Bé trai có tên hiếm dài 7 chữ: 'Ngô Trường Sa Hoàng Sa Việt Nam', lý giải của người mẹ gây ấn tượng mạnh

Duy Nam |

Anh trai của cậu bé cũng sở hữu cái tên đặc biệt không kém. Cha mẹ của các em hy vọng con cái sẽ ghi nhớ chủ quyền của đất nước.

Sáng ngày 26/6, trên nhiều diễn đàn mạng, người ta xôn xao về 2 cái tên đặc biệt: "Ngô Hoàng Sa Trường Sa Việt Nam" và "Ngô Trường Sa Hoàng Sa Việt Nam". Đây là tên của hai anh em ruột trong cùng một gia đình. Người anh sinh năm 2017 còn người em mới chào đời cách đây gần một tháng rưỡi. 

Theo giấy khai sinh, hai bé trai đều được sinh tại Cà Mau. Được biết, bố mẹ của các bé cũng đang công tác tại tỉnh này. 

Bé trai có tên hiếm dài 7 chữ: Ngô Trường Sa Hoàng Sa Việt Nam, lý giải của người mẹ gây ấn tượng mạnh - Ảnh 1.
Bé trai có tên hiếm dài 7 chữ: Ngô Trường Sa Hoàng Sa Việt Nam, lý giải của người mẹ gây ấn tượng mạnh - Ảnh 2.

Hai cái tên vừa dài vừa "kêu" này lập tức gây chú ý. Điều đặc biệt là khi bố mẹ hai em mang cả hai quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam vào đặt tên cho con. Nhiều người cho rằng đây là hai cái tên "lớn" nhất Việt Nam và gia đình hẳn là có tình yêu nước tha thiết lắm.

Trả lời phỏng vấn Dân Việt, chị Lương Thị Loan cho biết tên con được đặt theo nguyên vọng của chồng - anh Ngô Văn Dục. Hai vợ chồng chị mong muốn khi các con khôn lớn sẽ luôn nhớ rằng quần đảo Trường Sa và đặc biệt là quần đảo Hoàng Sa là một phần máu thịt không thể tách rời của Việt Nam, thuộc chủ quyền của Việt Nam. 

Trong khi đó, nhiều người thắc mắc về việc hai cậu bé có phần tên giống nhau là "Việt Nam", người khác sẽ gọi như thế nào để không nhầm lẫn.

Một số ý kiến lại cho rằng dù hai cái tên rất ấn tượng và ý nghĩa nhưng lại dễ gây nhiều bất tiện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại