Số tiền khổng lồ cho Tuấn Hải & món quà lớn sau những "nỗi đau" của bầu Hiển

Đoàn Dự (Ảnh: Đoàn Dự) |

Liên tiếp, bầu Hiển mất đi những ngôi sao sáng nhất Hà Nội FC nhưng rồi CLB của ông vẫn biết cách để tìm ra vì tinh tú mới!

Gần 1 triệu USD, chưa bao giờ bóng đá Việt Nam chứng kiến một thương vụ lớn như vậy. Hà Nội FC đã chi số tiền được cho là lên tới 24 tỷ đồng để làm phí lót tay trong 3 năm, hòng giữ chân Tuấn Hải. Và theo các thông tin bên lề, CLB Thép Xanh Nam Định được cho là còn sẵn sàng chi ra số tiền lớn hơn thế để có Tuấn Hải. Nhưng Tuấn Hải đã chọn ở lại Hà Nội FC, nơi đào tạo và giúp anh làm nên tên tuổi. Đáp lại, Hà Nội FC cũng tạo điều kiện tối đa để thỏa mãn khát vọng của Tuấn Hải.

Cụ thể, Hà Nội FC sẵn sàng cho mượn Tuấn Hải tới một CLB nước ngoài nếu phù hợp, để cầu thủ này có thể thử "đem chuông đi đấu xứ người".

Chi số tiền khủng để giữ chân Tuấn Hải nhưng có lẽ lúc này, bầu Hiển không tiếc mà còn cười lớn, giống như nụ cười mỗi lúc ông cầm cả sấp tiền mặt chia thẳng cho các cầu thủ trên sân khi họ đạt thành tích tốt.

Với bầu Hiển, ông sẵn sàng chi đậm để thỏa mãn đam mê giúp bóng đá nước nhà có nhiều lứa cầu thủ xuất sắc hay riêng hơn là giúp CLB Hà Nội FC thi đấu thăng hoa.

Số tiền khổng lồ cho Tuấn Hải & món quà lớn sau những "nỗi đau" của bầu Hiển- Ảnh 1.

Tuấn Hải là ngôi sao sáng của bóng đá Việt Nam lúc này.

Thế nhưng thời gian qua, bầu Hiển đã phải chịu liên tiếp những nỗi buồn. Những cầu thủ ngôi sao, vừa giỏi chuyên môn, vừa được lòng NHM vốn nhiều năm mang thương hiệu Hà Nội FC lại lần lượt ra đi. Đấy là Quang Hải, đấy là Đoàn Văn Hậu hay gần nhất là cầu thủ mới nổi Bùi Hoàng Việt Anh.

Nhưng lần này, khi sắp tuột nốt khỏi tay Tuấn Hải, đội bóng mang đậm dấu ấn của bầu Hiển đã giữ được anh.

Cần phải nói thêm để hiểu Tuấn Hải quan trọng thế nào lúc này với Hà Nội FC. Ở phía trên, Hà Nội FC vẫn có những siêu sao như Văn Quyết, Hùng Dũng nhưng bộ đôi này đều đã lớn tuổi, ở bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Hà Nội FC từng rất muốn xây dựng một cầu thủ thay thế vai trò của Quang Hải, gánh nặng đó từng được đặt lên vai Hai Long, nhưng cựu sao trẻ của Quảng Ninh mãi vẫn chỉ ở dạng "tiềm năng".

Số tiền khổng lồ cho Tuấn Hải & món quà lớn sau những "nỗi đau" của bầu Hiển- Ảnh 3.

Tuấn Hải đang có vai trò rất quan trọng tại Hà Nội FC.

Còn Tuấn Hải, anh vụt lên quá nhanh nhưng lại cũng rất chắc chắn, chuyên nghiệp, gần như không mang lại lo lắng nào về sự trồi sụt phong độ, chuyên môn.

Ở tuổi 26, Tuấn Hải đã có 29 trận cho ĐT Việt Nam, ghi 7 bàn thắng, có 67 trận tại V.League cho Hà Tĩnh, 65 trận V.League cho Hà Nội FC.

Dày dạn trận mạc, giỏi tác chiến độc lập, phối hợp tốt với đồng đội, có khả năng đi bóng kỹ thuật lẫn tốc độ, có khả năng tì đè dù chỉ cao 1m72, có khả năng chọn vị trí tốt, tinh thần chiến đấu cao, thể lực bền bỉ, luôn sẵn sàng hy sinh vì cái chung… có quá nhiều điểm tốt ở Phạm Tuấn Hải để bất cứ CLB V.League nào cũng muốn sở hữu anh.

Và những đặc điểm đó khiến Tuấn Hải cực kỳ phù hợp để trở thành thủ lĩnh mới của Hà Nội FC sau Văn Quyết. Có lẽ, điều duy nhất Phạm Tuấn Hải còn cần cải thiện là… kĩ năng xử lý trước truyền thông. Bởi lẽ Tuấn Hải khá lành tính, ít nói. Mà thủ lĩnh của một CLB lớn như Hà Nội FC thì sau này, Tuấn Hải sẽ cần xuất đầu lộ diện nhiều hơn để đại diện cho đội bóng.

Giữ chân được một ngôi sao sáng như Tuấn Hải, người vẫn còn khả năng phát triển thêm nữa, dĩ nhiên Hà Nội FC và bầu Hiển phải rất mừng. 24 tỷ đồng xem ra cũng đáng!

Vào lúc 19h15 hôm nay, Hà Nội FC sẽ đón tiếp CLB CAHN. Nếu chiến thắng, Hà Nội FC sẽ tiếp tục bám đuổi Thép Xanh Nam Định cho ngôi vô địch, còn CLB CAHN chính thức trở thành cựu vương. Khi đã đạt thỏa thuận với Hà Nội FC để yên tâm thi đấu, nhiều người đang kỳ vọng Tuấn Hải sẽ lại tỏa sáng tối nay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại