Son Heung-min phải đeo mặt nạ không số ở World Cup 2022

A Phi |

Trong buổi tập đầu tiên tại Qatar của tuyển Hàn Quốc, Son Heung-min đã đeo mặt nạ đen in số 7. Tuy nhiên, tiền đạo này sẽ phải sử dụng mặt nạ khác khi bước vào trận đấu chính thức.

Son Heung-min phải đeo mặt nạ không số ở World Cup 2022 - Ảnh 1.

Son Heung-min và mặt nạ số 7 trong buổi tập gần đây. Ảnh: Yonhap

Son Heung-min dính chấn thương nặng ở vùng mặt trong trận Tottenham thắng Marseille tại cúp C1 châu Âu vào đầu tháng này. Tiền đạo 30 tuổi người Hàn Quốc buộc phải phẫu thuật chỉnh xương hốc mắt và bỏ lỡ 3 trận đấu gần đây của Tottenham.

Dù vậy, Son Heung-min vẫn may mắn kịp bình phục cho World Cup 2022 . Do tuyển Hàn Quốc nằm ở bảng H và ra quân muộn nhất, Son Heung-min có đủ thời gian để hồi phục thể lực và có thể đá chính ngay từ trận đầu.

Trong buổi tập đầu tiên của tuyển Hàn Quốc tại Qatar, Son Heung-min xuất hiện đầy khỏe khoắn. Anh chỉ có một điểm khác biệt so với trước đây, đó là mặt nạ bảo vệ vùng mặt, che chắn mũi và hai bên má.

Khi bước vào World Cup 2022, Son Heung-min tiếp tục được đeo mặt nạ bảo vệ mặt. Dù vậy, anh sẽ phải thay đổi một chi tiết nhỏ so với “đạo cụ” đang sử dụng hiện tại. Cụ thể, Son Heung-min không được phép in số 7 lên mặt nạ.

Một quan chức của Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) xác nhận: “Tại các trận đấu chính thức, Son Heung-min sẽ phải đeo mặt nạ trơn, không in số hay bất cứ thứ gì khác lên trên đó”.

Theo quy định của FIFA, đồ bảo hộ trên mặt không được có bất kỳ số, tên hay thậm chí là biểu tượng đội tuyển quốc gia của cầu thủ. Mặt nạ cũng phải có màu đen hoặc cùng màu với trang phục thi đấu.

Son Heung-min cho biết anh cảm thấy thoải mái hơn trên sân tập khi đeo mặt nạ. Dù vậy, tiền đạo 30 tuổi này vẫn chưa dám chơi bóng bằng đầu. Anh cũng chưa biết khi nào bản thân hoàn toàn bình phục.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại