5 phút cùng sao 5 phút cùng sao

Siêu mẫu Phương Mai: Tôi bị bẫy một cú khiến thay đổi cả ý định ở giá đấy!

Thu Văn |

"Tôi không có niềm tin vào hôn nhân, chứ có người yêu vui thế, tội gì không yêu...", siêu mẫu Phương Mai chia sẻ.

Phương Mai sinh năm 1990, cô là chân dài nổi tiếng của Hà Nội. Sau đó, Phương Mai vào Sài Gòn lập nghiệp. Cô tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc và đoạt giải quán quân Siêu mẫu Việt 2012.

Sau này, Phương Mai còn lấn sân sang lĩnh vực MC và gây được ấn tượng mạnh bởi khả năng nói 2 thứ tiếng lưu loát.

Ở tuổi 29, Phương Mai gây bất ngờ khi lên xe hoa với chú rể Tây trẻ tuổi nhưng tài giỏi. Sau hơn một tháng đám cưới xa hoa, Phương Mai đã có những chia sẻ về cuộc sống của mình.

Siêu mẫu Phương Mai: Tôi bị bẫy một cú khiến thay đổi cả ý định ở giá đấy! - Ảnh 1.

Tôi không kì vọng vào sự "mãi mãi"

- Cuộc sống của Phương Mai sau hơn 1 tháng lấy chồng như thế nào? Đã có điều gì khiến chị vỡ mộng chưa?

Làm gì có mộng mà vỡ. Chúng tôi tìm hiểu nhau kĩ càng cả năm trời, thành ra cuộc sống hôn nhân của chúng tôi lại thực tế quá, thực tế từ bữa ăn giấc ngủ, kiểu cách sinh hoạt, giao tế trong gia đình...

Trước khi đặt bút kí vào quyết định gắn kết với nhau, chúng tôi đã có những buổi trò chuyện, thương lượng, phân chia vai trò rất rõ ràng. Tóm lại là cưới xong, chúng tôi chẳng khác đi điểm gì, vẫn giữ đúng nếp sống như trước đây thôi.

- Vẫn biết ngôn ngữ không phải là rào cản của Phương Mai với chồng nhưng về văn hoá, lối sống có điều gì khiến chị cảm thấy bị hấp dẫn hoặc khó chịu với chồng tây không?

Thứ nhất là tôi vốn không phải cô gái thuần Việt và cũng không hoàn toàn sống theo nếp gia đình Việt Nam. Marcin cũng không phải hoàn toàn Tây mà cũng thích pha trộn chút giá trị Á Đông vào cách sống của mình.

Thứ hai là chúng tôi cưới nhau không vì bất kì áp lực nào khác (gia đình, xã hội, hoàn cảnh tài chính...) và hoàn toàn vì tình yêu và sự trân trọng dành cho nhau. Mà đã chọn yêu nhau thì hẳn nhiên chúng tôi cũng chọn yêu mọi điều về nhau cả hay lẫn dở.

Nói một cách chân thành thì nếu có bất kì điểm gì đáng khó chịu về Marcin, tôi đã chẳng chọn hẹn hò với anh ngay từ đầu, nói chi cưới.

Trái lại, lối sống của anh, cách anh chăm sóc gia đình càng khiến tôi xúc động và tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Anh luôn đặt quyền lợi của vợ lên cao hơn bản thân, luôn lo lắng chăm sóc sao cho vợ xinh đẹp, khoẻ mạnh và hạnh phúc nhất. Tôi chẳng thể đòi hỏi gì hơn.

Siêu mẫu Phương Mai: Tôi bị bẫy một cú khiến thay đổi cả ý định ở giá đấy! - Ảnh 3.

- Trong đám cưới của chị, chồng Tây đã khóc và nói yêu Phương Mai suốt đời. Trên mạng xã hội nhiều người không tin vào tình yêu mãi mãi nhất là với người phương Tây. Còn bản thân chị thì sao có tin sẽ hết đời ở bên nhau?

Chia sẻ thật là tôi không kì vọng vào sự "mãi mãi". Chính bản thân tôi còn không dám tin rằng, mình có thể gắn chặt suốt đời mình vào điều gì nữa là mong đợi điều đó ở người khác. Đối với tôi, quan trọng nhất là trong quá trình hai người ở cạnh nhau, họ dành cho nhau không gì khác ngoài sự tôn trọng và tình yêu thương.

Ta thường cho rằng người phương Tây buông bỏ gia đình dễ dàng hơn - thực tế không phải như vậy. Trái lại, họ tôn thờ giá trị gia đình và đồng thời cũng đủ tự trọng cá nhân để không bao giờ thỏa hiệp với những điều sai trái.

Tôi cũng có suy nghĩ y chang vậy. Thay vì cắn răng sống tiếp với một người không còn trân quý mình, có lời lẽ hoặc hành động gây tổn thương mình, hoặc thậm chí dành cảm xúc cho người khác ngoài mình, tôi sẽ chọn bước đi ngay lập tức, không chút lấn cấn.

Đương nhiên, tôi cũng có lòng tin rằng tôi và Marcin đủ thành thực cũng như đủ tử tế với nhau để không gây ra những chuyện không hay cho đối phương. 

Nhưng cuộc sống mà, lỡ một ngày một trong hai người, hoặc cả hai, có những thay đổi trong mục đích sống và không còn cùng nhìn về một hướng thì tách nhau ra sẽ hay hơn. Tôi luôn sẵn sàng cho lời tạm biệt.

Siêu mẫu Phương Mai: Tôi bị bẫy một cú khiến thay đổi cả ý định ở giá đấy! - Ảnh 4.

Tôi háo sắc một cách trắng trợn

- Trước khi có đám cưới cổ tích, Phương Mai từng có ý định ở giá với 7 chú mèo vì không tin vào tình yêu. Một cô gái xinh đẹp, nóng bỏng nổi tiếng tại sao lại có suy nghĩ như vậy nhỉ? Là do chị từng bị phản bội, mất niềm tin?

Chính xác là tôi không có niềm tin vào hôn nhân, chứ có người yêu vui thế, tội gì không yêu… Tôi bị phản bội thì cũng vài lần chứ mấy, nhưng cũng không phải vì thế mà tổn thương đến nỗi sinh nghi.

Đúng hơn là tôi mất niềm tin vào hôn nhân khi nhìn vào bối cảnh xã hội, nay thì anh này có gia đình và công khai ngoại tình, mai thì cô nọ tự hào khoe niềm hạnh phúc khi làm vợ lẽ…

Tôi nghiệm ra là, có mấy ai tôn thờ giá trị hôn nhân đâu? Thế thì lấy nhau làm gì. Tôi tự lập, tự chủ, có sự nghiệp, có sự hấp dẫn riêng, cứ an yên ở vậy với bầy mèo và người yêu cho lành.

Thế mà cuối cùng thế nào lại bị bẫy một cú khiến thay đổi cả ý định ở giá đấy!

- Vậy khi gặp người chồng hiện tại điều gì ở anh ấy khiến chị rung động và muốn gắn kết cả đời?

Anh chân thành và tử tế. Mưa dầm thấm lâu, rồi dần dần anh cảm hoá được tôi. Đơn giản vậy thôi.

- Chị có kể với anh ấy về ý định ở giá và những chú mèo không?

Có chứ. Theo thói quen, yêu anh nào tôi cũng chia sẻ thẳng thắn luôn về việc tôn thờ chủ nghĩa độc thân của mình. Anh nghe và biết vậy thôi.

Đến khi đứng trước lựa chọn về chung nhà với anh, tôi cũng còn nhiều băn khoăn và nghi ngại. Rồi tôi cố tình săm soi để tìm ra một lý do nào đó để từ chối, một việc gì sai, một biểu hiện gì không tốt của anh để dựa vào đó củng cố cho những nghi hoặc của mình. Cuối cùng là tôi chẳng tìm ra điểm nào sai cả. Thế là tôi nhận thua, ngoan ngoãn chui vào cũi.

- Sự nổi tiếng của chị trong mắt chồng Tây như thế nào?

Tôi và anh đều dành sự ngưỡng mộ một cách không giấu giếm cho nhau về sự nghiệp của đối phương. Nếu như tôi luôn tự hào về những thành công của anh trong công việc, hay cách anh đã phấn đấu như thế nào để đạt được vị trí như ngày hôm nay thì anh cũng chia sẻ những cảm xúc tương tự cho những thành quả của tôi.

Siêu mẫu Phương Mai: Tôi bị bẫy một cú khiến thay đổi cả ý định ở giá đấy! - Ảnh 6.

- Có vẻ như chị cũng khác nhiều người đẹp khác phải tìm một người đàn ông lớn tuổi, giàu có để nương tựa? Hình như, chị vẫn chuộng nhan sắc hơn?

Tôi háo sắc một cách trắng trợn mà (cười). Đùa chút thôi. Tôi may mắn khi được sinh trưởng trong bối cảnh nhiều thuận lợi, khi lớn lên cũng có một cuộc sống yên bình, dễ dàng hơn nhiều người.

Bởi vậy, chuyện yêu đương của tôi đều chỉ bắt nguồn từ cảm xúc và chỉ bị chi phối bởi cảm xúc, chứ không gì khác. Mà cảm xúc của tôi thường được bắt đầu bằng sự si mê ngoại hình của đối phương.

- Mà hình như tôi hơi nhầm vì chồng chị dù trẻ tuổi, đẹp trai nhưng cũng là đại gia? Cưới ở khách sạn to nhất Hà Nội thì không thể là người đàn ông có kinh tế bình thường được nhỉ?


Trong sự nghiệp, anh làm việc rất chăm chỉ và bản thân có đủ tài năng để tạo ra nền tảng vững chắc cho bản thân và gia đình.

Trong cuộc sống , Marcin không bao giờ nói "không" với tôi và hơn hết anh hiểu rằng đám cưới là sự kiện trọng đại, là dấu ấn đặc biệt của cuộc đời đối với bất kì cô dâu nào. Anh luôn đem đến cho tôi những điều tôi xứng đáng được hưởng, trong đó có một đám cưới đàng hoàng, trọng thể. Đó là điều tôi vô cùng trân trọng ở anh.

- Chồng chị có hỗ trợ điều gì cho công việc của vợ không?

Anh ở bên, lắng nghe những chia sẻ của tôi trong công việc, cho tôi những lời khuyên khi tôi cần và trên hết là dành sự ủng hộ tuyệt đối cho mọi sự lựa chọn của tôi trong sự nghiệp. Anh bận rộn với bao buổi họp hành, nhưng nếu tôi cần anh đưa đi sự kiện, anh sẽ cố gắng tìm cách thu xếp .

- Từng là mẹ của 7 chú mèo, chị có định sinh con luôn không?

Tôi và Marcin vẫn đang chung sức nuôi đàn con riêng nheo nhóc của tôi đó chứ, từng đâu mà từng (cười).

Còn về con chung của tôi với Marcin ư? Tại sao không? Có con cũng vui đấy chứ. Nhất là con lai Tây (lại có tí nét giống tôi) thì chắc không mỹ nữ thì cũng soái ca nhỉ!
Đọc tin nhanh, xem tin tức ngôi sao việt tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên