'Sát thủ Twitter' phân xác 9 người rúng động Nhật Bản 3 năm trước đã bị tuyên án: Lời bào chữa của luật sư gây tranh cãi

Chi Chi |

3 năm trước, dư luận Nhật Bản lẫn thế giới rúng động trước vụ án của Takahiro Shiraishi khi tên này giết hại dã man 9 người trẻ tuổi quen qua mạng Twitter rồi phân xác. Vụ án này cuối cùng cũng đã khép lại sau thời gian dài điều tra và tố tụng.

Chân dung sát thủ liên hoàn từng gây rúng động suốt thời gian dài

Chân dung sát thủ liên hoàn từng gây rúng động suốt thời gian dài

Takahiro Shiraishi, 30 tuổi được truyền thông gọi là "sát thủ Twitter". Vào tháng 10 năm 2017, tên tội phạm này đã thực hiện tội gây phẫn nộ: Bỏ thuốc, cướp tài sản, hiếp dâm và sát hại 9 nạn nhân liên tiếp rồi phân xác, giấu xác trong căn hộ của mình gần thủ đô Tokyo.

9 nạn nhân này đều ở độ tuổi rất trẻ, từ 15 đến 26 tuổi, trong đó 8 người là phụ nữ. Shiraishi đã giết các nạn nhân trong phòng tắm và vứt một số bộ phận cơ thể trong thùng rác. Tội ác được phát giác khi hàng xóm của hắn thấy mùi hôi thối kỳ lạ trong khu nhà.

Takahiro Shiraishi đã thừa nhận rằng quen biết các nạn nhân qua mạng xã hội Twitter. Điều đáng nói là luật sư của Shiraishi bào chữa rằng các nạn nhân đều thể hiện ý muốn tự tử trước đó. Chính vì đọc được các lời chia sẻ muốn tự tử được đăng trên mạng xã hội của họ, Shiraishi mới liên lạc để đề nghị được "giúp đỡ" trong quá trình tự sát. Thậm chí tên sát thủ còn từng hứa sẽ "ra đi" cùng các nạn nhân.

Tuy nhiên, Tòa án đã không chấp nhận lời bào chữa này và khẳng định cả 9 nạn nhân đều không có sự tình nguyện, kể cả là ẩn ý. Tòa đã tuyên án tử hình với Shiraishi với tội danh giết người đặc biệt nghiêm trọng. Trước vành móng ngựa, Shiraishi cho biết sẽ không kháng cáo.

Sát thủ Twitter phân xác 9 người rúng động Nhật Bản 3 năm trước đã bị tuyên án: Lời bào chữa của luật sư gây tranh cãi - Ảnh 1.

Shiraishi che mặt trốn tránh ống kính khi bị áp giải ra tòa (Ảnh: AFP)

Buổi xét xử đã diễn ra tại Tòa án Tokyo vào ngày 15/12, sau 3 năm tội ác xảy ra. Theo NHK, 435 người đã đến tòa để theo dõi quá trình xét xử, dù tòa án chỉ có 16 ghế ngồi cho người dân. Điều đó cho thấy sau 3 năm, sự quan tâm và phẫn nộ của dư luận vẫn không nguôi ngoai trước tội ác kinh hoàng của Shiraishi.

Trả lời phỏng vấn với báo giới, bố của một trong những nạn nhân cho biết kể cả khi tên sát thủ đã bị tuyên tử hình, ông vẫn sẽ không bao giờ tha thứ cho hắn.

Sát thủ Twitter phân xác 9 người rúng động Nhật Bản 3 năm trước đã bị tuyên án: Lời bào chữa của luật sư gây tranh cãi - Ảnh 2.

Rất nhiều người dân và ký giả đã có mặt tại tòa để theo dõi trực tiếp xét xử (Ảnh: AFP)

Nguồn: AFP

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại