Sẽ chuyển người tự cắt chân qua bệnh viện tâm thần điều trị

C.Linh |

Sức khoẻ của anh P.D.K, nhân viên y tế tự cắt lìa chân, đã tạm ổn.

Sáng 16-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm, Trưởng Phòng Kế hoach- Tổng hợp của Bệnh biện Đa khoa (BVĐK) Trung ương Cần Thơ, cho biết: “Hiện nay tình hình sức khoẻ của P.D.K. (kỹ thuật viên khoa Đông y thuộc BVĐK quận Cái Răng) đã ổn, tỉnh táo, tiếp xúc bình thường, mỏm cụt ở đùi trái đã khô… 

Dự kiến thứ 6 tuần này, bệnh nhân sẽ được chuyển qua Bệnh viện Tâm thần TP Cần Thơ tiếp tục điều trị”. Theo bác sĩ Nghiêm, đến nay K. cũng không có ý định nối lại khớp chân.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 10-11, khi các đồng nghiệp trong khoa đi làm về hết, K. vào nhà vệ sinh, ngồi trên bồn cầu và tự dùng dụng cụ để cắt khớp chân trái (từ đầu gối trở xuống) và tự cấp cứu cho mình.

 Sau đó, K. buộc phần khớp đã cắt vào chân trái, định đi ra ngoài tạo hiện trường giả bị tai nạn giao thông.

Nhưng khi đứng lên, phần khớp bị văng ra ngoài nên K. đem cất vào tủ trên đầu giường. Sau đó, người này gọi điện cho một hộ lý nói mình đang ngủ say thì có ai vào cắt lìa chân. 

Mọi người trong bệnh viện túa nhau đi tìm mới phát hiện phần chân cắt lìa nằm trong tủ và đưa K. đến BVĐK Trung ương Cần Thơ cấp cứu.

Sẽ chuyển người tự cắt chân qua bệnh viện tâm thần điều trị - Ảnh 1.

Anh K. đang được các bác sĩ tại BVĐK Trung ương tích cực điều trị. Ảnh: Lê Khánh

Theo Công an TP Cần Thơ, trong quá trình điều tra, K. thừa nhận mình bị mắc chứng rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể-BIID (có biểu hiện giống như bị ngáo đá), một trong những “quái bệnh” trong y học.

 Khi mắc phải bệnh này, người bệnh muốn cắt tay, chân của mình. Bản thân K. đã phát hiện căn bệnh này từ nhỏ nhưng không nói cho ai biết. 

Đến khi vào học tại một Trường Cao đẳng Y tế thì K. tự tìm hiểu về căn bệnh của mình thông qua mạng để tìm cách chữa trị nhưng bất thành.

Trong quá trình làm việc tại BVĐKquận Cái Răng, K. tự tìm hiểu về cách tháo khớp gối mà không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình.

Công an cũng xác định, việc K. tự cắt lìa chân là do bệnh lý, không phải án và không ai giúp sức.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại