Siêu trí tuệ Việt Nam: chân dung vị giám khảo thứ 4 khiến người ta phải trầm trồ, thán phục

Quân Anh |

Xuất hiện trong tập 11 của Siêu trí tuệ Việt Nam lên sóng tối thứ bảy tuần qua, (4/11), vị giảm khảo thứ 4 đến từ Trung Quốc đã nhận được rất nhiều sự chú ý.

Vị giám khảo thứ 4 được nhắc tới là Vương Phong (SN 1990) - anh chàng đến từ Trung Quốc. Xuất hiện trong tập 11 của Siêu trí tuệ Việt Nam, Vương Phong đã nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả Việt Nam bởi sự điềm tĩnh và những ý kiến rất sắc bén mà anh đưa ra ở mỗi cặp đấu. 

Vương Phong từng tốt nghiệp Đại học Vũ Hán với bằng cử nhân và là một trong "Mười tài năng hàng đầu Đại học Vũ Hán". Năm 2018, anh được mời phát biểu tại Đại học Harvard, và năm 2019 được trao tặng danh hiệu Thanh niên kiệt xuất toàn cầu.

Trước khi trở thành vị giám khảo thứ 4 cho vòng thi đấu giao hữu quốc tế ở Siêu trí tuệ Việt Nam, Vương Phong còn được biết đến là một trong những thí sinh xuất sắc của Siêu trí tuệ phiên bản Trung Quốc. Chương trình này tại Trung Quốc đã trải qua 6 mùa và Vương Phong đã tham gia tới 5 mùa từ vai trò là người chơi cho đến đội trưởng, anh đều thể hiện tài năng xuất chúng. 

Siêu trí tuệ Việt Nam: chân dung vị giám khảo thứ 4 khiến người ta phải trầm trồ, thán phục - Ảnh 1.

Xuất hiện trong tập 11 của siêu trí tuệ Việt Nam, chàng trai Vương Phong đã nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Trước khi tham dự Siêu trí tuệ, Vương Phong cũng giành được rất nhiều thành tích ấn tượng. Tháng 11/2009, anh được trao tặng danh hiệu "Bậc thầy trí nhớ thế giới". Vào tháng 12/2010, anh trở thành quán quân của Cuộc thi trí nhớ thế giới lần thứ 19 với mức điểm cao kỷ lục 9486 điểm, phá vỡ bốn kỷ lục thế giới, giành được 5 huy chương vàng và một huy chương bạc. 

Cũng trong năm 2010, Vương Phong giành giải Nhân vật siêu trí nhớ, trở thành người châu Á đầu tiên giành giải quán quân Cuộc thi trí nhớ thế giới trong 19 năm qua. 

Bên cạnh đó, Vương Phong cũng là người đã sáng lập "Ghi nhớ thú vị" với mong muốn mọi người cùng giao lưu học tập, dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ.

Siêu trí tuệ Việt Nam: chân dung vị giám khảo thứ 4 khiến người ta phải trầm trồ, thán phục - Ảnh 2.

Những thành tích mà Vương Phong giành được thực sự khiến tất cả vô cùng ngưỡng mộ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại