gây sốt.

Câu chuyện cảm động đằng sau về hai con chim cánh cụt khiến cư dân mạng càng thêm xót xa. Cả hai con vật đều bị mất đi người bạn đời thân thiết nhưng bất ngờ tìm thấy nhau và cùng chiêm ngưỡng cảnh đẹp thành phố về đêm.

Tobias từng chia sẻ rằng: "Trong những thời điểm thế này, may mắn nhất là những người được ở bên cạnh người mình yêu. Tôi đã chụp bức ảnh này một năm về trước. Hai con chim cánh cụt đứng trên tảng đá suốt hàng giờ đồng hồ ngắm bầu trời đầy sao và đại dương rộng lớn.

Một tình nguyện viên khi đó kể với tôi rằng con chim cánh cụt màu trắng là con cái lớn tuổi đã mất đi người bạn đời của mình và con chim đực nhỏ tuổi hơn bên cạnh cũng rơi vào tình cảnh như vậy. Hai con vật thường xuyên gặp gỡ để an ủi lẫn nhau và cùng ngắm nhìn cảnh đẹp thành phố phía xa xa".

Chia sẻ về cảm xúc khi nhận được giải thưởng Tobias nói: "Thật vinh dự khi được lựa chọn là một trong 5 bức ảnh đẹp. Tôi không thể bày tỏ hết lòng biết ơn với tất cả những người ủng hộ mình và bức ảnh chim cánh cụt cho đến thời điểm này".

Tobias đã dành ba đêm trọn vẹn với đàn chim cánh cụt để có thể ghi lại khoảnh khắc này. Anh giải thích khó khăn nằm ở việc không thể sử dụng đèn chiếu sáng, trong khi đàn chim cánh cụt nhỏ bé liên tục di chuyển và rỉa lông cho nhau.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại