Sát hại mẹ ruột vì ngáo đá, xin tòa xử tử hình

LÊ HÙNG |

Ngày 14-11, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm, tuyên phạt Ngô Đình Hân (SN 1994, ngụ phường 3, TP Tây Ninh) tù chung thân về tội giết người.

Theo cáo trạng, Hân là đối tượng nghiện ma túy và thường xuyên sử dụng ma túy. Ngày 1-5, sau khi sử dụng ma túy, Hân về nhà của mẹ ruột ở ấp Hiệp Hòa, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành ngủ.

Lúc này bị cáo nghe thấy mẹ ruột và bạn gái mình tên N. cùng một người khác đang ngồi nói chuyện. Hân đột nhiên đứng dậy, trợn mắt, giậm chân và chỉ tay về phía ba người khiến họ hoảng hốt bỏ chạy.

Hân vào nhà bếp lấy một con dao Thái Lan đuổi theo mẹ, dùng dao đâm nhiều nhát và tiếp tục đuổi theo chị N. đâm vào vùng đầu. gây án xong, Hân bỏ về nhà nằm. Mẹ bị cáo được mọi người đưa đi cấp cứu, do vết thương quá nặng nên đã tử vong, còn chị N. bị thương nhẹ.

Tại phiên tòa, Hân khai nhận đã sử dụng ma túy nhiều năm. Hân cho rằng do sử dụng ma túy nên mất kiểm soát hành vi và đã ra tay với mẹ ruột của mình.

Lời nói sau cùng của bị cáo xin lỗi gia đình, bạn bè và xin HĐXX cho bị cáo được nhận mức án cao nhất là tử hình. Phía bị hại cũng là gia đình, người thân của Hân xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, với các tình tiết tăng nặng định khung là giết mẹ ruột, giết nhiều người và thể hiện tính chất côn đồ, hung hãn. Từ đó HĐXX đã tuyên phạt Hân mức án trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại