Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Bảo Bảo |

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Mới đây, MoMo lần đầu hé lộ dàn sếp với profile khủng đứng sau thành công của ví điện tử này.

Trong số 10 nhân sự chủ chốt được MoMo công bố, có một cái tên rất quen thuộc với mảng ride-hailing của Việt Nam – ông Nguyễn Vũ Đức , đồng sáng lập và là cựu CEO GoViet một thời.

Ông Đức là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Harvard và cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế Thống kê Moscow.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Vũ Đức.

Ông Đức từng là người đồng sáng lập và CEO của GoViet (nay là Gojek Viet Nam). Trước đó ông từng là đồng sáng lập và CEO của TDC - một startup về công nghệ tài chính (Fintech).

Ông cũng là người đã đưa Uber về Việt Nam và triển khai thành công Uber tại TPHCM vào năm 2014. Ông có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Thông tin ông Đức rời GoViet rò rỉ từ cuối tháng 3, sau thời điểm GoViet bắt đầu thu full chiết khấu 20% từ tài xế thay vì "chính sách 0 đồng" khi mới gia nhập thị trường Việt Nam, đồng thời siết các chính sách dựa trên hiệu quả của tài xế và cho điểm các lái xe.

Thời điểm ông Đức rời GoViet, một nhân sự cấp cao khác thôi chức vụ lãnh đạo tại công ty này là Linh Nguyễn, Phó Tổng Giám đốc phụ trách phát triển app gọi xe này.

Sau khi ông Đức rời đi, bà Lê Diệp Kiều Trang đảm nhiệm vị trí CEO GoViet trong 5 tháng. Hiện GoViet đổi tên thành Gojek Việt Nam, và người ngồi ghế CEO là ông Phùng Tuấn Đức.

Trong 3 nhân vật từng ngồi ghế nóng GoViet/Gojek Việt Nam, ông Nguyễn Vũ Đức là người kín tiếng và ít xuất hiện trên giới truyền thông nhất.

Ông Đức gia nhập MoMo từ tháng 2/2020. Hiện tại MoMo, ông Đức giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc đơn vị Kinh doanh Ngân hàng và Kinh doanh Chuyển tiền.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại