Sắp có kết luận về biệt thự của Giám đốc Công an Đà Nẵng

Đình Thức |

"Vấn đề biệt thự của anh Tam không phải điều tra mà là kiểm tra một Đảng viên có dấu hiệu vi phạm trong đó có việc kê khai tài sản trung thực hay không", Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nói.

Sẽ thông tin công khai về biệt thự Giám đốc Công an Đà Nẵng

Ngày 24/7, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cùng các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Thanh Khê đề nghị công bố kết quả điều tra về biệt thự của ông Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng. Theo đó, các cử tri đặt vấn đề liệu biệt thự ông Tam có liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") hay không.

Ông Thơ trong phần trả lời cử tri đã đính chính rằng, thông tin điều tra tài sản mà cụ thể là biệt thự của Giám đốc Công an Đà Nẵng là không đúng.

Sắp có kết luận về biệt thự của Giám đốc Công an Đà Nẵng - Ảnh 1.

Căn biệt thự của ông Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng

Theo ông Thơ, dư luận về Giám đốc Công an TP Đà Nẵng Lê Văn Tam có biệt thự ở Làng biệt thự Euro Village thì Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng với trách nhiệm quản lý cán bộ, Đảng viên của mình đã giao Ủy ban kiểm tra Thành ủy kiểm tra lại vụ việc, xem lại phản ánh của người dân và việc kê khai tài sản của ông Lê Văn Tam xem có phù hợp không.

"Vấn đề biệt thự của anh Tam không phải điều tra mà là kiểm tra một Đảng viên có dấu hiệu vi phạm trong đó có việc kê khai tài sản trung thực hay không. Có giải trình rõ tài sản của mình có nguồn gốc từ đâu hay không.

Đó là việc của Ủy ban kiểm tra Thành ủy được giao nhiệm vụ đối với vụ việc này chứ không phải Bộ Công an đang điều tra", Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nói.

Sắp có kết luận về biệt thự của Giám đốc Công an Đà Nẵng - Ảnh 3.

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng

Chủ tịch Đà Nẵng cho hay, việc kiểm tra này do Ủy ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng phối hợp với Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương thực hiện. Việc kiểm tra này cũng phải có kết luận trong thời gian sắp tới.

"Anh Tam là Giám đốc Công an, là nhân sự Bộ Công an quản lý trực tiếp nhưng về mặt Đảng bộ, anh Tam sinh hoạt tại đảng bộ TP Đà Nẵng. Do đó Thường vụ có trách nhiệm với các vụ việc liên quan đến thông tin dư luận như vậy. Phải có xác minh làm rõ rồi sẽ thông tin lại ở thời điểm phù hợp", ông Thơ cho hay.

Nhiều lãnh đạo không thỏa hiệp với Vũ "nhôm"

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri Đà Nẵng cũng có các câu hỏi về việc kỷ luật các thành viên Ban Thường vụ Thành ủy. Theo đó, cử tri Nguyễn Thanh Hiền đặt câu hỏi "tại sao Ban Thường vụ bị cảnh cáo hết nhưng ai cũng lên chức"?

Tiếp nhận ý kiến cử tri, ông Thơ nói rằng, trong công cuộc đấu tranh chống tiêu cực, chống lợi ích nhóm, thì trong tập thể Ban chấp hành Đảng bộ, Chính quyền TP Đà Nẵng có rất nhiều người dũng cảm, trung kiên, trung thực.

Sắp có kết luận về biệt thự của Giám đốc Công an Đà Nẵng - Ảnh 4.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

"Nếu không có cái đó thì không có câu chuyện Vũ nhôm ngày hôm nay. Trong công cuộc đấu tranh để không thỏa hiệp với Vũ ‘nhôm" là cả câu chuyện rất lớn. Rất nhiều đồng chí dũng cảm giữ vững lập trường, kiên quyết không thỏa hiệp và ít nhiều cũng đã trả giá bởi họ đâu có để cho mình yên đâu", ông Thơ trình bày.

Chủ tịch Đà Nẵng nhấn mạnh, vụ án Vũ "nhôm" không phải là câu chuyện vừa. Những người đấu tranh bị kẻ xấu tung tin lên dư luận nhằm đe dọa, hù dọa, ngăn cản, đánh lạc hướng nhằm cản đi sự đấu tranh để dẫn đến thỏa hiệp.

"Trong tập thể Ban thường vụ không phải đồng chí nào cũng bị kỷ luật giống như nhau. Rất nhiều đồng chí mạnh dạn đấu tranh, chứ không phải bị kỷ luật cảnh cáo là ai cũng như nhau.

Có những cái biểu quyết, nhiều đồng chí đấu tranh phản bác. Cũng như tập thể UBND thành phố, chúng tôi cũng giữ vững nguyên tắc làm đúng quy định của pháp luật và bất cứ sự can thiệp nào không phù hợp chúng tôi không chấp nhận.

Cho nên ai vi phạm khuyết điểm thì xử lý đúng mức. Cũng trong tập thể nhưng các đồng chí rất tốt thì họ phải được đánh giá công bằng", ông Thơ nhấn mạnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại