*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
#BIẾT VÀ TRÁNH THỰC PHẨM BẨN
Phát hiện mộc nhĩ ngâm chất hóa học độc hại để "tăng trọng" ở Trung Quốc
Không những làm giảm giá trị dinh dưỡng của mộc nhĩ đen, loại phụ gia được thêm vào để "tăng trọng" này còn là một chất gây hại nguy hiểm đối với cơ thể.
'Lên đời' cho bim bim bẩn
Dù sản xuất “chui” nhưng khi cần, chủ xưởng bim bim có thể “lo lót” được giấy tờ hợp pháp. Sau đó, qua hệ thống đại lý, bim bim bẩn từ nhà xưởng ở La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) phân phối khắp các tỉnh thành trong cả nước, tràn vào các cửa hàng bán lẻ, tiệm tạp hoá, bủa vây trường học.
Hãi hùng bim bim bán cổng trường
Với số tiền 2.000 đồng, học sinh tại nhiều trường học trên cả nước mua đủ loại bim bim, bánh kẹo bắt mắt với nhiều hương vị từ cà phê, hoa quả đến tôm, thịt bò… PV Tiền Phong đã thâm nhập “lò” sản xuất, chứng kiến quá trình sản xuất các loại bim bim đang bủa vây cổng trường học.
Khiếp đảm công nghệ sơ chế măng thối
Sau hơn 1 tuần điều tra phóng viên báo Người Lao Động đã ghi lại toàn bộ quy trình sơ chế măng thối kinh hoàng tại 1 cơ sở bên hông chợ Đầu mối Thủ Đức.
Dùng bột ăn mòn da tay để tẩy trắng dừa tươi ở Sài Gòn
Cơ quan chức năng phát hiện một số cơ sở dùng bột có thể ăn mòn da tay, mùi khó thở để “tắm” dừa tươi. Thứ bột này sẽ “phù phép” làm dừa trắng nõn suốt 7 ngày.
Hãi hùng mỡ bẩn chế biến ngay cạnh nhà vệ sinh suốt 3 năm
Hàng trăm kg mỡ bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ được các công nhân vô tư chế biến ngay bên cạnh nhà vệ sinh suốt 3 năm liền, nhưng không hề bị các cơ quan chức năng phát hiện.
Thượng đế 'tiện đâu ăn đó', làm sao đòi thực phẩm sạch?
Trên thực tế có nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm sạch ra nước ngoài nhưng bán trong nước lại gặp khó khăn.
Kết quả kiểm nghiệm: Phẩm màu nhuộm ruốc ở Phú Yên có độc
Mẫu bột màu đỏ cánh sen Rhodamine B là loại phẩm màu không được phép sử dụng, do gây nôn mửa, có hại cho gan, thận, hệ sinh sản, hệ thần kinh và có thể gây ung thư.
Bí thư Đà Nẵng: 'Người dân nói đừng ăn trái cây nữa'
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết sẽ thành lập lại Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm với trưởng ban là một Phó chủ tịch UBND TP và phải báo cáo 2 tuần một lần.