Smartphone Vsmart bất ngờ xuất hiện trên thị trường dù Vingroup đã rút khỏi thị trường di động (Cập nhật: Phản hồi từ VinSmart)

Bình Minh |

Mặc dù đã tuyên bố sẽ rút khỏi lĩnh vực smartphone hồi tháng 5 vừa qua, nhưng mới đây, mẫu smartphone mới của Vingroup là Vsmart Bee 5 đã có mặt tại một cửa hàng bán lẻ.

Hồi tháng 5 vừa qua, Tập đoàn Vingroup cho biết sẽ rút khỏi mảng smartphone và TV để tập trung toàn lực cho VinFast. Tưởng chừng như quyết định này của Vingroup đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không còn được chứng kiến bất kỳ mẫu smartphone nào mới từ tập đoàn này nữa, thì mới đây, một mẫu smartphone mới mang thương hiệu Vsmart đã xuất hiện trên thị trường.

Cụ thể, kênh Youtube Hưng Vlog2 mới đây đã đăng tải video mở hộp và trải nghiệm nhanh mẫu Vsmart Bee 5. "Bee" là dòng sản phẩm giá rẻ nhất của Vsmart, với ba model trước đó là Bee, Bee 3 và Bee Lite với mức giá từ 600.000 đồng đến 1.4 triệu đồng. Vì vậy, Bee 5 cũng sẽ thuộc phân khúc này, mà theo chủ kênh Youtube này là khoảng "hơn 1 triệu đồng".

Smartphone Vsmart bất ngờ xuất hiện trên thị trường dù Vingroup đã rút khỏi thị trường di động (Cập nhật: Phản hồi từ VinSmart) - Ảnh 1.
Smartphone Vsmart bất ngờ xuất hiện trên thị trường dù Vingroup đã rút khỏi thị trường di động (Cập nhật: Phản hồi từ VinSmart) - Ảnh 2.

Là một thiết bị giá rẻ, vì vậy không có quá nhiều thứ đặc sắc để nói về thông số hay tính năng của Bee 5. Theo thông số được ghi trên vỏ hộp, Vsmart Bee 5 được trang bị MediaTek Helio A20, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, màn hình 6 inch HD+ IPS với lối thiết kế "giọt nước", camera chính 8MP, camera phụ 5MP và pin 3000mAh.

Smartphone Vsmart bất ngờ xuất hiện trên thị trường dù Vingroup đã rút khỏi thị trường di động (Cập nhật: Phản hồi từ VinSmart) - Ảnh 3.
Smartphone Vsmart bất ngờ xuất hiện trên thị trường dù Vingroup đã rút khỏi thị trường di động (Cập nhật: Phản hồi từ VinSmart) - Ảnh 4.
Smartphone Vsmart bất ngờ xuất hiện trên thị trường dù Vingroup đã rút khỏi thị trường di động (Cập nhật: Phản hồi từ VinSmart) - Ảnh 5.

Vsmart Bee 5 chạy hệ điều hành Android Go 11, phiên bản rút gọn của Android 11 dành cho các thiết bị giá rẻ. Đây là một điều rất đáng khen khi Vsmart, dù đã rút khỏi thị trường, nhưng vẫn có thể chu cấp cho sản phẩm của mình phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Ngoài ra, điểm nổi bật khác của Bee 5 là thiết kế đồng bộ với một số model khác như Joy 4, Live 4 hay Star 5 với cụm camera hình vuông và mặt lưng nhựa sần. Khác với đa số smartphone hiện nay, nắp lưng này có thể tháo rời và cho phép người dùng dễ dàng thay thế pin của máy.

Smartphone Vsmart bất ngờ xuất hiện trên thị trường dù Vingroup đã rút khỏi thị trường di động (Cập nhật: Phản hồi từ VinSmart) - Ảnh 6.
Smartphone Vsmart bất ngờ xuất hiện trên thị trường dù Vingroup đã rút khỏi thị trường di động (Cập nhật: Phản hồi từ VinSmart) - Ảnh 7.
Smartphone Vsmart bất ngờ xuất hiện trên thị trường dù Vingroup đã rút khỏi thị trường di động (Cập nhật: Phản hồi từ VinSmart) - Ảnh 8.

Tới thời điểm bài viết, Vsmart Bee 5 vẫn chưa được VinSmart chính thức công bố. Thế nhưng, sẽ là rất kỳ quặc nếu một thương hiệu điện thoại đã tuyên bố rút lui bỗng chốc lại ra mắt sản phẩm mới. Vì vậy, có thể nhận định rằng Vsmart Bee 5 là một sản phẩm đã được Vsmart hoàn thành trước thời điểm hãng này đưa ra quyết định ngừng làm smartphone, và nay cần phải thanh lý dưới dạng hàng tồn. Dù vậy, có vẻ như chiếc Bee 5 sẽ vẫn được bảo hành đầy đủ 18 tháng, tương đương so với các sản phẩm khác của hãng này.

Smartphone Vsmart bất ngờ xuất hiện trên thị trường dù Vingroup đã rút khỏi thị trường di động (Cập nhật: Phản hồi từ VinSmart) - Ảnh 9.

Trước đó, một mẫu smartphone "lạ" khác mang thương hiệu Vsmart là Vsmart One cũng đã rò rỉ. Đây có thể là phiên bản đổi tên của chiếc Vsmart Aris/Aris Pro, thuộc kế hoạch "Mỹ tiến" của VinSmart. Dù vậy, với sự thay đổi chiến lược gần đây, số phận của chiếc máy này vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Cập nhật: VinSmart mới đây đã có phản hồi về Bee 5, cho biết đây là một sản phẩm "hàng tồn", không phải sản phẩm mới. VinSmart cũng một lần nữa xác nhận đã dừng việc sản xuất TV và smartphone để tập trung toàn lực cho VinFast và không có kế hoạch quay trở lại lĩnh vực này.

Vsmart Bee5 là sản phẩm chính hãng của Vsmart. Vsmart hiện đã dừng sản xuất TV và điện thoại thông minh để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm IoT và tính năng Infotainment cho ô tô VinFast. Bee5 là hàng tồn, không phải sản phẩm mới. Sản phẩm vẫn được bảo hành 18 tháng kể từ ngày kích hoạt và được áp dụng chính sánh bảo hành như những sản phẩm Điện thoại khác của VinSmart và được công bố trên website.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại