Sơn nữ giăng bẫy giết người giúp tình nhân

Trường Long |

Quan hệ bất chính với nam thanh niên ở Sơn La, sơn nữ 28 tuổi đã được người này "nhờ" sát hại một nạn nhân để trả thù cá nhân.

Ngày 4/6, Công an huyện Điện Biên Đông nhận được tin báo của người dân phát hiện xác anh Vừ A Ly (30 tuổi, HKTT bản Pá Cháo B, xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) tử vong trong lán tại khu bản Keo Lôm 1, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Qua khám nghiệm tử thi xác định, nạn nhân bị một vật cứng đập vào đầu, vỡ sọ dẫn đến tử vong. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ, đồng thời phối hợp với Công an huyện Điện Biên Đông chỉ đạo điều tra viên vào cuộc.

Từ những dấu vết, chứng cứ, thông tin thu được tại hiện trường và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã rà soát, khoanh vùng; đồng thời vận động người dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm.

Ngày 12/6, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với an ninh Lào bắt giữ Phàng Thị Ía (28 tuổi, ở bản Dư O B, xã Nong U, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) là kẻ đã ra tay sát hại anh Vừ A Ly.

Sơn nữ giăng bẫy giết người giúp tình nhân - Ảnh 1.

Phàng Thị Ía.

Theo lời khai, thì Phàng Thị Ía có quan hệ tình cảm bất chính với một nam thanh niên ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La và người này đã “nhờ” Phàng Thị Ía giết nạn nhân Vừa A Ly để trả thù cá nhân.

Vì quá yêu nên Ía nhận lời thực hiện hành vi phạm tội. Ía đã chủ động “diễn kịch” gọi điện thoại bày tỏ tình cảm với anh Ly.

Ngày 4/6, khi anh Vừ A Ly sang huyện Điện Biên Đông gặp Phàng Thị Ía, cả hai đã ra quả đồi vắng thuộc khu vực bản Keo Lôm 1, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông để ngồi tâm sự. Đến khoảng 19h, thấy trời đã tối và có mưa, cả hai người đã vào lán nương gần đó để ngủ qua đêm.

Tại đây, anh Ly nằm sấp trên sàn lán nương để Ía ngồi trên lưng tẩm quất, lợi dụng đêm tối và anh Ly mất cảnh giác, cô ta đã lấy khúc cây bên cạnh đập liên tiếp vào đầu anh Ly, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án xong, Ía đi xe máy tẩu thoát về khu vực biên giới Việt - Lào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại