Sử dụng ‘VAR chạy bằng cơm’, trọng tài hủy bàn thắng của Malaysia trước Thái Lan

A Phi |

Trọng tài Kim Dae-yong đã quyết định hủy bàn thắng của Malaysia trước Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2022 sau khi nghe tư vấn từ trọng tài bàn.

Sử dụng ‘VAR chạy bằng cơm’, trọng tài hủy bàn thắng của Malaysia trước Thái Lan - Ảnh 1.

Trọng tài Kim Dae-yong thay đổi quyết định sau khi thảo luận với trọng tài bàn

Trận lượt đi vòng bán kết AFF Cup 2022 giữa Malaysia và Thái Lan đã diễn ra hấp dẫn đúng như mong đợi. Cho dù sân vận động Bukit Jalil không được lấp kín như thường lệ, nhưng tuyển Malaysia vẫn vượt trội đối thủ về tinh thần thi đấu.

Ngay ở phút 11, Malaysia đã vượt lên dẫn trước nhờ bàn thắng Faisal Halim. Phút 55, Malaysia một lần nữa đưa bóng vào lưới Thái Lan sau pha đánh đầu của Dominic Tan. Từ tình huống đá phạt từ giữa sân, Dominic Tan đã chọn đúng điểm rơi để ghi bàn sau khi thủ môn Kittipong Phuthawchueak băng ra đấm bóng hụt.

Sau khi bóng bay vào lưới Thái Lan, trọng tài chính Kim Dae-yong và trợ lý của ông bên phần sân Thái Lan đều không có phản ứng nào cho thấy họ không công nhận bàn thắng. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy hậu vệ đội khách - Pansa Hemviboon đau đớn nằm sân, ông Kim Dae-yong đã liên lạc với các trợ lý và trọng tài bàn để hội ý. Ở thời điểm này, các cầu thủ Malaysia đã ăn mừng xong và lao đến tranh cãi với phía Thái Lan, tạo ra cảnh hỗn loạn trên sân.

Sử dụng ‘VAR chạy bằng cơm’, trọng tài hủy bàn thắng của Malaysia trước Thái Lan - Ảnh 2.

Cận cảnh bàn thắng không được công nhận của Malaysia

Sử dụng ‘VAR chạy bằng cơm’, trọng tài hủy bàn thắng của Malaysia trước Thái Lan - Ảnh 3.

Các cầu thủ hai đội xô đẩy tranh cãi trong khi trọng tài chính nhận hỗ trợ từ trợ lý

Sử dụng ‘VAR chạy bằng cơm’, trọng tài hủy bàn thắng của Malaysia trước Thái Lan - Ảnh 4.

Trọng tài Kim Dae-yong cho rằng các cầu Malaysia đã húc cùi chỏ với đối thủ

Ông Kim Dae-yong phải chạy ra đường biên giữa sân để thảo luận với trọng tài bàn. Cuối cùng, “vị vua áo đen” quyết định hủy bàn thắng của Malaysia vì cho rằng một cầu thủ của họ đã húc cùi chỏ vào đầu Pansa Hemviboon.

Đây được ví von là pha sử dụng “VAR chạy bằng cơm” của trọng tài Kim Dae-yong và quyết định của ông gây tranh cãi lớn. Pha quay chậm cho thấy Pansa Hemviboon đánh đầu hụt bóng và va chạm với Darren Lok. Cả Darren Lok và Dominic Tan đều không vung cùi chỏ tác động vào hậu vệ này hay thủ môn của Thái Lan.

Phía Malaysia phản ứng quyết liệt với quyết định gần như “bẻ còi” của trọng tài Kim Dae-yong nhưng không thể thay đổi điều gì. May mắn cho “Hổ Malaya” khi họ vẫn bảo vệ thành công tỷ số 1-0 đến hết trận và tạm chiếm lợi thế trước trận lượt về tại Thái Lan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại