Sợ Alves bỏ trốn về Brazil, tòa án Tây Ban Nha nhất quyết bác đơn xin bảo lãnh

Đặng Lai |

Phía Dani Alves đã nộp đơn bảo lãnh để cầu thủ người Brazil được tại ngoại trong giai đoạn chờ xét xử. Thế nhưng đơn xin bảo lãnh đã bị từ chối.

Sợ Alves bỏ trốn về Brazil, tòa án Tây Ban Nha nhất quyết bác đơn xin bảo lãnh - Ảnh 1.

Dani Alves bị cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ tại hộp đêm ở Barcelona . Vụ việc xảy ra vào ngày 30/12/2022 và cho đến nay, nó vẫn tốn rất nhiều giấy mực của báo chí bởi cả nạn nhân lẫn nghi phạm đều liên tục thay đổi lời khai.

Nhưng nhìn chung, Dani Alves vẫn luôn phủ nhận mọi cáo buộc nhắm vào mình. Cho đến nay, vẫn chưa có ngày xác định việc xét xử vụ án bởi cảnh sát chưa thể kết thúc giai đoạn điều tra.

Vừa xuất hiện một tình tiết mới là Alves nộp đơn xin tại ngoại. Tuy nhiên, tòa án đã lập tức phủ quyết. Theo giới thạo tin, Dani Alves có quốc tịch Brazil mà Brazil lại không có hiệp ước dẫn độ với Tây Ban Nha nên nhà chức trách Tây Ban Nha lo ngại rằng cầu thủ 39 tuổi có thể trốn lại quê nhà.

Sợ Alves bỏ trốn về Brazil, tòa án Tây Ban Nha nhất quyết bác đơn xin bảo lãnh - Ảnh 2.

Tòa án Tây Ban Nha lo ngại Alves có thể trốn lại quê nhà

Không loại trừ khả năng vụ Dani Alves đang được coi là “án điểm” tại Tây Ban Nha bởi ngày càng nhiều các vụ tấn công tình dục xuất hiện ở các khu du lịch, gây nên lo ngại lớn trong cộng đồng người dân địa phương lẫn du khách. Do vậy, tất cả đều đang mong chờ một bản án thích đáng dành cho Alves đáng để làm gương.

Vì vậy, nguy cơ cựu tuyển thủ Brazil phải ngồi tù ở xứ bò tót là rất lớn. Theo luật bản địa, phạm tội tấn công tình dục có thể phải ngồi tù tối đa 15 năm. Để giảm thiểu mức phạt cho thân chủ, luật sư của Alves tuyên bố sẽ nỗ lực hết khả năng. “Chúng tôi sẽ làm việc cật lực để chứng minh anh ấy vô tội", luật sư Martell nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại