Sinh viên rủ nhau đi cướp để trả nợ tiền "chơi xèng"

Minh Phong |

Tuấn Anh và Nhật còn rất trẻ tuổi, đang là sinh viên, thường xuyên trốn học để chơi xèng ăn tiền. Quá trình chơi xèng, đã nợ một số tiền khá lớn nên rủ nhau đi cướp để lấy tiền trả nợ...

Ngày 22/3, Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã bắt giữ 2 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Yên Châu và huyện Mai Sơn.

Hai đối tượng gồm: Phan Tuấn Anh, SN 2004, trú tại Phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La và Đào Đăng Nhật, SN 2005, trú tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Cả hai đều đang là sinh viên Trường Cao đẳng Sơn La.

Trước đó, vào 19h ngày 10/3, chị Quàng Thị Le, SN 1973, trú tại bản Nà Và, xã Viêng Lán, huyện Yên Châu khi đi xe máy trên Quốc lộ 6 đã bị hai đối tượng nam không rõ mặt và biển số xe máy áp sát, giật chiếc túi xách chị đeo trên cổ bên trong có gần 5 triệu tiền mặt và 1 chiếc điện thoại sau đó tẩu thoát theo hướng đi Sơn La. Cú giật túi quá mạnh của hai tên cướp đã để lại vết hằn to trên cổ chị Le.

Tiếp theo đó, ngày 19/3, Công an huyện tiếp tục nhận được tin báo của chị Hoàng Thị Khâu, SN 1984, trú tại xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu với nội dung khoảng 18h cùng ngày, chị Khâu ngồi sau xe máy do chị Lò Thị Hoa, SN 1996, trú cùng xã điều khiển xe trên Quốc lộ 6 theo hướng đi Sơn La. Đến khu vực bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu thì bị hai đối tượng nam áp sát và cướp túi xách nhưng không thành.

Sinh viên rủ nhau đi cướp để trả nợ tiền chơi xèng - Ảnh 1.

Hai đối tượng cùng tang vật gây án.

Khi chị hô hoán, có người đuổi theo thì bị hai tên cướp dùng gậy kim loại vụt vào người và tẩu thoát.

Xác định tính chất, mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Yên Châu đã xác lập chuyên án, xác minh, làm rõ và truy tìm đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 24 giờ, đã xác định được 2 đối tượng gây án và đến ngày 22/3 tiến hành bắt giữ thành công 2 đối tượng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận ngoài hai vụ cướp nói trên, cũng trong ngày 19/3, chúng còn thực hiện một vụ cướp tài sản nữa tại địa bàn xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn nhưng không thành.

Hai đối tượng gây ra các vụ cướp tài sản nói trên đều còn rất trẻ tuổi, đang là sinh viên nhưng lại không chịu học hành, thường xuyên trốn học để chơi xèng ăn tiền. Quá trình chơi xèng, đã nợ một số tiền khá lớn nên rủ nhau đi cướp để lấy tiền trả nợ. Chúng có sự chuẩn bị kỹ và phân công cụ thể trước khi thực hiện hành vi phạm tội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại