Shark Thái Vân Linh chỉ cách tiết kiệm dễ ợt mà không cần thắt chặt chi tiêu, người hoang mấy cũng làm được

Lam Anh |

Thông thường, nhắc đến tiết kiệm là nói đến 'thắt lưng buộc bụng' và hạn chế tiêu xài, mua sắm. Tuy nhiên, vẫn có 1 số cách để bạn giữ tiền với tâm lý vui vẻ, dễ chịu hơn.

"Làm bao giờ mới giàu?" trước nay vẫn luôn là câu hỏi không dễ tìm ra lời giải đáp của rất nhiều người. Người ta chỉ biết qua loa đại khái rằng, để giàu lên luôn phải đi đôi với việc nỗ lực đẩy cao thu nhập. Nhưng cũng có 1 sự thật là, dù có hăng say lao động đến mấy mà không biết tiết kiệm thì cũng khó mà giàu được.

Vốn là nữ doanh nhân hot nhất nhì MXH Việt sau khi ngồi trên ghế nóng Thương Vụ Bạc Tỷ, Shark Linh (Thái Vân Linh) thường xuyên chia sẻ những góc nhìn khá hay ho dựa trên kinh nghiệm của bản thân.

Mới đây, lời khuyên thú vị của Shark Linh về vấn đề này đã thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng.

Shark Thái Vân Linh chia sẻ mẹo tiết kiệm (Nguồn: Tiktok linhthaiofficial)

1. Bắt đầu nhỏ

Theo Shark Linh, cách để khiến bản thân không bị áp lực nhất khi tiết kiệm là hãy bắt đầu bằng những suy nghĩ nhỏ, từ những khoản tiền ít, có thể là 500k hay 1 triệu/tháng - con số này phụ thuộc vào thu nhập và khả năng của bạn. Tuy nhiên, điều quan quan trọng ở đây là những hành động nhỏ lặp đi lặp lại, kéo dài trong nhiều ngày sẽ hình thành thói quen, là cơ hội để bạn rèn luyện.

2. Tiền lẻ

"Tiền lẻ đẻ ra tiền" chính là 1 điều mà không phải ai cũng biết, trong khi chính nó lại giúp ích cho bạn rất nhiều.

Thông thường, trong cuộc sống, chúng ta có thói quen "xuề xòa" những đồng tiền lẻ. Nhưng hãy thử để ý mà xem, lâu dần, số tiền đó gộp lại sẽ thành 1 khoản lớn mà đến bạn cũng khó mà tin.

Shark Linh gợi ý, với cách này, bạn có thể học cách tiết kiệm tất cả những đồng tiền dưới 20k. Nếu bạn mua trái cây ngoài đường hay mua 1 ly chè được trả lại 5k, 10k thì cũng cứ cho tất cả vào 1 chiếc hộp hoặc đút lợn tiết kiệm (bất cứ đâu mà bạn muốn). Sau đó đến cuối tháng mình lấy tổng số tiền trong đó đưa vào ngân hàng.

Shark Thái Vân Linh chỉ cách tiết kiệm dễ ợt mà không cần thắt chặt chi tiêu, người hoang mấy cũng làm được  - Ảnh 2.

Có nhiều quy tắc để xây dựng ngân sách một cách hiệu quả. Nếu bạn muốn tiết kiệm cho tương lai, hãy thử tìm hiểu xem quy tắc nào phù hợp với bản thân nhất và bắt đầu ngay từ bây giờ nhé!

3. Thử thách 52 tuần

Thử thách này có lẽ là cách mới mẻ nhất, nó cũng mang đến không ít sự thú vị, và đó là lý do Shark Linh giới thiệu trong clip này.

"Thử thách 52 tuần có thể dùng để giảm bớt thói quen đi mua sắm và tiết kiệm được nhiều hơn. Với cách này, mình sẽ bắt đầu tiết kiệm tiền hàng tuần, mỗi tuần tăng thêm 10k. Nghĩa là chúng ta sẽ bắt đầu với 10k trong tuần đầu tiên. Tuần thứ 2 là 20k, tuần thứ 3 là 30k.

Cứ như thế, dần dần trong 1 năm là 52 tuần và đến tuần cuối cùng của năm, bạn sẽ tiết kiệm số tiền 520k." - Shark Linh gợi ý.

Bằng cách đó tới cuối năm bạn sẽ tiết kiệm được 14 triệu đồng. Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu đầu tư.

Như vậy, ngay cả khi bạn bắt đầu với con số rất nhỏ đi chăng nữa thì tiền vẫn phát sinh, chỉ cần bạn biết cách thực hiện đúng.

Sau clip, hầu hết dân tình đều đồng ý và dành cho Shark Linh nhiều lời khen ngợi trước các mẹo tiết kiệm đơn giản và dễ thực hiện này.

Còn bạn, bạn thấy sao?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại