Sống với mẹ chồng tham, nàng dâu phải nộp 6 triệu cho 1 bữa cơm nhà, bỏ tiền mua ô tô nhưng bà đứng tên

Min |

Thường thì người ta sẽ thấy bố mẹ vun vén tài sản cho con cháu, nhưng nhà mẹ trẻ này thì khác hẳn. Mẹ chồng đã không cho còn nghĩ cách "cò quay" tiền của con dâu.

Dạo gần đây, khi xảy ra quá nhiều vụ xung đột không hay ho gì giữa mẹ chồng và nàng dâu, thì nhiều chị em mới bảo nhau rằng ngoài lấy chồng, thì làm dâu cũng như đánh một canh bạc, người may mắn thì được bố mẹ chồng yêu thương hết mực, còn kẻ xui xẻo thì hẻo luôn trăm bề khi lọt vào gia đình chồng là một… "ổ cướp".

Nói cướp thì có vẻ hơi sai, nhưng nếu ai có vô tình đọc được lời tâm sự của một nàng dâu nào đó đang rơi vào hoàn cảnh khó dưới đây mới thấy đời lắm cảnh éo le.

 Sống với mẹ chồng tham, nàng dâu phải nộp 6 triệu cho 1 bữa cơm nhà, bỏ tiền mua ô tô nhưng bà đứng tên - Ảnh 1.

Câu chuyện về gia đình chồng tham lam khiến cộng đồng mạng xôn xao. (Ảnh: Facebook)

Toàn bộ nội dung mà nàng dâu đáng thương nhà ta đăng đàn kể lể trên một hội nhóm chị em trên mạng xã hội như sau: "Các mẹ vào cho em ý kiến với, hôm qua mẹ chồng em lên nói chuyện với vợ chồng em.

Việc đầu tiên là mỗi tháng vợ chồng em đóng 4 triệu cho ông bà nhưng chỉ ăn đúng 1 bữa tối ở nhà còn ngày bọn em ăn ở công ty, vậy mà bà bảo đóng ít kêu là bao giờ đẻ con ra phải đóng thêm cho ông bà 2 triệu nữa. Các mẹ bảo như thế có tham quá không ạ!

Việc thứ 2 là ông bà bảo năm sau có cháu rồi tính là mua ô tô để cả nhà về quê này nọ rồi kêu mua ô tô cũ chỉ tầm 200 triệu thôi nhưng ông bà bảo bọn em bán vàng đi mua, trong khi của hồi môn của em có 5 cây vàng thì 4 cây hơn là của nhà ngoại em cho lúc cưới về, ông bà bên chồng chỉ cho có 2 chỉ, rồi bây giờ bắt em bán hết.

Xong kêu giấy tờ ô tô sẽ đứng tên ông bà hoặc chồng em chứ em không được đứng tên cái ô tô đấy. Các mẹ, em có nên mang vàng lên trả mẹ em không?".

 Sống với mẹ chồng tham, nàng dâu phải nộp 6 triệu cho 1 bữa cơm nhà, bỏ tiền mua ô tô nhưng bà đứng tên - Ảnh 2.

"Ông bà bảo năm sau có cháu rồi, bảo bọn em bán vàng đi mua ô tô mà không cho em đứng tên". (Ảnh minh họa)

Ôi trời, cuộc đời làm dâu đã khó trăm bề, nay còn phải chăm chăm bảo vệ tài sản của chính mình, trước cảnh bố mẹ chồng đòi bán 5 cây vàng (phần lớn là của nhà mẹ đẻ cho làm của hồi môn, bố mẹ chồng chỉ cho 2 chỉ) để… mua ô tô.

Đã vậy, mỗi ngày hai vợ chồng ăn ở nhà có một bữa cơm mà phải đành lòng giao nộp cho bố mẹ chồng 4 triệu tiền mồ hôi nước mắt, tiếc đứt ruột mà còn bị bảo ít, phải trích phần đưa thêm 2 triệu vào khi sinh em bé. Vậy thử hỏi toàn thể các mẹ, thế là bình thường hay vô lý?

Mà nhiều khi nghĩ cũng lạ, đã nhà người ta sanh ra con gái, lao tâm khổ tứ nuôi lớn, đến khi gả chồng coi như không nhờ vả được gì nhiều, chỉ hy vọng con gái sang sông theo chồng được yêu thương trân quý.

Vậy mà bố mẹ chồng đành đoạn chẳng cho thì thôi còn ép uổng lấy tiền. Nhớ lại bữa trước, cũng có một chị bị đánh lên bờ xuống ruộng vì tội đi làm mà không đưa hết lương cho nhà chồng, cứ nghĩ đó là chuyện trần đời có một, heo nái chắc sắp leo được lên cây, ai ngờ hôm nay có thêm nhà chồng tham lam chẳng kém.

 Sống với mẹ chồng tham, nàng dâu phải nộp 6 triệu cho 1 bữa cơm nhà, bỏ tiền mua ô tô nhưng bà đứng tên - Ảnh 3.

Tham lam kiểu mẹ chồng nhà này chắc người đời chỉ có mấy tay. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện này được đăng tải chưa bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Mà nghĩ cũng đúng, chuyện lạ bao giờ cũng được chị em lót dép ngồi xem, xong sẵn tay bình luận đôi dòng, coi như san sẻ bày cách giúp chị, giúp em, dù gì cũng phận đàn bà, làm dâu con xa nhà, lạ nước lạ cái.

Chị gái Nguyễn Hải Yến giận dữ chia sẻ: "Bố mẹ người ta tích góp cho con cháu, bố mẹ nhà này ăn hết cả phần con cháu. Có tiền thì tự đi mà mua xe đứng tên, đâu ra cái kiểu đòi hỏi trắng trợn như vậy".

Cô nàng Mai Nguyễn đồng tình với ý kiến trên mà nói thêm vào, chỉ cách cho nàng dâu trên đối phó với bố mẹ chồng thích bòn của như sau: "Chị bảo nếu mua ô tô con góp 2 chỉ vàng bố mẹ cho với thêm 2 chỉ vàng của con, còn bố mẹ muốn ai đứng tên cũng được.

Đọc mà điên không chịu được, 5 cây vàng bắt người ta bỏ ra mua ô tô xong không cho đứng tên, thiên hạ không phải ai cũng ngờ nghệch đâu mà cho dắt mũi, mẹ thiên hạ cũng không có quyền làm chuyện đó.

Ai cũng nói của chồng công vợ, của vợ công chồng, nhưng vàng cưới bố mẹ mình cho riêng để mình phòng thân, chứ không phải để bán đi mua xe cho cả nhà chồng cưỡi, mà mình lại chẳng được đứng tên".

 Sống với mẹ chồng tham, nàng dâu phải nộp 6 triệu cho 1 bữa cơm nhà, bỏ tiền mua ô tô nhưng bà đứng tên - Ảnh 4.

Những bình luận của thành viên trong hội nhóm chị em phụ nữ. (Ảnh: Facebook)

Chị bạn Nguyễn Ngọc cũng chen vào dòng bình luận: "Khôn hết phần thiên hạ chắc chỉ có bố mẹ chồng nhà chị. Thôi chị ơi đưa là mất, cất là còn. Mà không hiểu kiểu gì, lẽ ra có con thì phải thương con thương cháu mà giảm tiền đi, không ai lại tính cả suất của đứa bé bao giờ.

Mình đây chửa đóng 2 triệu, đẻ xong nộp 3 triệu mà đẻ xong thì bao khoản phải lo, thuốc thang bỉm sữa chưa kể các vật dụng cần thiết khác. Vợ thì chưa đi làm, chồng đi làm lương chưa đến 6 triệu".

Câu chuyện trên vô tình đã trở thành một nơi bàn tán xôn xao của cộng đồng "500 chị em" người dùng mạng, ai ai cũng bày tỏ ý kiến của mình hòng giúp được nàng dâu đáng thương kia thoát khỏi vòng vây tiền nong kia.

Thôi thì, người tính không bằng trời tính, nhỡ cái số phận không may của mình như thế rồi, chỉ hy vọng nàng dâu trên sớm giải quyết được mà vẫn bảo toàn được 5 cây vàng để dành nuôi con, còn bố mẹ chồng thì… cạn lời rồi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại