Sau Mixue, thêm một thương hiệu trà sữa Trung Quốc gây sốt tại Mỹ, nhanh chóng sở hữu 3.000 cơ sở trên toàn cầu

Như Quỳnh |

Đây vốn là thương hiệu không còn xa lạ đối với giới trẻ tại Việt Nam.

Sau Mixue, thêm một thương hiệu trà sữa Trung Quốc gây sốt tại Mỹ, nhanh chóng sở hữu 3.000 cơ sở trên toàn cầu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mới đây chuỗi trà nổi tiếng của Trung Quốc - Heytea đã chính thức ra mắt tại New York (Mỹ). Ngay lập tức thương hiệu này đã thu hút một lượng khách hàng lớn háo hức đến nếm thử đồ uống đặc trưng độc đáo của hãng với một lớp kem phô mai béo ngậy được phủ bên trên.

Theo Heytea, cửa hàng ở khu trung tâm Manhattan đã bán được 2.500 cốc vào ngày 8 tháng 12, ngày đầu tiên kinh doanh. Mọi người đã chờ đợi từ hai đến ba giờ bên ngoài để thưởng thức đồ uống trà trái cây của họ như "Very Grape Cheezo" hoặc "Mango Grapefruit Sago", vốn đã trở thành một hiện tượng ở Trung Quốc.

Sáu ngày sau khi khai trương, hàng dài khách hàng vẫn tụ tập quanh một góc phố. Arada Sae-Tan, sinh viên năm nhất đại học, là một trong những người xếp hàng vào ngày 14/12. Cô cho biết cô đã đợi 52 phút để thử Heytea lần đầu tiên.

"Tôi nghe nói trên Instagram rằng nó hoàn toàn mới và được giảm giá 50%, vì tôi thực sự thích trà sữa nên tôi muốn dùng thử và so sánh nó với những loại khác quanh đây".

Heytea được thành lập tại Quảng Đông, Trung Quốc vào năm 2012, đã sáng tạo lại loại đồ uống trà truyền thống. Loại trà mới nhất có bọt dày làm từ phô mai kem nhanh chóng được ưa chuộng, khiến Heytea trở thành một cái tên quen thuộc ở Trung Quốc.

Sau Mixue, thêm một thương hiệu trà sữa Trung Quốc gây sốt tại Mỹ, nhanh chóng sở hữu 3.000 cơ sở trên toàn cầu - Ảnh 2.

Chuỗi này đã mở rộng ra quốc tế kể từ tháng 8, mở các cửa hàng ở Anh, Úc và Canada. Công ty tuyên bố hiện có 3.000 cửa hàng trên toàn cầu.

Heytea cho biết công ty tự tin về sự tăng trưởng của đồ uống trà tại thị trường Mỹ. Yujia Gu, Phó Giám đốc chiến lược của Heytea cho biết trong một phát biểu trước truyền thông: “Chúng tôi háo hức mong đợi cơ hội giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ hàng đầu tới người tiêu dùng Mỹ thông qua các sản phẩm trà đích thực. Mục tiêu của chúng tôi là không ngừng nâng cấp chất lượng sản phẩm và liên tục mở rộng không gian trên thị trường đồ uống trà của Mỹ."

Sae-Tan, người đã mua trà sữa vị "Very Grape Cheezo" và "Brown Bobo Roasted", đánh giá hương vị này xếp Top 3 loại đồ uống hàng đầu mà cô đã thử tại các cửa hàng boba ở New York.

Nhiều khách hàng là người Trung Quốc và đã biết đến thương hiệu này một thời gian thông qua các trang mạng xã hội của Trung Quốc, một số khác đã được trải nghiệm Heytea trong những chuyến về quê.

Đối với những sinh viên Trung Quốc đang học tập tại Mỹ như Wang Yi Cheng, 18 tuổi, Heytea là hương vị quê nhà.

"Rất nhiều bạn bè của tôi đã đến đây và chờ đợi rất lâu để có được một ly. Tôi nghĩ đối với tôi, tôi cảm thấy tự hào khi được cầm trên tay cốc trà sữa của quê hương", Wang nói.

Sinh viên đại học Rain Jiang và Steven Xie đã đợi khoảng một giờ để uống trà sữa và nhận quà tặng kèm. Jiang nói: “Tôi nghĩ đáng để chờ đợi và chúng tôi rất vui vì thứ chúng tôi có ở Trung Quốc giờ đây cũng có thể có ở đây.”

Trà boba kiểu châu Á và trà trái cây từ lâu đã phổ biến ở Mỹ, đặc biệt là ở các thành phố có đông người châu Á như New York và Los Angeles. Ngoài ra, Trà Teazzi và Tiger Sugar của Đài Loan(TQ) cũng nằm trong số các chuỗi trà khác đã thâm nhập thị trường Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại