Chiều 12/1, ông Trần Văn Trúc - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An), cho biết trên địa bàn xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc) vừa xảy ra vụ việc hai người dân tử vong do ăn thịt cóc.
Theo đó, khoảng 12h30 trưa 11/1, anh Nguyễn Văn C. (SN 1960) cùng vợ là chị Nguyễn Thị D. (SN 1962, trú tại xóm Đông Thạch, xã Nghi Thạch) làm thịt cóc để ăn.
Khoảng 14h30 cùng ngày, chị D. bắt đầu có biểu hiện đau đầu, nôn mửa nên tìm chồng để đưa đi bệnh viện thì thấy chồng đã nằm chết trong nhà.
Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm liền sang và đưa chị D. đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc. Tuy nhiên, do bị ngộ độc quá nặng nên đến 16h chiều cùng ngày, chị D. đã tử vong.
Ông Vương Quang Trung - Trưởng Phòng Y tế huyện Nghi Lộc cho biết, hiện Phòng đã nhận được thông tin về vụ việc và chỉ đạo bên Trung tâm Y tế huyện làm rõ vụ việc.
Được biết, thời điểm xảy ra sự việc, các con của vợ chồng anh C. đều đi học xa và ra ở riêng nên đã không ai ăn thịt cóc cùng vợ chồng anh.