Sổ đỏ cân “ký”, ủng hộ hàng trăm nền đất chống dịch Covid-19, bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng giàu cỡ nào trên thị trường BĐS?

Hạ Vy |
Sổ đỏ cân “ký”, ủng hộ hàng trăm nền đất chống dịch Covid-19, bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng giàu cỡ nào trên thị trường BĐS?
Sổ đỏ cân “ký”, ủng hộ hàng trăm nền đất chống dịch Covid-19, bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng giàu cỡ nào trên thị trường BĐS?

Đằng sau người phụ nữ nổi rần rần trên mạng xã hội mấy ngày nay, là bà chủ Khu du lịch Đại Nam Nguyễn Phương Hằng, vốn từng nói trước công chúng, tài sản của vợ chồng bà “kim cương và sổ đỏ” được tính bằng ký là chuyện thường.

Bàn tay "huyền bí" của người phụ nữ thay da đổi thịt khu du lịch rộng lớn nhất Đông Nam Á

Nguyễn Phương Hằng (biệt danh Hằng Canada), vợ ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi), một doanh nhân tên tuổi với nhiều dự án BĐS tầm cỡ. Trong đó, Bà Nguyễn Phương Hằng hiện là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam.

Doanh nghiệp này được biết đến với khu du lịch và vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam: Khu du lịch Đại Nam. Với quy mô 450 ha được bao quanh bởi 3 con đường lớn tại Bình Dương là Quốc lộ 13, đường Lê Chí Dân và đường Nguyễn Chí Thanh.

Bên cạnh những khu vực như đền thờ, trường đua, vườn thú, biển, khu trò chơi thì nơi đây còn sở hữu nông trại và vùng phát triển cho giai đoạn sau cực rộng. Nếu đếm từng khu vực cụ thể trên bản đồ KDL Đại Nam thì có tới… gần 80 địa điểm khác nhau.

Ngoài khu trò chơi, biển, đền thờ, vườn thú thì không nhiều người biết ở đây còn có khách sạn, phố đi bộ, khán đài, trung tâm hội nghị, quảng trường, nhà hàng tiệc cưới, bãi đỗ xe, khu câu cá, vườn ươm… với diện tích rất "khủng".

Bước ngoặt cuộc đời của ông Dũng "lò vôi" là khi ông quyết định rót vốn vào khu công nghiệp Bình Đường, và sau đó là 2 khu công nghiệp Sóng Thần 2 và Sóng Thần 3. Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến được ông Dũng "lò vôi" bắt tay vào xây dựng từ tháng 9/2007, với mục tiêu trở thành khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á, số tiền xây dựng khu du lịch này lên tới 5.000 tỷ đồng.

Sổ đỏ cân “ký”, ủng hộ hàng trăm nền đất chống dịch Covid-19, bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng giàu cỡ nào trên thị trường BĐS? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông "Dũng lò vôi"- người phụ nữ quyền lực của KDL Đại Nam nổi tiếng khắp Việt Nam

Tháng 5/2020, ông Dũng bất ngờ tuyên bố sẽ ngừng kinh doanh và chuyển vai trò điều hành cho vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng, để tập trung vào công việc thiện nguyện bằng cách bán những tài sản ông đã tạo dựng trong hơn 40 năm qua để giúp đời giúp người.

Bắt đầu từ mùa hè năm 2018, nhiều du khách đã nhận thấy sự thay đổi của Đại Nam. Theo đó, nhiều hạng mục được bổ sung và cải tạo, khoác chiếc áo mới cho khu du lịch 11 năm tuổi. Trong đó, trường đua Đại Nam với vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế được khởi xướng cách đây hai năm là một trong những điểm nhấn mới thu hút du khách.

Ngoài ra, toàn bộ các hạng mục cũ, xuống cấp cũng được tôn tạo và làm mới. Bức tường thành Đại Nam vốn rậm rạp lẩn khuất dưới sự trấn giữ của những pho tượng đất khổng lồ giờ đã được thay thế bằng cổng chào cao lớn.

Ngoài khuôn viên quy hoạch làm trường đua chiếm diện tích trên 60ha nằm ngay lối vào, hàng loạt hạng mục dãy nhà hàng, khách sạn, khu biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn cao được xây mới. Các khuôn viên khu thờ tự, vườn bách thú, khu trò chơi và khu vực biển nhân tạo cũng được đầu tư với những tiêu chuẩn cao cấp hơn so với trước đây.

Và người đứng đằng sau cú lột xác này chính là bà Nguyễn Phương Hằng. Nữ doanh nhân chia sẻ, trước đó, khu du lịch Đại Nam gặp nhiều khó khăn nên nữ doanh nhân đã bắt tay thực hiện nhiều thay đổi táo bạo. Dưới thời của bà Hằng, Đại Nam đã có thêm phim trường, biển nhân tạo và các trường đua ngựa, chó, mô tô, go-kart, jet-ski, biểu diễn fly-board.

Không chỉ có vậy, bà Hằng cũng là người khởi xướng cho mô hình khai thác du lịch khép kín với hệ thống tuyến xe điện trung chuyển khách tham quan đến những khuôn viên giải trí bên trong, thay thế mô hình tự túc mà du khách đã quen thuộc trước đây.

Nhờ có sự cải tạo này mà doanh thu công ty trong năm 2018 đã tăng trưởng 20-30% mỗi tháng. Và dịp Tết Nguyên Đán năm đó, Đại Nam đã thu hút hơn 140.000 lượt khách, bình quân mỗi ngày đón hơn 35.000 lượt người.

Dù hiện tại đang là mùa dịch, KDL Đại Nam cũng phải đóng cửa tạm ngưng hoạt động từ ngày 8/5 đến nay, thế nhưng không vì thế mà sức hút của địa điểm này lại hạ nhiệt.

"Sổ đỏ tính bằng ký"

Trong livestream gần đây, bà Hằng cho biết, tài sản của vợ chồng bà "kim cương và sổ đỏ" được tính bằng ký là chuyện thường, chưa kể đến các "siêu xe" lên đến 40-50 tỷ đồng/chiếc.

Ngoài khu du lịch Đại Nam nổi tiếng thì khối tài sản BĐS "kếch xù" của vợ chồng đại gia Nguyễn Phương Hằng – Huỳnh Uy Dũng cũng khiến nhiều người kinh ngạc.

Sau hơn 25 năm hoạt động, Công ty cổ phần Đại Nam hiện hoạt động kinh doanh đa ngành với 127 ngành nghề đăng ký. Trong đó, xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, khu du lịch… là những những ngành nghề kinh doanh chính, mang lại doanh thu lớn cho Công ty.

Về bất động sản, Đại Nam đang là chủ đầu tư của 7 dự án lớn tại Bình Dương như Khu đô thị Trung tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu tái định cư Sóng Thần 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2 mở rộng, Khu đô thị Thương mại dịch vụ Sóng Thần, Khu dân cư Đại Nam - Bình Phước và Khu dân cư Tân An 2. Đây là những dự án bất động sản góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị tại tỉnh Bình Dương.

Công ty này cũng là chủ đầu tư của 2 khu công nghiệp là Khu công nghiệp Sóng Thần 2 và Khu công nghiệp Sóng Thần 3. Như vậy, việc sở hữu hàng loạt các dự án bất động sản nhà ở và các khu công nghiệp nói trên, cùng hơn 1.000 sổ đỏ, cho thấy bà Hằng nói sổ đỏ của bà được "cân ký" là không sai.

Sổ đỏ cân “ký”, ủng hộ hàng trăm nền đất chống dịch Covid-19, bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng giàu cỡ nào trên thị trường BĐS? - Ảnh 2.

Trong livestream gần đây, bà Hằng cho biết, tài sản của vợ chồng bà "kim cương và sổ đỏ" được tính bằng ký là chuyện thường

Mới đây, Công ty Đại Nam do bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng giám đốc đã gửi UBND tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh này văn bản xin được hiến tặng 127 lô đất (19.909,6m2 ) để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, công ty này đồng ý hiến tặng cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 một phần đất thuộc dự án Khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để bán đấu giá, tạo kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, khu đất thuộc Block A38 và Block A39 tổng cộng có 127 lô đất với diện tích 19.909,6m2.

Sau khi phần đất trên được đấu giá thành công thì số tiền thu về ước tính 500 tỉ đồng sẽ được chuyển đến quỹ phòng, chống Covid19 tỉnh Bình Dương để mua trang thiết bị y tế (khoảng 200 tỉ đồng, tương đương 40% giá trị đất hiến tặng) và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch 300 tỉ đồng (tương đương 60% giá trị đất hiến tặng.

Trường hợp tổng số tiền đấu giá 127 lô đất nói trên ít hơn 500 tỉ đồng thì Công ty CP Đại Nam sẽ hiến tặng thêm số tiền còn thiếu.

Mới đây, đôi vợ chồng đại gia này đã nộp 1.234 tỷ đồng tiền sử dụng đất cho ngân sách tỉnh Bình Dương.

Theo ghi nhận của Cục Thuế tỉnh Bình Dương, trong giai đoạn 2014 - 2020, tổng nguồn thu từ đất tại tỉnh Bình Dương tăng gấp 4,8 lần (năm 2014 khoảng 1.652 tỷ đồng, năm 2020 khoảng 8.078 tỷ đồng).

Riêng nguồn thu từ các dự án lớn đã giúp tăng thu đột biến trong tổng thu ngân sách ở tỉnh này, trong đó Công ty cổ phần Đại Nam, với nhiều dự án bất động sản tầm cỡ kể trên, đã đóng góp đáng kể cho thu ngân sách của tỉnh.

Được biết, ngoài Công ty cổ phần Đại Nam, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng liên quan tới nhiều doanh nghiệp khác tại Bình Dương như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Đại Nam Thần Tiên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn và Xây dựng Đại Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tân Khai, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Gia Tân Định. Tuy Đại Nam lỗ, nhưng vợ chồng nữ Đại Gia này vẫn "hốt bạc" ở những công ty nói trên.

Ngoài lĩnh vực kinh doanh, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng còn dành thời gian để tham gia các chương trình từ thiện. Theo số liệu cho doanh nghiệp công khai, vợ chồng doanh nhân trao tặng 100% lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh của công ty từ năm 2014 đến 2030 dành cho hoạt động mổ tim từ thiện cho trẻ em nghèo trên khắp cả nước thông qua Quỹ từ thiện Hằng Hữu và Chương trình Trái tim Hằng Hữu.

Chương trình này liên kết với các bệnh viện lớn khắp cả nước như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng… mỗi năm cứu sống hơn 500 người.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc báo mới nhất, xem tin tức kinh tế nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên