Sợ quán buffet phạt vì để thừa đồ ăn, chàng trai có hành động "gian dối" khiến cư dân mạng phẫn nộ

H. Trang |

Đi ăn buffet là sở thích của rất nhiều bạn trẻ thế nhưng chỉ vì sợ bị phạt tiền khi bỏ thừa đồ ăn lại dẫn đến những hành động vô cùng xấu xí.

Khi nhắc đến buffet, có lẽ là đây là hình thức ăn uống yêu thích của giới trẻ hiện nay bởi ăn buffet có rất nhiều loại và không giới hạn số lượng nên bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích. Tuy nhiên, đây cũng là một thử thách với nhiều người vì nếu lỡ "mắt to hơn bụng", lấy quá nhiều đồ mà không ăn hết sẽ bị phạt tiền. Có không ít hàng buffet đã đưa ra quy định để thừa đồ ăn sẽ phạt tiền tuỳ theo số lượng hoặc khối lượng.

Mới đây, một người dùng TikTok đã đăng tải đoạn clip ngắn gây xôn xao dư luận về hành vi "gian dối" của mình khi đi ăn buffet. Cụ thể sau khi ăn no cộng thêm với việc thừa đồ ăn sẽ bị phạt theo quy định của quán nên nam thanh niên này đã xắt nhỏ đồ ăn và vùi lấp dưới vỏ tôm, coi đó như là rác bỏ đi. Chủ clip còn ghi chú trên TikTok: "Đi ăn mà áp lực quá!".

Sợ quán buffet phạt vì để thừa đồ ăn, chàng trai có hành động gian dối khiến cư dân mạng phẫn nộ - Ảnh 1.
Sợ quán buffet phạt vì để thừa đồ ăn, chàng trai có hành động gian dối khiến cư dân mạng phẫn nộ - Ảnh 2.

Vì lo sợ bị phạt khi để thừa đồ nên bạn nam này đã lấp đồ ăn trong đống vỏ tôm để nhân viên không phát hiện. (Ảnh: @nganvo1002)

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện nhanh chóng gây nên những ý kiến trái chiều. Nhiều người dùng mạng đã vô cùng bức xúc trước hành vi lãng phí đồ ăn của chủ clip. Các ý kiến cho rằng, vì đã được thông báo từ trước nên tốt nhất, các vị khách nên cân đối trong việc lấy đồ ăn. Còn nếu trót lấy quá nhiều, hãy chịu trách nhiệm với hành động của mình thay vì gian dối.

Cộng đồng mạng vô cùng bức xúc về hành động gian dối của nam thanh niên. (Ảnh: @ngavo1002).

Được biết, đây là một nhà hàng buffet quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ. Cũng giống như hầu hết các quán buffet khác, nơi đây đã có quy định: "Nếu để thừa thức ăn, mỗi bàn sẽ đóng phí môi trường là 40.000", bên cạnh đó trước khi lấy đồ ăn các bàn sẽ đều được nhân viên quán nhắc nhở về việc này.

Đây cũng là một chuyện dễ hiểu vì khi ăn buffet, chúng ta có quyền ăn bất kỳ thứ gì, ăn bao nhiêu tùy thích nhưng lại rất dễ "no bụng đói con mắt", khiến chuyện thực khách lấy thừa đồ và bỏ lại là rất thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy, rất nhiều nhà hàng buffet đã áp dụng hình thức phạt tiền.

Sợ quán buffet phạt vì để thừa đồ ăn, chàng trai có hành động gian dối khiến cư dân mạng phẫn nộ - Ảnh 4.

Mức phạt nếu để lại nhiều thức ăn của quán buffet. (Ảnh:@nganvo1002)

Nhiều người từng là nhân viên của quán, cũng nhiều người từng có trải nghiệm ăn ở quán buffet này chia sẻ rằng quy định phạt đưa ra để giúp thực khách tránh lãng phí khi đi ăn buffet.

Bên cạnh đó, không ít bạn trẻ khác cũng bình luận rằng "mình đã làm điều tương tự" thậm chí là chuyên nghiệp hơn. Có vẻ như những hành động xấu xí này được thực hiện tại rất nhiều cơ sở khác. Chính hành động của những bạn trẻ ấy lại càng khiến dân tình phẫn nộ hơn.

Có rất nhiều người từng có hành động như thế để không bị phạt tiền khi bỏ thừa thức ăn. (Ảnh: @nganvo1002).

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại