Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết

Chi Chi |

Hoàng tộc Qatar được cho là có tài sản 335 tỷ USD, nhiều gấp đôi GDP cả nước mỗi năm.

Nhà Thani hiện đang là gia đình hoàng gia cầm quyền của Qatar, đất nước vùng Vịnh nhỏ bé nhưng vô cùng giàu có. Người đứng đầu hoàng gia và là nguyên thủ quốc gia hiện tại là Tiểu vương Sheik Tamim bin Hamad Al Thani. Hoàng tộc Qatar chính là một trong những hoàng tộc giàu có nhất thế giới, không hề kém cạnh gì các hàng xóm của mình như Ả Rập Xê Út.

 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 1.

Tiểu vương Sheik Tamim bin Hamad Al Thani (trái) bên cạnh cha mẹ

Tổng tài sản của hoàng tộc không bao giờ được công bố cụ thể, nhưng nhiều phương tiện truyền thông tin rằng họ đang nắm giữ khối tài sản khoảng 335 tỷ USD, tức giàu có hơn cả 2 người giàu nhất hành tinh Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại.

Gia đình Thani nắm giữ các khoản đầu tư vào bất động sản trên toàn cầu, bao gồm tòa nhà chọc trời Shard ở London, Làng Olympic và dãy cửa hàng bách hóa Harrods cũng như Tòa nhà Empire State ở New York. Tiểu vương cũng có các khoản đầu tư vào Ngân hàng Barclays, British Airways và công ty ô tô Volkswagen.

 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 2.

Người trị vì 42 tuổi có tài sản cá nhân khoảng 2 tỷ USD

Tiểu vương Qatar và gia đình đã thể hiện quyền lực và sự siêu giàu của mình qua những tài sản họ nắm giữ, từ những cung điện rộng bạt ngàn, những siêu du thuyền tuyệt đẹp và những chiếc siêu xe đắt đỏ. Là hoàng tộc của đất nước có GDP đầu người cao bậc nhất thế giới, sự xa hoa của họ không có gì là khó hiểu.

Cung điện của hoàng gia Qatar

Cung điện Hoàng gia của Qatar là nơi sinh sống hiện tại của nhà vua và gia đình. Lâu đài này nằm giữa thủ đô Doha với những mái vòm cao, bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận và không gian rộng lớn như một công viên.

 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 3.
 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 4.

Bên ngoài và bên trong cung điện hoàng gia

Bên cạnh đó, các thành viên khác của hoàng gia sẽ sinh sống ở những ngôi biệt thự sang trọng nằm ở trung tâm thành phố và còn sở hữu bất động sản khắp thế giới. Sheikha Mozah bint Nasser Al Missned, người vợ thứ ba của cựu tiểu vương, đã từng khiến truyền thông thế giới xôn xao khi chi vài trăm triệu USD để mua loạt biệt thự tại Cornwall Terrace, Anh và khiến nó trở thành một trong những lô bất động sản đắt nhất từng được bán ra ở nước này.

 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 5.
 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 6.

Một số cung điện khác

Được biết, gia tộc Thani sở hữu một dinh thự trị giá 250 triệu USD rộng hơn 3.000 mét vuông với đầy đủ spa, hồ bơi nước nóng, thẩm mỹ viện, khu quản gia và bảo mẫu, công viên dành cho trẻ em, phòng trò chơi, phòng trang điểm, khu vực mát-xa, hai thang máy và phòng tập thể dục ở Anh.

 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 7.

Hoàng gia sở hữu bất động sản khắp thế giới

Bộ sưu tập nghệ thuật vô giá

Một bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của một thành viên hoàng tộc Qatar cũng có thể cạnh tranh với một viện bảo tàng.

 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 8.

Gia đình hoàng gia Qatar đã từng làm choáng váng thế giới nghệ thuật khi trả 250 triệu USD cho bức tranh Cézanne's The Card Player.

 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 9.

Bức tranh kiệt tác có giá 250 triệu USD

Con gái của cựu Tiểu vương Al-Mayassa bint Hamad bin Khalifa Al-Thani, em gái của Tiểu vương hiện tại là người đứng đầu Cơ quan Bảo tàng Qatar (QMA) và được mệnh danh là “người phụ nữ quyền lực nhất trong thế giới nghệ thuật ngày nay”. Anh họ của cô Saud bin Muhammed Al Thani sở hữu một bộ sưu tập lớn các bản thảo lịch sử, thảm, dụng cụ khoa học và đồ trang sức cổ và thường xuyên đóng góp cho các viện bảo tàng. Anh trai của Sheikh Saud, Hassan bin Mohamed bin Ali Al Thani là nhà sưu tập nghệ thuật có bộ sưu tập phong phú nhất thế giới Ả Rập với con số khổng lồ 6.300 tác phẩm.

Bộ sưu tập siêu xe

Gia đình hoàng gia lái những chiếc siêu xe mà những người bình thường chỉ có thể mơ ước. Sheikh Khalifa bin Hamad bin Khalifa Al Thani từng được bắt gặp lái chiếc Bugatti Divo trị giá 6 triệu USD ở London. Chiếc xe được gửi tới thành phố London cùng với chiếc Lamborghini Sian FKP 37 và Ferrari Monza SP2 của anh.

 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 10.
 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 11.

Bộ sưu tập xe đồ sộ của hoàng gia Qatar bao gồm những siêu xe như Bugatti Veyron Vitesse Rembrandt Legend, Bugatti Chiron Grey, một chiếc LaFerrari Aperta, Lamborghini Centenario White coupe, thậm chí cả một chiếc Lamborghini Centenario Roadster hay cả chiếc McLaren P1.

Siêu du thuyền 400 triệu USD và máy bay riêng

Siêu du thuyền Katara trị giá 400 triệu USD của Hoàng gia Qatar là một trong những du thuyền sang trọng bậc nhất thế giới. Du thuyền nặng 7.922 tấn này neo đậu ở Falmouth, Cornwall, gần nơi ở của hoàng gia. Trong số rất nhiều tiện nghi xa xỉ, Katara được biết đến với một câu lạc bộ lớn bên trong, nhiều phòng tập thể dục, thẩm mỹ viện và một số hồ bơi. Cung điện nổi có sức chứa gần 35 khách và 90 thuyền viên.

 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 12.

Tất nhiên, họ cũng có máy bay phản lực Boeing 747 Jumbo trị giá 600 triệu USD. Máy bay phản lực riêng đẳng cấp với mười phòng tắm, một số phòng chờ trải rộng trên hai tầng và một dãy phòng ngủ tuyệt đẹp. Chiếc máy bay trông giống như một cung điện nhỏ với màu xanh lam, trắng và vàng, có thể chở 76 hành khách và 18 phi hành đoàn. Nó có kích cỡ bằng máy bay thương mại chở được 467 người.

 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 13.
 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 14.
 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 15.
 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 16.
 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 17.

Nội thất bên trong máy bay

Sở thích mua câu lạc bộ bóng đá

Tình yêu thể thao của gia đình Hoàng gia Qatar được thể hiện rõ trong việc tổ chức kỳ World Cup 2022. Tiểu vương Tamim bin Hamad Al Thani đã đưa Qatar lên bản đồ thế giới thông qua thể thao. Với tư cách là người đứng đầu Ủy ban Olympic Quốc gia, ông đã chủ trì cuộc đấu thầu của Qatar để đăng cai World Cup 2022. Ông từng bỏ tiền mua câu lạc bộ Paris Saint-Germain của Pháp. Quay trở lại năm 2010, thành viên hoàng gia Qatar Sheikh Abdullah Bin Nasser Al-Thani cũng đã mua câu lạc bộ Tây Ban Nha Málaga.

 Sự giàu có tột đỉnh của Hoàng gia Qatar: Hơn cả Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại, lối sống xa hoa trong từng chi tiết - Ảnh 18.

Tiểu vương Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Nguồn: The Sun, Luxury Lauches


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại