Sau iPhone, tivi giảm giá "sốc" tới 50%, điều hòa "hạ nhiệt" trước mùa cao điểm

Hoàng Linh |

Thị trường tivi giảm giá sốc cho hình thức mua online, phân khúc tầm trung 8-9 triệu đồng giảm sâu nhất tới 50%. Trong khi đó, điều hòa cũng hạ nhiệt 3-5% để hút khách.

Tivi phân khúc tầm trung giảm giá sâu

Việc đóng cửa các cửa hàng để thực hiện giãn cách xã hội của các cửa hàng, siêu thị kinh doanh điện máy khiến cho thị trường online trở nên nhộn nhịp hơn. Các website và trang bán hàng Facebook của nhiều đơn vị liên tục cập nhật giá thành và mức ưu đãi cho khách hàng.

Không chỉ vậy, nhiều sàn thương mại điện tử cũng có sự điều chỉnh giá tivi để hút khách, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, nhất là khi nhu cầu giải trí tại nhà tăng lên.

Đơn cử, chiếc Smart Tivi Sharp 40 Inch đang được Điện máy chợ lớn giảm 51%, đưa giá về còn 3.999.000 đồng. Chiếc Sony 4K 43 inch KD-43X8000G VN3 cũng được giảm 11%, còn hơn 10 triệu đồng.

Ở phân khúc cao cấp hơn, hệ thống này cũng đưa nhiều mức giảm dao động từ 30-38%, trong đó, chiếc Smart Tivi Samsung 50 Inch được điều chỉnh từ 16.900.000 đồng xuống còn 10.490.000 đồng – mức giảm hiếm có cho dòng smart tivi.

Dòng smart tivi 4K 50 inch có giá tham khảo chỉ từ 10,4 – 11,2 triệu đồng thay vì hơn 16 triệu đồng như trước đây tại điện máy Thiên Hòa hoặc hệ thống Điện máy xanh.

Sau iPhone, tivi giảm giá sốc tới 50%, điều hòa hạ nhiệt trước mùa cao điểm - Ảnh 1.

Tivi giảm giá từ 30-50% trong mùa dịch Covid-19.

Ngay cả phân khúc siêu cao cấp cũng có mức giá hấp dẫn hơn với một số tivi Android OLED Ultra HD 4K 55 inch giá chỉ còn từ 26 triệu đồng hay smart tivi OLED Ultra HD 4K 55 inch với mức 32 triệu đồng.

Phân khúc bình dân có sự điều chỉnh giảm từ 10-13% cho từng model tivi. Mức giá từ 5,2 triệu đồng, người dùng có thể mua được AI Tivi 40 inch hoặc từ 5,5 triệu đồng cho dòng Smart Tivi Samsung 32 inch tại Điện máy xanh.

Anh Nguyễn Hữu Dũng, nhân viên bán hàng điện máy trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội cho biết, thông thường, các đợt giảm giá sẽ đi kèm với dịp lễ tết hoặc tùy vào chương trình kích cầu của mỗi nơi.

"Sắp tới 30/4 nên cửa hàng đang giảm từ 10 – 30% giá tivi để khách tới đông hơn. Ngoài ra, chúng tôi cũng mong nếu nới lỏng giãn cách xã hội, cửa hàng được mở lại, thì mức giảm này sẽ tạo đà kích cầu mua sắm", anh Dũng chia sẻ.

Điều hòa chuẩn bị vào vụ hè cũng hạ nhiệt

Nhiều khuyến mãi, giảm giá từ người bán và chi phí lắp đặt rẻ hơn tới cả triệu đồng so với những ngày nắng nóng khiến đây là thời điểm tốt nhất cho người dùng mua điều hòa mới.

Hiện tại, các dòng bình dân như Media, Sharp hay Aqua đang giảm giá nhẹ, từ 3-5%. Trong đó, Midea Inverter 1 HP còn khoảng 6,4 triệu đồng, Casper 1.5 HP còn 7,5 triệu đồng.

Các dòng đắt tiền hơn như Daikin inverter 1 HP cũng được rao bán giảm từ 600.000 – 700.000 đồng, giá còn 10,4 triệu đồng. Hay Panasonic inverter 1 HP được giảm từ 500.000 đồng, còn 10,5 triệu đồng, LG Inverter 1 HP còn 9 triệu đồng, giảm 450.000 đồng khi mua online.

Sau iPhone, tivi giảm giá sốc tới 50%, điều hòa hạ nhiệt trước mùa cao điểm - Ảnh 2.

Điều hòa giảm giá từ 2-8% trước đợt cao điểm vụ hè.

Anh Tuấn Anh, chủ cửa hàng lắp đặt điều hòa online tại Hà Nội cho biết, cuối tháng 4 đầu tháng 5 là thời điểm giao mùa nên kỹ thuật viên khá ít việc, đa phần là bảo trì điều hoà trước mùa nóng. Vì thế, nếu gọi người lắp đặt điều hòa trong giai đoạn này là thích hợp nhất vì chi phí rẻ hơn và thời gian thư thả hơn.

"Tâm lý của các vị khách cũng muốn mua điều hòa chất lượng, sử dụng bền bỉ nên nếu săn được khuyến mại thì tiết kiệm được chút tiền, bù cho chi phí lắp đặt, vì thế, đợt này thì các cửa hàng, siêu thị điện máy sẽ khuyến mãi để đẩy doanh số. Nếu vào cao điểm nắng nóng thì vừa khó gọi được người lắp đặt, mà chi phí lại cao, điều hòa không được giảm giá", anh Tuấn Anh chia sẻ.

Theo khảo sát, hầu hết cửa hàng kinh doanh điện máy đều triển khai bán online và hỗ trợ lắp đặt tại nhà trong mùa dịch Covid-19 để hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra, các siêu thị điện máy cũng tăng ưu đãi để thu hút khách như tặng ống đồng, miễn phí công lắp đặt, tặng phiếu quà tặng vật tư, phiếu bảo hành hoặc vệ sinh miễn phí cho một số dòng sản phẩm điều hòa.

Có địa điểm cho khách hàng có thể nâng cấp máy lạnh từ đời cũ với mức chênh lệch từ 2 - 3 triệu đồng.

Sau iPhone, tivi giảm giá sốc tới 50%, điều hòa hạ nhiệt trước mùa cao điểm - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại