“Siêu vệ sĩ” Trung Quốc có võ công đỉnh cao, một đòn hạ gục đặc nhiệm Mỹ trong nháy mắt

Tiểu Mã |
“Siêu vệ sĩ” Trung Quốc có võ công đỉnh cao, một đòn hạ gục đặc nhiệm Mỹ trong nháy mắt
“Siêu vệ sĩ” Trung Quốc có võ công đỉnh cao, một đòn hạ gục đặc nhiệm Mỹ trong nháy mắt

Thích Hành Phong được coi là một “siêu vệ sĩ” vô cùng tinh nhuệ, có khả năng thực chiến hiếm người sánh kịp ở làng võ Trung Quốc.

Ở Trung Quốc, có một chiến binh không bao giờ bước lên võ đài chuyên nghiệp để giao đấu nhưng lại được đánh giá là cao thủ sở hữu trình độ thực chiến tuyệt đỉnh. Người này là Thích Hành Phong, cao thủ từng có nhiều năm luyện võ công Thiếu Lâm và được coi là một "siêu vệ sĩ" hoặc "đệ nhất vệ sĩ" với những kỹ năng siêu việt.

CAO THỦ VÕ CÔNG TỪNG NGHÈO TỚI NỖI KHÔNG CÓ MUỐI ĐỂ ĂN

Tờ báo Sina (Trung Quốc) từng có một bài viết về Thích Hành Phong với tiêu đề: "Đệ nhất vệ sĩ có khả năng thực chiến đáng sợ ra sao? Yi Long tất nhiên không phải là đối thủ của anh ta".

Theo Sina, nhắc đến Thích Hành Phong, nhiều nhân vật trong giới võ lâm luôn dành cho anh sự kính nể và thán phục dù bản thân nhân vật này không bao giờ bước lên đài để giao đấu.

“Siêu vệ sĩ” Trung Quốc có võ công đỉnh cao, một đòn hạ gục đặc nhiệm Mỹ trong nháy mắt - Ảnh 1.

Thích Hành Phong được coi là một "siêu vệ sĩ" ở Trung Quốc.

Thích Hành Phong sinh ra và lớn lên ở Hứa Xương, tỉnh Hà Nam. Vào năm 12 tuổi, anh được cha mẹ gửi tới chùa Thiếu Lâm Tung Sơn để tầm sư học đạo. Trước đó, với bản tính nghịch ngợm, không thích học hành lại có tính khí nghĩa hiệp, mỗi khi thấy đứa trẻ yếu đuối nào bị bắt nạt, Thích Hành Phong luôn đứng ra bảo vệ. Thích Hành Phong nhiều lần tham gia đánh lộn khiến cha mẹ anh hết sức lo lắng.

Thế nhưng, lý do chính khiến Thích Hành Phong được gửi lên Thiếu Lâm Tung Sơn không phải là bởi tính khí ngang tàng của anh. Thực ra, do hoàn cảnh gia đình quá nghèo túng, đến nỗi nhiều lúc còn không có muối để ăn, nên cha mẹ Thích Hành Phong bất đắc dĩ phải gửi cậu lên Thiếu Lâm.

Để gửi con trai lên Thiếu Lâm, cha mẹ của Thích Hành Phong đã phải cầu xin một người họ hàng để người này giới thiệu con mình vào cổng Thiếu Lâm Tự. May mắn là người họ hàng ấy đã giúp đỡ nhiệt tình.

Đến chùa Thiếu Lâm, Thích Hành Phong trở thành truyền nhân đời thứ 32 của ngôi chùa lừng danh này, nhưng anh không thể nào ngờ nổi nơi đây lại khốc liệt tới vậy. Sau ba ngày luyện võ với những thế tấn cơ bản, Thích Hành Phong tưởng chừng không chịu được nữa. Cậu định xin sư phụ cho rời Thiếu Lâm Tự nhưng được ngăn lại.

Dù nghe lời thầy nhưng suốt một thời gian dài sau đó, Thích Hành Phong nhiều lần muốn trốn khỏi Thiếu Lâm Tự vì việc luyện võ tại đây quá khắc khổ. Một ngày nọ, cha của Thích Hành Phong lên Thiếu Lâm để thăm con trai. Ông nói rằng Thích Hành Phong cần phải kiên trì khổ luyện, nếu trốn khỏi Thiếu Lâm thì điều đó không khác gì sự sỉ nhục với chính cha mẹ của mình. Được cha khuyên răn, Thích Hành Phong mới thực sự thay đổi.

“Siêu vệ sĩ” Trung Quốc có võ công đỉnh cao, một đòn hạ gục đặc nhiệm Mỹ trong nháy mắt - Ảnh 2.

Thích Hành Phong từng học võ Thiếu Lâm trong 8 năm.

“Siêu vệ sĩ” Trung Quốc có võ công đỉnh cao, một đòn hạ gục đặc nhiệm Mỹ trong nháy mắt - Ảnh 3.

Thích Hành Phong kiên trì luyện tập ở Thiếu Lâm suốt 8 năm ròng. Sau 8 năm, chàng trai Thích Hành Phong mới rời Thiếu Lâm để tới Bắc Kinh với ý định lập nghiệp. Để tồn tại, anh đã tham gia làm HLV dạy võ thuật, đóng phim với một số vai phụ.

Một ngày nọ, Thích Hành Phong cảm thấy nghề đóng phim với những vai phụ không phải là ước mơ của mình. Anh tự nhủ rằng mình khó có thể trở thành Thành Long hay Lý Liên Kiệt thứ hai, do xuất phát điểm của mình quá muộn. Anh có thể trở thành một nhà chỉ đạo võ thuật tài ba bằng tài năng của mình nhưng với công việc đó, anh sẽ không có thời gian dành cho cha mẹ và gia đình.

Thời điểm năm 2004, Thích Hành Phong sống lang bạt nay đây mai đó ở Bắc Kinh, anh thậm chí từng ngủ chung với những người ăn xin trên hè phố. Anh thường bữa ăn bữa nhịn và những cơn đói ngày càng xuất hiện với mật độ dày hơn.

Một đêm nọ, khi đang luyện võ ở một khu ổ chuột, nơi tập trung nhiều người vô gia cư thì có một cô gái đột nhiên xuất hiện rồi hỏi anh từ đâu đến. Sau vài câu trò chuyện, người phụ nữ này hẹn Thích Hành Phong đi ăn lẩu. Thế rồi, nhờ vào sự giúp đỡ của cô gái này, Thích Hành Phong đã tổ chức được một đoàn kungfu chuyên đi biểu diễn ở khắp nơi.

“Siêu vệ sĩ” Trung Quốc có võ công đỉnh cao, một đòn hạ gục đặc nhiệm Mỹ trong nháy mắt - Ảnh 4.

TRỞ THÀNH "SIÊU VỆ SĨ" , TỪNG MỘT ĐÒN HẠ GỤC ĐẶC NHIỆM MỸ

Sau ba năm làm nghề "Sơn Đông mãi võ" khắp các địa phương ở Trung Quốc, rốt cục vận may cũng đến với Thích Hành Phong. Một ngày năm 2007, Thích Hành Phong nhận được lời mời tham gia biểu diễn kungfu ở nước ngoài nhưng anh cần phải bỏ ra số tiền 30 ngàn tệ để làm thủ tục.

Sau nhiều đắn đo suy nghĩ, cuối cùng Thích Hành Phong quyết định "đánh bạc" bằng cách nhận lời. Thích Hành Phong vận động cha mẹ bán hết lương thực và chiếc máy kéo là tài sản lớn duy nhất trong nhà, gom được 10 ngàn tệ. Sau đó, anh vay thêm 20 ngàn tệ nữa để đủ số tiền làm thủ tục. Thích Hành Phong bắt đầu cuộc hành trình hoàn toàn mới mẻ ở châu Âu.

Hai năm sau, Thích Hành Phong trở thành một nhân vật nổi tiếng ở châu Âu nhưng anh quyết định trở về Trung Quốc. Khi hồi hương, Thích Hành Phong quyết định tham gia ngành vệ sĩ với quyết tâm thay đổi hiện trạng của ngành vệ sĩ Trung Quốc.

“Siêu vệ sĩ” Trung Quốc có võ công đỉnh cao, một đòn hạ gục đặc nhiệm Mỹ trong nháy mắt - Ảnh 5.
“Siêu vệ sĩ” Trung Quốc có võ công đỉnh cao, một đòn hạ gục đặc nhiệm Mỹ trong nháy mắt - Ảnh 6.

Năm 2010, Thích Hành Phong một tay thành lập công ty mang tên "Trung Quốc Bác Cảnh Đặc Vệ" có trụ sở tại Bắc Kinh. Anh trở thành người đầu tiên đưa khái niệm võ thuật Thiền của Thiếu Lâm Tự vào nghề vệ sĩ chuyên nghiệp. Thích Hành Phong cũng mau chóng trở thành một trong những vệ sĩ chuyên nghiệp nhất của Trung Quốc. Đến tháng 10/2013, anh trở thành vệ sĩ đầu tiên của Trung Quốc được mời đến Mỹ tham gia vào một dự án chống khủng bố quốc tế.

Khi đến Mỹ, nhiều người tại đây tỏ ra nghi ngờ về kungfu Trung Quốc. Ngay ngày đầu tiên, một sĩ quan là đặc nhiệm Mỹ đã đề nghị xin được giao đấu với Thích Hành Phong.

Thích Hành Phong biết rằng anh không chỉ đại diện cho Thiếu Lâm Tự mà còn đại diện cho kungfu Trung Quốc, nên anh chỉ được phép chiến thắng, không được thất bại.

Thích Hành Phong và đặc nhiệm Mỹ đứng đối mặt, cả hai cùng thủ thế. Ngay sau khi trọng tài hô "một, hai, ba" rồi ra hiệu bắt đầu, Thích Hành Phong đã bất ngờ tấn công đối thủ bằng một ngọn cước nhanh như điện, khiến đặc nhiệm Mỹ ngã vật xuống đất giãy giụa đau đớn.

Sau một hồi, đặc nhiệm Mỹ đã đứng dậy. Anh giơ ngón tay cái lên và khen ngợi rằng: "Cậu xứng đáng là vệ sĩ giỏi nhất Trung Quốc".

“Siêu vệ sĩ” Trung Quốc có võ công đỉnh cao, một đòn hạ gục đặc nhiệm Mỹ trong nháy mắt - Ảnh 7.

Thích Hành Phong là một tay súng thiện xạ.

“Siêu vệ sĩ” Trung Quốc có võ công đỉnh cao, một đòn hạ gục đặc nhiệm Mỹ trong nháy mắt - Ảnh 8.

Thích Hành Phong được coi là người xứng đáng với biệt danh "siêu vệ sĩ".

Sau khi trở nên nổi tiếng, Thích Hành Phong tiếp tục đến nhiều quốc gia khác từ châu Âu, châu Mỹ và cả Đông Nam Á để trao đổi và truyền bá võ thuật.

Theo Baidu, Thích Hành Phong từng chia sẻ với truyền thông rằng để thành một vệ sĩ thực sự cần rất nhiều yếu tố, phải giỏi võ thuật, hiểu sâu về luật pháp, biết xã giao và có tâm lý tốt. Thích Hành Phong cho rằng để làm vệ sĩ thì dễ nhưng trở thành một vệ sĩ giỏi thì không dễ chút nào.

Với giới võ thuật Trung Quốc, Thích Hành Phong được đánh giá là cao thủ có những kỹ năng thực chiến siêu việt và biệt hiệu "siêu vệ sĩ" hay "đệ nhất vệ sĩ" xứng đáng được dành cho anh.

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên