*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Vụ phóng "tên lửa siêu lớn lên Mặt trăng" Artemis của NASA đã bị lùi lại hơn một tháng, có khả năng là vào giữa tháng 10, sau khi nỗ lực phóng lần thứ hai ngày 3/9 vừa qua bị hủy bỏ vì sự cố rò rỉ động cơ.
Ngày 29-8, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ phóng tàu thăm dò lên Mặt trăng trong khuôn khổ chuyến bay thử nghiệm thuộc chương trình Artemis từ Mặt trăng đến sao Hỏa bằng tên lửa SLS và tàu vũ trụ Orion.
Không phải ngẫu nhiên Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đặt tên cho sứ mệnh Artemis và muốn đưa con người trở lại Mặt Trăng sau 50 năm.
NASA chuẩn bị phóng siêu tên lửa trong sứ mệnh Artemis-1, khởi động "tham vọng" đưa con người quay trở lại Mặt Trăng sau 50 năm.
Bốn tia sét đã đánh vào bệ phóng của tên lửa Mega Moon trong các cuộc thử nghiệm vào ngày 2/4 tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, Florida.
Tâm điểm