Sau đám cưới 1 tuần, chồng giục tôi về nhà ngoại vay tiền trả nợ

DUNG NGUYỄN |

Biết được nguồn gốc số tiền thách cưới mà tôi ngao ngán. Không ngờ gia đình nhà chồng khó khăn đến mức này.

Vào ngày hai gia đình gặp nhau, bố mẹ tôi đã đặt vấn đề với nhà trai về phong tục tiền thách cưới. Nghe số tiền bên nhà gái đưa ra, nhà trai không phản đối nên mọi chuyện diễn ra rất suôn sẻ.

Sau cưới 1 tuần, chồng bất ngờ khai thật với tôi về tiền thách cưới. Anh bảo những năm vừa rồi đi làm được đồng nào đưa hết tiền cho bố mẹ lo cho các em ăn học. Ngày chúng tôi cưới gia đình không có tiền. Khi cưới xong phải lấy tiền mừng cưới để trả các khoản nợ trước đó. Nhưng còn 1 khoản nợ mà vẫn chưa có tiền để trả, đó là tiền thách cưới.

Để có đủ tiền đưa cho nhà gái, chồng tôi phải đi vay lãi cao. Nếu những ngày tới không trả sớm thì tiền lãi sẽ tăng nhanh. Chồng bảo hiện tại không biết kiếm đâu ra số tiền 50 triệu để trả cho người ta. Anh chỉ còn biết trông cậy vào sự giúp đỡ của nhà vợ. Anh gợi ý tôi nên về nói khéo với bố mẹ cho vay lại số tiền thách cưới để mang về trả nợ.

Ngày còn yêu nhau, tôi không nghĩ nhà chồng lại nghèo thê thảm thế này. Nếu biết sớm, tôi sẽ cân nhắc trước khi cưới. Nhưng bây giờ "ván đã đóng thuyền", tôi không còn cơ hội thay đổi, chỉ biết nghe theo lời khuyên của chồng, quay về nhà ngoại nhờ giúp đỡ.

Không muốn làm mất mặt chồng, tôi nói nhỏ với mẹ là muốn ra ở riêng. Đã tìm được mảnh đất gần chỗ làm nhưng tiền đặt cọc còn thiếu. Mẹ cho tôi vay 50 triệu, khi nào có đủ, tôi sẽ trả ngay.

Mẹ không tin mà bảo phải nói thật để mẹ biết mà giúp đỡ. Mẹ nói hôm đưa dâu, mẹ nghe mấy người bên đằng trai nói là nhà chồng tôi nghèo lắm, không biết vay bao nhiêu tiền để làm đám cưới. Thế thì làm gì chúng tôi có tiền mua đất. Mẹ nghiêm giọng hỏi có phải chồng bảo tôi về nhà ngoại vay không? Đến lúc này thì tôi đành thú nhận sự thật.

Mẹ đưa cho tôi số tiền 50 triệu và nói cho chúng tôi. Nhưng khi về nhà, tôi phải nói với chồng là bố mẹ vợ cho vay trong vòng 1 năm phải trả để anh ấy có trách nhiệm.

Tôi biết ý của mẹ là tốt cho chúng tôi nhưng tôi thấy mới cưới mà đã nói dối chồng, lỡ sau anh ấy biết thì lại giận tôi. Huống chi việc này cũng là do nhà tôi đòi tiền thách cưới cao nên nhà chồng mới phải đi vay để cưới. Tôi nên làm gì bây giờ?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại