Sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân, Mars Anh Tú: 'Vấp ngã của người này là bài học của người kia'

Cao Thanh Hương |

"Bố mẹ với con cái, anh chị em ruột còn có lúc cãi nhau, nói với nhau những từ ngữ khó nghe, nữa là vợ chồng", ca sĩ Mars Anh Tú nói.

Mars Anh Tú (Tú Dưa) hẹn tôi tại công ty của anh, nằm trong khu biệt thự sang trọng ở quận 2, ven sông Sài Gòn. Không chỉ chia sẻ về nghệ thuật, về những dự án âm nhạc cho hành trình trở lại sân khấu ở vai trò ca sĩ, cựu thành viên Quả Dưa Hấu năm nào còn trải lòng về những trắc trở trong đời sống riêng, về quá khứ và cả người phụ nữ hiện tại đã gắn bó cùng anh suốt 10 năm qua – ca sĩ Lam Trang.

Sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân, Mars Anh Tú: Vấp ngã của người này là bài học của người kia - Ảnh 1.

Tú Dưa đã đổi nghệ danh là Mars Anh Tú và chính thức quay lại với vai trò ca sĩ trình diễn ở tuổi 43.

"Dù có thế nào thì người vợ cũng nên làm đẹp mặt chồng"

Mars Anh Tú hiện tại đã là ông bố 5 con. Cô con gái lớn là kết quả mối tình đầu từ thời sinh viên của nam ca sĩ. 2 cô con gái giữa là "trái ngọt" của anh với người vợ đầu "Nữ hoàng wushu" Thúy Hiền. Ở cuộc hôn nhân thứ hai với ca sĩ Phương Hà, họ không có con.

Năm 2014, Mars Anh Tú kết hôn lần thứ 3 với ca sĩ Lam Trang và đã có thêm 2 con. Với cuộc hôn nhân hiện tại, Mars Anh Tú thừa nhận, giữ gìn hôn nhân không phải là chuyện dễ dàng, càng không phải là chuyện từ một người, một phía.

Anh từng chia sẻ rằng, Lam Trang đến với mình đã phải chịu không ít thiệt thòi. Chính việc Lam Trang gác lại đam mê nghệ thuật, chấp nhận lùi lại phía sau, chăm lo cho gia đình và các con càng khiến anh trân trọng, gìn giữ tổ ấm hơn.

Thế nhưng, không phải vì thế mà hôn nhân của họ chưa từng có sóng gió. Hồi Lam Trang mang bầu bé thứ hai với Mars Anh Tú, cô từng đăng mạng xã hội "tố" chồng với những lời lẽ rất bức xúc. Sau đó, Lam Trang xóa status nhưng vẫn không quên "công kích" chồng.

Sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân, Mars Anh Tú: Vấp ngã của người này là bài học của người kia - Ảnh 2.

Mars Anh Tú và vợ hiện tại - ca sĩ Lam Trang.

Những tưởng, sau câu chuyện này, hai người sẽ đường ai nấy đi nhưng cho tới ngày hôm nay, họ vẫn yên ấm. Khi được hỏi về ồn ào này, Mars Anh Tú thẳng thắn cho hay:

"Bố mẹ với con cái, anh chị em ruột còn có lúc cãi nhau, nói với nhau những từ ngữ khó nghe, nữa là vợ chồng. Tú không thích thanh minh nhiều. Mình làm và thể hiện như nào, mọi người thấy.

Thời kỳ đó, vợ Tú là người nóng tính, lại trong thời gian mang thai nên có những lúc không kiểm soát được bản thân. Đó cũng là bài học cho bạn ấy. 

Sau lần đó, Tú dạy vợ bằng cách không cho lên sóng cùng mình nữa. Tự bạn ấy tát vào mặt bạn ấy. Bạn ấy nói chồng thế thì thôi, Tú không xuất hiện với bạn ấy nữa, đỡ phải lúc không vui, bạn lại lên truyền thông nói Tú đối xử không tốt.

Nói vui vậy thôi, đó cũng là bài học kinh nghiệm cho Trang. Vợ chồng đóng cửa bảo nhau, chứ không ai đem lên mạng xã hội như thế. Lúc giận, lúc nóng, người ta thường nói những câu khó nghe, những câu hạ thấp người khác, lại còn không đúng. Thôi thì mình chinh phục cô ấy bằng cách cư xử của mình chứ biết làm thế nào vì mình không phải người như thế".

Sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân, Mars Anh Tú: Vấp ngã của người này là bài học của người kia - Ảnh 3.

Mars Anh Tú hiện tại đã là ông bố 5 con.

Anh cũng nói thêm: "Lúc nóng giận, Trang đăng lên mạng xã hội thì sẽ khiến mọi người hiểu sai về chồng mình. Vợ như thế là dại. Dù có thế nào thì người vợ cũng nên làm đẹp mặt chồng. Đằng này, bố mẹ vợ yêu tôi nhất luôn".

Mars Anh Tú cũng khẳng định, bản thân không phải là tuýp đàn ông gia trưởng. "Tú không gia trưởng với vợ con. Người gia trưởng sẽ áp đặt cho người khác, cấm đoán không được cái này, không được cái kia nhưng Tú luôn chia sẻ với vợ con".

Tự lập từ nhỏ, nghĩ cái gì mình cũng đúng nhưng thật ra, chỉ đúng... 3 phần!

Mars Anh Tú không muốn nhắc quá nhiều về quá khứ, bởi anh biết, trong mắt nhiều người, anh là gã lãng tử, đào hoa, nhiều vợ. Tuy nhiên, Mars Anh Tú nhấn mạnh, anh không hối tiếc về những gì đã qua, dù rằng... đâu đó thẳm sâu trong lòng, anh biết mình đã sai không ít.

"Bố mẹ Tú chia tay nhau năm Tú 12 tuổi. Tú tự lập từ đó. 16 tuổi đã biết đi làm, kiếm tiền tự lo cho mình. Vì tự lập như thế nên mình nghĩ cái gì mình cũng làm được, cái gì mình cũng làm đúng mà thật ra mình làm sai 7 phần, chỉ 3 phần đúng thôi", Mars Anh Tú nói.

Sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân, Mars Anh Tú: Vấp ngã của người này là bài học của người kia - Ảnh 4.

Khi nhắc về quá khứ, Mars Anh Tú cho biết, anh không hối hận nhưng cũng đâu đó trong lòng, anh vẫn còn chút gì day dứt khi nhận mình đã sai không ít.

Tuy nhiên, anh tin rằng, những khúc quanh đó đã tôi luyện nên mình ngày hôm nay. Và việc tự mình trải nghiệm những đau khổ cũng là một cách cần thiết để hiểu giá trị bản thân, hiểu giá trị cuộc sống và để hôm nay tốt hơn ngày hôm qua.

"Thành công, thất bại hay sóng gió mới là cuộc đời. Vấp ngã của người này là bài học của người kia chứ không áp đặt được", Mars Anh Tú nói.

Anh cũng biết, nhiều người "phán xét" anh về những vấp ngã đó nhưng anh không quá bận lòng. Nam ca sĩ nói: "Khán giả đâu biết được cuộc sống riêng của mình thế nào, họ chỉ nhìn bên ngoài và đánh giá một cách phiến diện. Tú không có nhu cầu thanh minh.

Bản thân khán giả cũng có cuộc sống riêng của họ. Ở đời, hai tay không nắm chặt mãi được, không thể nói ông này như thế là sai khi bản thân họ chưa trải qua. Các bạn cứ trải qua đi, cứ đặt vào vị trí của Tú đi, các bạn sẽ hiểu. Tú có 5 đứa con và nuôi dạy cả 5 đứa con đàng hoàng".

Sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân, Mars Anh Tú: Vấp ngã của người này là bài học của người kia - Ảnh 5.

Tuy nhiên, anh tin rằng, tất cả những đau khổ, đều phải bản thân tự trải nghiệm thì mới thấm, mới trưởng thành và tốt hơn chính mình ngày hôm qua.

Mars Anh Tú cũng bộc bạch rằng, anh không cổ xúy cho ly hôn nhưng việc cố giữ cho con cái "vỏ bọc" gia đình khi mà bên trong đã quá nguội lạnh, bố mẹ ly thân, sống dửng dưng với nhau như hai người xa lạ thì không thể đem tới hạnh phúc cho con.

Và giải thoát đôi khi là điều cần thiết để tất cả đều được bình yên. Anh bảo, các con chưa từng trách bố mẹ là tại sao lại không sống với nhau.

"Khi đóng cánh cửa này, mở ra một cánh cửa khác, không phải là điều gì quá tồi tệ, thậm chí là làm cho tất cả chúng ta đều tốt lên. Với Tú, vợ cũ như bạn, cùng nhau chăm lo con cái, dành cho nhau sự tôn trọng. Tú vẫn nuôi các con đàng hoàng. Các con yêu thương và tôn trọng bố, đó mới là giá trị", Mars Anh Tú nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại