Sốc: Lệnh cấm của Zeros nặng đến khó tin, "nam chính" lại lên Facebook than thở

LC |

Không còn LMHT, Zeros dự định theo đuổi con đường của người anh Minas - LMHT: Tốc Chiến. Nhưng anh không chỉ bị cấm thi đấu LMHT.

Sau khi buông lời bông đùa về dịch Covid-19, Zeros bị BTC VCS cấm thi đấu vĩnh viễn vào tối 6/4. Cụ thể, án phạt có nội dung như sau: "BTC quyết định cấm vĩnh viễn tuyển thủ Zeros ra khỏi khuôn khổ giải VCS".

Sau thông báo này, người hâm mộ hy vọng Ma Vương sẽ tiếp tục theo đuổi con đường Esports. Vì nếu không thi đấu tại VCS, anh hoàn toàn có thể xuất ngoại. Hay thậm chí, giống như Zeros chia sẻ, anh có thể giống như Minas, theo đuổi LMHT: Tốc Chiến.

Nhưng mới đây, Zeros bất ngờ thông báo vỏn vẹn 2 chữ. "Bye Esports (tạm biệt Esports)".

Sốc: Lệnh cấm của Zeros nặng đến khó tin, nam chính lại lên Facebook than thở - Ảnh 1.

Thông báo của Zeros trên Facebook.

Hóa ra, án phạt của BTC VCS không đơn giản như vậy. Ông Trần Sơn, giám đốc phát triển Esports LMHT: Tốc Chiến và là cựu BTC VCS lên tiếng về trường hợp của Zeros. Chia sẻ với Mọt Game, ông cho biết: "Đây là hình phạt được Riot Games ban hành có hiệu lực toàn cầu (Global Ban), áp dụng cho tất cả các bộ môn Esports trực thuộc quyền sở hữu của Nhà sản xuất này".

Sốc: Lệnh cấm của Zeros nặng đến khó tin, nam chính lại lên Facebook than thở - Ảnh 2.

Ông Trần Sơn, giám đốc phát triển Esports LMHT: Tốc Chiến.

Như vậy, không có chuyện 3 anh em nhà Zeros hội ngộ tại LMHT: Tốc Chiến. Hay, việc Zeros thi đấu tại nước ngoài giống như SofM cũng sẽ không thể xảy ra. Hiện, nhà phát hành Riot Games sở hữu hàng loạt tựa game Esports nổi tiếng trên thế giới. Và Zeros sẽ không có cơ hội thi đấu ở những môn như LMHT, LMHT: Tốc Chiến, Valorant hay thậm chí Huyền Thoại Runeterra,...

Đúng như Zeros chia sẻ, đây có thể là hồi kết cho sự nghiệp Esports của anh. Chỉ vì một phút lỡ miệng, Ma Vương phải nhận "cái kết đắng lòng". Còn việc anh chuyển sang chơi bộ môn mới không thuộc quyền quản lý của Riot Games thì là câu chuyện khác.

Sốc: Lệnh cấm của Zeros nặng đến khó tin, nam chính lại lên Facebook than thở - Ảnh 3.

Án phạt nặng dành cho Zeros.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại