SofM thi đấu mờ nhạt khiến Suning thua thảm 0-2 trước JD Gaming

PHẠM DƯƠNG LỰC |

Ngày 22/2, LPL mùa Xuân 2021 chính thức quay trở lại sau thời gian nghỉ Tết với trận đấu đầy duyên nợ giữa Suning và JD Gaming.

Ván 1: Suning 0-1 JD Gaming

Ở phần cấm và chọn của SN , Bin người hay sử dụng những vị tướng carry đã chấp nhận đánh hy sinh vì tập thể khi lựa chọn một vị tướng chống chịu tại đường trên, mở ra cơ hội tấn công xuống nửa dưới cho đồng đội.

SofM thi đấu mờ nhạt khiến Suning thua thảm 0-2 trước JD Gaming - Ảnh 1.

Cấm & chọn ván 1.

Phút thứ 8, tận dụng khoảng thời gian trống ở đường giữa, Twisted Fate trong tay Angel sử dụng chiêu cuối Định Mệnh xuống đường dưới kết hợp cùng 2 người đồng đội để có được 2 điểm hạ gục của đối phương, một cho Angel và một cho Huanfeng.

SofM thi đấu mờ nhạt khiến Suning thua thảm 0-2 trước JD Gaming - Ảnh 2.

Có lợi thế từ sớm, nhưng việc đứng quá cao để farm lính của Huanfeng đã bị đối phương khai thác bằng 2 lần bắt lẻ liên tiếp khiến cho ý định snowball nhanh ván đấu của SN bị phá sản, hai đội quay trở lại thế trận kiểm soát cân bằng.

SofM thi đấu mờ nhạt khiến Suning thua thảm 0-2 trước JD Gaming - Ảnh 3.

Phút 36, SN quyết định mở giao tranh khi dồn hết sát thương vào Alistar, nhưng khả năng chống chịu quá khỏe giúp cho LvMao câu đủ thời gian mở ra cơ hội phản công cho JDG. Azir được farm từ đầu tới cuối của Yagao, đơn giản đứng ngoài sử dụng lính cát gây ra lượng sát thương lớn và hủy diệt hoàn toàn đội hình SN với pha Quadra kill qua đó giúp JDG vươn lên dẫn trước 1-0.

SofM thi đấu mờ nhạt khiến Suning thua thảm 0-2 trước JD Gaming - Ảnh 4.

MVP ván 1 thuộc về Azir trong tay Yagao với KDA 8/0/3.

Ván 2: Suning 0-2 JD Gaming

SofM thi đấu mờ nhạt khiến Suning thua thảm 0-2 trước JD Gaming - Ảnh 5.

Cấm & chọn ván 2.

Thi đấu mờ nhạt với Gragas thuần chống chịu ở ván 1, Bin được quay trở lại sử dụng Gankplank, một vị tướng có khả năng carry cực mạnh ở nửa trên bản đồ.

Nhờ sự chủ động của bộ đôi xạ thủ hỗ trợ mở ra cơ hội để cho SofM ăn thành công con Rồng Nước đầu tiên của ván đấu. Tuy nhiên, việc sử dụng Định mệnh không hợp lý trong hai pha giao tranh liên tiếp của Angel đã khiến SN đánh mất thế trận vào tay JDG.

SofM thi đấu mờ nhạt khiến Suning thua thảm 0-2 trước JD Gaming - Ảnh 6.

Angel cướp thành công Baron níu giữ hy vọng cho SN.

Phút 20, JDG có tình huống tấn công chớp nhoáng và hạ gục thành công người đi rừng cùng xạ thủ, hỗ trợ của đối phương. Lợi thế về người, JDG tiến thẳng vào hang Baron, tuy nhiên Angel với cái trừng phạt được chuyển từ sách phép đã cướp thành công Baron và đưa trận đấu trở về thế cân bằng.

SofM thi đấu mờ nhạt khiến Suning thua thảm 0-2 trước JD Gaming - Ảnh 7.

Giao tranh bước ngoặt khiến SN nhận thất bại chung cuộc.

Phút 34, nhận thấy cự ly đội hình không tốt của đối phương, JDG tận dụng sai lầm ấy bằng cách tấn công thẳng vào Bin và Angel, hai vị trí đang đứng tách biệt trong đội hình SN. Kết quả chỉ trong thời gian ngắn, đội hình của SN đã bị tan vỡ hoàn toàn và nhận thất bại chung cuộc ngay sau đó với tỉ số 0-2.

Với trận thua này, SN tiếp tục chìm sâu ở nửa dưới BXH khi họ mới chỉ có được 3 chiến thắng sau 8 vòng đấu. Để có được tấm vé tham dự vòng playoff, SofM và đồng đội sẽ phải cố gắng rất nhiều trong quãng thời gian tiếp theo của giải đấu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại