Sinh viên mới tốt nghiệp làm trong ngành nào nhận lương cao nhất?

Pha Lê |

Theo công bố của Jobstreet, nhân sự mới tốt nghiệp nhận lương cao nhất nếu làm trong lĩnh vực Tư vấn (Kinh doanh và quản lý) của nhóm ngành Quản lý nhân sự.

Trang mạng tuyển dụng, nghiên cứu việc làm Jobstreet mới đây đã có báo cáo về tình hình tiền lương 2016 tại Việt Nam. Báo cáo nghiên cứu 17 nhóm ngành nghề và đánh giá về mức lương trung bình tại các thành phố lớn ở Việt Nam năm 2016.

Trong mỗi ngành nghề được đề cập đến, các số liệu phân tích, đánh giá cho 4 nhóm nhân sự: Mới tốt nghiệp, nhân viên, nhân sự cao cấp/trưởng nhóm/giám sát viên và quản lý.

Đối với nhóm nhân sự mới tốt nghiệp, mức lương trung bình được trả cho nhóm ngành bất động sản là 6,739 triệu đồng, cao nhất so với mức lương trung bình của các ngành nghề khác. Trong nhóm này, Thương mại chung và buôn bán được trả lương cao nhất là 7 triệu đồng/người/tháng.

Mức lương trung bình cao nhất của nhân sự mới tốt nghiệp nhóm ngành Bất động sản cũng cao hơn tất cả các ngành nghề được báo cáo, mức trung bình chung là 10,852 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đây không phải là ngành trả lương cao nhất cho nhân sự mới tốt nghiệp.

Theo công bố của Jobstreet, nhân sự mới tốt nghiệp nhận lương cao nhất nếu làm trong lĩnh vực Tư vấn (Kinh doanh và quản lý) của nhóm ngành Quản lý nhân sự. Mức lương nhân sự nhận được là 14 triệu đồng/tháng.

Nếu không, làm trong nhóm ngành Quan hệ công chúng và truyền thông, lĩnh vực Giáo dục các nhân sự cũng sẽ nhận lương trung bình là 11,7 triệu đồng/tháng.

Từ lâu, nhóm ngành Tài chính – Kế toán được biết đến là có thu nhập khá cao và ổn định. Thế nhưng trong số 17 nhóm ngành nghề được trang mạng này tiến hành đánh giá thì đây lại là nhóm có mức lương trung bình thấp nhất, với 4,24 triệu đồng/tháng.

Trong đó, nhóm Ô tô/phụ tùng ô tô/Phương tiện cơ giới và Máy tính/Công nghệ thông tin (Phần cứng) nhân viên chỉ có mức thu nhập trung bình là 3,25 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, Du lịch/Lữ hành, Giải trí/Truyền thông đa phương tiện lại có mức trung bình thu nhập là gần 6 triệu đồng.

Cũng theo báo cáo này, mức lương cao nhất được trả thuộc về Quản lý nhân sự, nhóm nhân sự Quản lý của ngành Đá quý/trang sức với thu nhập 63 triệu đồng/tháng.

Trước đó, theo báo cáo của Navigos Search, mức lương cao nhất được trả cho tổng giám đốc trong lĩnh vực sản xuất tại TP HCM, với mức lương 240 triệu đồng/tháng.

Các vị trí tiếp theo lần lượt với mức lương 200 triệu và 195 triệu, thuộc về các vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực dệt may và hàng tiêu dùng.

Tại Hà Nội, Top 10 vị trí được trả lương cao nhất quý II có một vị trí nhân sự cấp cao thuộc lĩnh vực bất động sản, với mức lương 100 triệu đồng/tháng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại