Soi điểm thi THPT Quốc gia của các quán quân Olympia: Toán Lý Hoá ai cũng gần 10 nhưng điểm Ngữ văn thấp bất ngờ

Lang Lang |

Những quán quân của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đều đạt điểm số cao trong các kỳ thi THPT Quốc gia, đặc biệt là các môn tự nhiên.

Không chỉ trở thành người chiến thắng trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, các quán quân còn đạt điểm số rất cao trong các kỳ thi THPT Quốc gia. Tuy có điểm số cao nhưng hầu hết các quán quân đều lựa chọn du học Úc cho hành trình tìm kiếm tri thức.

Nguyễn Hoàng Cường - Quán quân Olympia 2018

Với màn lội ngược dòng ngoạn mục tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2018, Nguyễn Hoàng Cường , học trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) xứng đáng trở thành quán quân kèm theo các kỷ lục như trả lời đúng 12/12 câu hỏi Khởi động, điểm thi quý cao nhất (320 điểm), tổng điểm cao nhất (370 điểm).

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vừa qua, số điểm thi mà Nguyễn Hoàng Cường nhận được như sau: Toán 8.6; Ngữ văn 7.25; Lịch sử 9; Địa lý 9.25; Giáo dục công dân 9.5 và Tiếng Pháp là 9.8.Tiếp bước các đàn anh, đàn chị quán quân các mùa trước, Hoàng Cường cũng lựa chọn du học thay vì học ĐH trong nước.

Soi điểm thi THPT Quốc gia của các quán quân Olympia: Toán Lý Hoá ai cũng gần 10 nhưng điểm Ngữ văn thấp bất ngờ - Ảnh 1.

Tiếp bước các đàn anh, đàn chị quán quân các mùa trước, Hoàng Cường cũng lựa chọn du học thay vì học ĐH trong nước.

Phan Đăng Nhật Minh - Quán quân Olympia 2017

Phan Đăng Nhật Minh, biệt danh "cậu bé Google" đến từ trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị) đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 17.

Trong mùa thi THPT Quốc gia 2017, Nhật Minh đạt được điểm số khá cao ở các môn KHTN và tiếng Anh, cụ thể Toán 8,6; Ngữ văn 6,25; Vật lý 8,5; Hóa học 9; Sinh học 6,75 và Tiếng Anh 9,6. Ngoài ra anh chàng còn thủ khoa kỳ thi năm ấy của tỉnh Quảng Ninh.

Soi điểm thi THPT Quốc gia của các quán quân Olympia: Toán Lý Hoá ai cũng gần 10 nhưng điểm Ngữ văn thấp bất ngờ - Ảnh 2.

Hiện tại Nhật Minh đang theo học ngành Hoá học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Úc.

Hồ Đắc Thanh Chương - Quán quân Olympia 2016

Sở hữu bảng thành tích học tập ấn tượng, Hồ Đắc Thanh Chương, cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc học (Huế), khi ấy chỉ đang học lớp 11 nhưng đã được lấy ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2016. Đặc biệt Thanh Chương là người đầu tiên trong lịch sử chương trình nhận được vòng nguyệt quế mạ vàng.

Sang năm 2017 Thanh Chương mới thi đại học, tuy là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT áp dụng hình thức thi tốt nghiệp theo tổ hợp môn, nhưng số điểm mà quán quân Olympia năm 2016 đạt được vẫn rất cao với tổng điểm 62,2 cho 7 môn.

Soi điểm thi THPT Quốc gia của các quán quân Olympia: Toán Lý Hoá ai cũng gần 10 nhưng điểm Ngữ văn thấp bất ngờ - Ảnh 3.

Hồ Đắc Thanh Chương đang học tập tại ĐH Kỹ thuật Swinburne, Úc.

Văn Viết Đức - Quán quân Olympia 2015

Là thí sinh đầu tiên có tên trong trận chung kết năm, Văn Viết Đức, cựu học sinh trường THPT thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) với sự điềm tĩnh trải dài các phần thi xuất sắc trở thành quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2015. Anh chàng còn là người đầu tiên mang cầu truyền hình trực tiếp của chung kết Olympia về với mảnh đất Quảng Trị.

Tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016, Văn Viết Đức đạt 42,25 điểm/5 môn, cụ thể: Toán 9; Vật lý 9,5; Hóa học 9,5; Tiếng Anh 8,5; Ngữ Văn 5,75.

Soi điểm thi THPT Quốc gia của các quán quân Olympia: Toán Lý Hoá ai cũng gần 10 nhưng điểm Ngữ văn thấp bất ngờ - Ảnh 4.

Văn Viết Đức đang là sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Swinburne, Úc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại