Sống ở Nhật đã lâu, cô gái người Việt bất ngờ khi lần đầu thấy "chiếc hầm bí mật" ngay trong nhà mình đang ở và công dụng của nó

BUN NGUYỄN |

Mặc dù đã ở trong căn nhà này khá lâu song cô gái người Việt này lại chưa từng lật tấm gỗ lên để xem bên dưới có gì. Mới đây, cô nàng tò mò mở lên xem thử thì bất ngờ cao độ khi thấy cảnh tượng phía trong.

Đối với những người lao động hay học tập ở nước ngoài thì 1 căn nhà thuê bao giờ cũng cần thiết, bởi nó không chỉ là nơi ăn ở mà còn là nơi gắn bó với những năm tháng kỉ niệm nơi "đất khách quê người".

Thế nhưng sẽ thế nào nếu 1 ngày bạn phát hiện ra, trong chính ngôi nhà bạn đang ở bấy lâu lại ẩn chứa bí mật mà lâu nay bạn chưa từng biết?

Mới đây, một cô gái người Việt sinh sống tại Nhật đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh mình đã "khám phá" ra 1 chiếc hầm bí mật ngay trong ngôi nhà mình sinh sống đã lâu.

Cô gái chia sẻ trên mạng xã hội: "Mấy hôm đọc thấy bài viết trên Facebook và hôm nay mới tìm thấy trong nhà mình. Sợ thật".

Sống ở Nhật đã lâu, cô gái người Việt bất ngờ khi lần đầu thấy "chiếc hầm bí mật" ngay trong nhà mình đang ở

Theo đó, đoạn clip cô gái quay lại cho thấy, dưới nền nhà nối giữa nhà bếp và nhà vệ sinh có 1 tấm gỗ nhỏ, lật tấm gỗ lên, cô gái phát hiện ra 1 miếng xốp trắng, khi đưa tay lật tấm xốp trắng ra, cô gái cực kì bất ngờ khi thấy dưới đó là cả 1 căn hầm với diện tích khá lớn, có thể vừa 1-3 người ngồi.

Sống ở Nhật đã lâu, cô gái người Việt bất ngờ khi lần đầu thấy chiếc hầm bí mật ngay trong nhà mình đang ở và công dụng của nó - Ảnh 1.
Sống ở Nhật đã lâu, cô gái người Việt bất ngờ khi lần đầu thấy chiếc hầm bí mật ngay trong nhà mình đang ở và công dụng của nó - Ảnh 2.

Chiếc hầm bí mật trong căn nhà được cô gái lần đầu "thám hiểm"

Ngay sau khi đăng tải, phát hiện này của cô gái đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dùng mạng. Người thì tỏ ra bất ngờ vì lần đầu được thấy, số khác lại cực kì "thông thái" khi lý giải cho cô gái biết tại sao lại có sự tồn tại của căn hầm đặc biệt đó trong nhà:

- "Ô, lần đầu mình thấy, họ làm hầm này trong nhà để làm gì thế nhỉ?".

- "Lạ quá, đây có phải chiếc hầm bí mật trong truyện Conan không nhỉ? Tò mò ghê".

- "Ôi, chuyện bình thường thôi mà, nhà chủ họ thiết kế kiểu này chắc để người sửa ống nước lắp được ống nước thôi".

- "Chuyện bình thường ở Nhật đó bạn, mình thấy ở Nhật nhà nào cũng có, họ thiết kế hầm này để phòng khi động đất, sóng thần thì mua đồ để tích trữ vào đó bạn ạ, từ đèn pin, đồ ăn, và các đồ dùng thiết yếu khác".

- "Mình đi phá nhà toàn gặp hầm này trong nhà ở Nhật, lúc phá đến đây toàn thấy rau, củ quả khô...".

- "Chỉ là chỗ để dụng cụ thôi mà. Bọn mình phải chui xuống đấy quét dọn dưới ấy trước khi bàn giao nhà cho các bạn sống đấy".

- "Ở Nhật nhà nào cũng có nhé, trừ chung cư thì không có thôi. Họ đề phòng động đất đấy, hầm bên nhà mình thuê 5 người chui xuống vẫn vừa, nhà mình toàn để bia trong đó".

- "Mình đã chuyển nhà 3 lần vẫn chưa có nhà nào có hầm này. Theo mình thì nó giống kiểu hộp kĩ thuật ở Việt Nam thôi. Nếu hỏng hóc gì thì vô đó sửa. Mình phải vô suốt ngày vì làm đường ống nước".

Vậy là, sau hàng trăm bình luận của cư dân mạng, có lẽ phần nào cô gái Việt Nam cũng hiểu thêm được về công dụng của chiếc hầm bí mật đặc biệt này rồi nhé. Đúng là chẳng cái gì tự nhiên sinh ra, chiếc hầm trên cũng vậy, nó tồn tại âu cũng là suy tính kĩ lưỡng của chủ nhà rồi!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại