So sánh giá Bphone 2 với các đối thủ cận cao cấp

Minh Hương |

Đại diện Bkav cho biết Bphone 2 sẽ nằm trong phân khúc cận cao cấp.

Chỉ còn một tuần nữa, Bphone thế hệ mới sẽ ra mắt tại Hà Nội. Một số hình ảnh và cấu hình đã bị rò rỉ, giúp người dùng phần nào dự đoán được về mức giá của sản phẩm.

So sánh giá Bphone 2 với các đối thủ cận cao cấp - Ảnh 1.

Hình ảnh và cấu hình mới bị rò rỉ của Bphone 2.

Trừ Snapdragon 625 (tám nhân 64-bit tốc độ 2 GHz, được sản xuất theo tiến trình 14 nm) không phải chip mạnh nhất của Qualcomm và màn hình Full HD, các thông số còn lại của Bphone 2 đều khá cao như RAM 3 GB, camera trước có độ phân giải 8 megapixel, còn camera sau 16 "chấm", lấy nét theo pha và hỗ trợ chống rung quang học.

Máy hỗ trợ tính năng sạc nhanh Quick Charge 3.0 và sử dụng USB Type-C. Sản phẩm chạy hệ điều hành BOS được xây dựng trên nền tảng mới nhất Android 7 Nougat.

Với cấu hình này, Bphone 2 được xếp vào phân khúc cận cao cấp. Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho hay định hướng của tập đoàn là làm ra sản phẩm cao cấp nhưng phù hợp với túi tiền người Việt Nam.

So sánh giá Bphone 2 với các đối thủ cận cao cấp - Ảnh 2.

Hình ảnh khung Bphone 2 lộ từ nơi sản xuất.

Một nguồn tin nội bộ cho biết điểm benchmark đánh giá hiệu năng hệ thống Antutu của Bphone 2 tầm 61.000-62.000 – tương đương các smartphone khác sử dụng Snapdragon 625 trên thị trường – và cao hơn nhiều so với các máy tầm trung vừa ra như Samsung J7 Pro (7 triệu đồng) hoặc Moto M (7 triệu đồng), nhỉnh hơn các smartphone Samsung Galaxy A7 2017 (10 triệu đồng), HTC U play (9 triệu đồng).

Điểm hiệu năng này thấp hơn một chút so với các máy cận cao cấp khác như Moto Z2 Play (11 triệu đồng), Samsung Galaxy C9 Pro (11,5 triệu đồng).

Trong khi đó, chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động đang cho khách hàng mua trước Bphone 2 với các mức đặt cọc 8 triệu đồng, 5 triệu đồng và 2 triệu đồng.

Như vậy, có thể phần nào đoán được Bphone 2 chắc chắn được bán với mức giá trên 8 triệu đồng vì tiền đặt cọc thường thấp hơn mức giá chính thức của sản phẩm.

Giữa tháng 7, đại diện của chuỗi cửa hàng này cũng tiết lộ sẽ phân phối Bphone 2 với giá dưới 10 triệu đồng, tuy nhiên, chưa rõ giá này đã gồm thuế hay chưa. Dựa vào những phân tích nói trên, nhiều khả năng giá Bphone 2 sẽ trong khoảng từ 9-11 triệu đồng.

Bkav cũng cho biết trong những năm tiếp theo tập đoàn sẽ cho ra mắt phiên bản Bphone ở nhiều phân khúc khác nhau.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại