Khen Việt Nam chơi đẹp, HLV Iran hàm ý chê Indonesia và Ấn Độ?

Đoàn Dự |

Thắng Việt Nam tới 5-0 nhưng Iran vẫn phải chấp nhận bị loại khỏi VCK U16 châu Á, khi Indonesia nhẹ nhàng hòa Ấn Độ 0-0 ở trận còn lại.

U16 Việt Nam vừa có trận thua mất mặt 0-5 trước U16 Iran ở trận cuối vòng bảng U16 châu Á. Chung cuộc, 2 đội đều bị loại khi Ấn Độ hòa Indonesia 0-0 rồi dắt tay nhau đi tiếp.

Chia sẻ sau trận thua đáng quên, HLV Vũ Hồng Việt cho biết: "Chúng tôi đã chơi không tốt trận này, đặc biệt ở hiệp 1. Sau khi nhận thẻ đỏ, chúng tôi mất đi sự tự tin và vỡ trận. Trong hiệp 2, chúng tôi đã thay đổi mọi thứ, kỷ luật, có tổ chức và tinh thần tốt hơn. Đây là giải đấu lớn với tôi và các học trò, tất nhiên chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm nhưng sẽ học tập được từ đó. Tôi nghĩ điều đó tốt cho sự nghiệp của tôi và các học trò trong tương lai".

Khen Việt Nam chơi đẹp, HLV Iran hàm ý chê Indonesia và Ấn Độ? - Ảnh 1.

Về phần mình, HLV Iran - Abbas Chamanian ca ngợi tinh thần chơi đẹp của U16 Việt Nam, có thể là để "đá xoáy" việc Indonesia lẫn Ấn Độ chơi nhẹ nhàng, hòa 0-0 rồi dắt tay nhau vào vòng trong:

"Trước hết, tôi muốn dành sự tôn trọng cho Việt Nam vì đã rất fair play. Chúng tôi hiểu đây là giải đấu để các cầu thủ tích lũy thêm kinh nghiệm. Điều quan trọng với các cầu thủ trẻ là được học hỏi để tiến bộ hơn.

Hôm nay chúng tôi đã có khởi đầu tốt khi ghi được bàn thắng sớm. Điều đó giúp chúng tôi có được sự thoải mái. Chiến thắng 5 bàn chứng minh chúng tôi thật sự khá trong việc ghi bàn. Tôi rất vui vì kết quả này song cũng buồn khi bị loại. Ở độ tuổi này, khả năng kĩ thuật không phải tất cả mà còn ở tâm lý cầu thủ nữa.

Sau trận thua đầu, chúng tôi đã cố gắng tập trung để sửa sai và đến trận này đã cho thấy được kết quả của những nỗ lực đó".

Bảng C, VCK U16 châu Á: U16 Việt Nam 0-5 U16 Iran

Về phần Indonesia, HLV Fakhri Husaini cho biết: "Tôi rất tự hào và hạnh phúc vì các cầu thủ. Dù không thắng, chúng tôi đã kiểm soát tốt trận đấu. Đây mới chỉ là khởi đầu, chúng tôi còn 1 trận đấu 90 phút trước mắt để toan tính. Chiến thắng này là dành cho Indonesia, cho những NHM đã tới SVĐ cổ vũ cũng như xem qua truyền hình.

Chúng tôi đã có nhiều cơ hội nhưng không thể ghi bàn. Song dù sao chúng tôi cũng đã chơi tốt trước một Ấn Độ cũng rất xuất sắc. Tôi đã đổi đội hình từ 4-3-3 sang 4-2-3-1 ở phút 75 và tạo ra được nhiều cơ hội hơn. NHM hôm nay thật phi thường, tôi không hề ngạc nhiên khi biết đã có 11.300 CĐV tới xem đội thi đấu".

Khen Việt Nam chơi đẹp, HLV Iran hàm ý chê Indonesia và Ấn Độ? - Ảnh 3.

Ở chiều ngược lại, HLV U16 Ấn Độ, Bibiano Fernandes nói: "Thành tựu này rất đặc biệt vì sau 16 năm, chúng tôi mới lại vào được vòng loại trực tiếp VCK U16 châu Á. Vì thế chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các nhân viên đang làm việc không biết mệt mỏi ở hậu trường, tới các HLV địa phương ở quê nhà, các HLV ở trường học và cả đất nước Ấn Độ. Xin chúc mừng tất cả những người dân Ấn Độ.

Trong hiệp 1, chúng tôi quyết định chơi chặt chẽ để hạn chế các cơ hội của Indonesia và chúng tôi đã làm tốt nhiệm vụ giữ sạch lưới. Trong hiệp 2, chúng tôi đã làm những gì có thể, đã có những cơ hội ghi bàn nhưng Indonesia rất khó chơi, khi các cầu thủ của họ rất nhanh. Chúng tôi đã sớm được cảnh báo về điều đó và thấy hài lòng về một kết quả hòa".

Bảng C, VCK U16 châu Á: U16 Indonesia 0-0 U16 Ấn Độ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại