Sau ngày đầu đến trường có 3 học sinh là F0, 92 giáo viên và học sinh thành F1, toàn huyện nghỉ học

Ngọc Tú |

Huyện Quế Phong (Nghệ An) đã quyết định tạm dừng việc dạy học trên toàn huyện kể cả hình thức dạy học trực tuyến sau khi xuất hiện 3 ca F0 là học sinh huyện này.

Cơ quan chức năng lấy mẫu cho người dân ở khu vực có ca nhiễm Covid-19 tại xã Tri Lễ (Quế Phong, Nghệ An).

Cơ quan chức năng lấy mẫu cho người dân ở khu vực có ca nhiễm Covid-19 tại xã Tri Lễ (Quế Phong, Nghệ An).

Ngày 10/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Phong (Nghệ An) vừa có văn bản về việc tạm dừng giảng dạy tại các trường trên địa bàn huyện gồm cả dạy trực tuyến, huy động lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường tham gia công tác phòng, chống dịch Covid- 19.

Trước đó, từ ngày 7/9, trên địa bàn huyện Quế Phong xuất hiện chùm ca nhiễm cộng đồng là 5 người trong cùng một gia đình. Đáng chú ý, những người trong gia đình này đều có nguy cơ cao khi chồng là chủ một nhà xe chuyên chạy tuyến Kỳ Sơn - Quế Phong - Vinh. Trong khi đó vợ có quán tạp hóa tại khu xóm Chợ (xã Tri Lễ, Quế Phong).

Sau ngày đầu đến trường có 3 học sinh là F0 , 92 giáo viên và học sinh thành F1, toàn huyện nghỉ học - Ảnh 1.

Huyện Quế Phong đã có 92 giáo viên, học sinh thuộc đối tượng F1 phải cách ly tập trung

Đặc biệt, 3 người con của gia đình này mắc Covid-19 thì có 2 em đã đến trường Tiểu học Tri Lễ vào ngày ngày 6/9. Sau khi 2 em học sinh này được phát hiện nhiễm Covid-19, có 65 học sinh tiếp xúc trực tiếp trở thành F1 và phải đi cách ly tập trung.

Ngay sau khi xuất hiện 5 ca F0 cộng đồng ở xã Tri Lễ thì huyện Quế Phong tiếp tục xuất hiện thêm 3 ca nhiễm cộng đồng ở xã Mường Nọc, trong đó có 1 em là học sinh lớp 3. Liên quan đến các ca bệnh này, 24 học sinh lớp 3 ở Trường Tiểu học Mường Nọc trở thành F1 và đã phải đi cách ly tập trung.

Đến thời điểm này, toàn huyện Quế Phong có 3 học sinh là F0, 92 giáo viên, học sinh thuộc đối tượng F1 phải cách ly tập trung.

Sau ngày đầu đến trường có 3 học sinh là F0 , 92 giáo viên và học sinh thành F1, toàn huyện nghỉ học - Ảnh 2.

Các trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung.

Ông Lữ Thanh Hà - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Phong chia sẻ thêm, việc tạm dừng giảng dạy của huyện nhằm mục đích tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Hiện huyện này cũng đang còn 13 trường đang được trưng dụng để làm khu cách ly tập trung.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại