Siu Black khóc nghẹn khiến đồng nghiệp phải trấn an ngay trên sóng truyền hình

Thái An |

Siu Black đã không kiềm chế được cảm xúc khi thể hiện vai diễn "Đời cô Lựu" trong chương trình "Sinh ra để tỏa sáng".

Trong tập 8 chương trình "Sinh ra để tỏa sáng", ca sĩ Siu Black tiếp tục thử thách bản thân với bộ môn cải lương bằng việc hóa thân thành vai cô Lựu trong vở "Đời cô Lựu" của soạn giả Trần Hữu Trang.

Với sự hỗ trợ của huấn luyện viên nhí Gia Nguyên, Siu Black hồi hộp tiết lộ trong clip hậu trường:

"Đây là đợt thứ 3 hát cải lương nhưng sự hồi hộp tăng gấp 10 lần. Tôi không biết diễn như thế nào nhưng phải cố gắng vì thấy bé Gia Nguyên rất giỏi và chịu khó hướng dẫn để tôi nắm bắt mọi thứ cho thật nhanh".

Siu Black khóc nghẹn khiến đồng nghiệp phải trấn an ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Siu Black thể hiện vai cô Lựu khá nhập tâm trên sóng truyền hình.

Khi xuất hiện trên sân khấu để chinh phục ban bình luận gồm: nhạc sĩ Đức Huy, NSƯT Thanh Điền , danh hài Việt Hương và các khán giả có mặt tại trường quay, Siu Black thể hiện khá cảm xúc phân cảnh cô Lựu gặp lại con trai của chồng cũ Võ Minh Luân (nghệ sĩ Văn Mẹo thủ vai). 

Dù lời thoại và hát còn đôi chút chưa thực sự hoàn hảo, song Siu Black vẫn nhận được nhiều tràng vỗ tay động viên từ phía công chúng.

Vì quá nhập tâm vai diễn, sau khi kết thúc tiết mục Siu Black đã bật khóc nức nở. "Tôi nghẹn ngào và cảm giác như mình sắp mất con rồi. Tôi cũng có 2 thằng con ở nhà nên sợ mất con lắm. Chính chương trình đã làm cho tôi nhập vai một cách kỳ lạ" - nữ ca sĩ chia sẻ về sự xúc động của bản thân.

Siu Black khóc nghẹn khiến đồng nghiệp phải trấn an ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Siu Black bật khóc khiến MC Đại Nghĩa phản trấn an tinh thần.

Để trấn an đồng nghiệp và mong khán giả hiểu hơn về tình huống không có trong kịch bản, MC Đại Nghĩa cho biết Siu Black đã mang cảm xúc thật nhất vào trong tiết mục và do không phải sở trường nên không dễ dàng gì để "họa mi núi rừng" thoát ra khỏi nhân vật đã diễn rất nhập tâm.

Trong vai trò bình luận viên khách mời, NSƯT Thanh Điền lập tức đứng lên bày tỏ sự trân trọng đối với Siu Black và phát biểu: "Bộ môn cải lương rất là khó, phải nhớ thoại, nhịp và giai điệu. Diễn làm sao cho người ta cảm xúc được.

Nhất là vai cô Lựu khó lắm. Tôi xúc động vì một người không chuyên cải lương mà dám diễn một vai thật lớn, ấn tượng và nằm lòng của tất cả khán giả từng xem Đời Cô Lựu, đã trải qua bao đời nghệ sĩ".

Nhạc sĩ Đức Huy nhấn mạnh hát cải lương, vọng cổ là sở đoản của Siu Black. Và việc Siu Black thể hiện tốt tiết mục đã khiến nhiều người không thể nào không xúc động.

Siu Black khóc nghẹn khiến đồng nghiệp phải trấn an ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 3.

Việt Hương cũng rớt nước mắt khi xem Siu Black biểu diễn.

Cũng rớt nước mắt khi thưởng thức phần thể hiện của Siu Black, Việt Hương cho biết: "Khi một người nghệ sĩ lên sân khấu họ sẽ làm hết mình. Mặc dù đây không phải nghề của chị Siu mà khi chị hát cải lương, chị quá tập trung để hoàn thành một phần thi. Được hay không được cũng không sao nhưng chị lại rất căng thẳng. Chị lo lắng, không xuất ra được khỏi vai diễn của chị. 

Em thương ở đây là em thương bà Siu Black. Chứ nhân vật cô Lựu chị không có qua được cô Bạch Tuyết vốn đã ám ảnh trong đầu em rồi. Em  rất cảm ơn chị, một người gạo cội trong nghề hát".

Giải thích thêm về việc không giữ được bình tĩnh sau khi biểu diễn, Siu Black nói: "Trước đó tôi vẫn tập và diễn rất bình thường, nhưng đến khi ra sân khấu không hiểu lý do vì sao trong lòng cứ lo sợ. Đứng trước khán giả và ban bình luận, tôi không còn nghĩ được gì nhiều. 

Trong đầu cứ tưởng tượng cảnh người mẹ sắp mất con trong vở diễn ấy lại chính là mình. Ngày xưa thì tôi không như thế, nhưng giờ hễ nhìn thứ gì đó xúc động, đặc biệt là những câu chuyện về tình mẹ con thì cảm xúc cũng bị ảnh hưởng theo".

Với sự nỗ lực hết sức mình, Siu Black nhận được 77/100 điểm từ các khán giả bình chọn ngay tại trường quay.

Hiện tại, sau nhiều biến cố cuộc sống, Siu Black hiện sống cùng 2 người con trai tại Tây Nguyên. Siu Black tự hào chia sẻ chính các con là điểm tựa vững chắc giúp chị đủ niềm tin để tiếp tục sự nghiệp ca hát.

Siu Black khóc nghẹn khiến đồng nghiệp phải trấn an ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 5.

Siu Black khóc nghẹn khiến đồng nghiệp phải trấn an ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 6.

Siu Black khóc nghẹn khiến đồng nghiệp phải trấn an ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 7.

Hình ảnh Siu Black trong tập 8 "Sinh ra để tỏa sáng".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại