Sao Việt thẳng tay "dạy dỗ" đàn em trong Vbiz: Đại Nghĩa, Việt Hương công khai chỉ trích, Tóc Tiên hành xử rất văn minh

Mya |

Sao Việt thẳng tay "dạy dỗ" đàn em trong Vbiz: Đại Nghĩa, Việt Hương công khai chỉ trích, Tóc Tiên hành xử rất văn minh
Sao Việt thẳng tay "dạy dỗ" đàn em trong Vbiz: Đại Nghĩa, Việt Hương công khai chỉ trích, Tóc Tiên hành xử rất văn minh

Showbiz có không ít trường hợp các sao Việt làm việc thiếu chuyên nghiệp khiến nhiều người bất bình.

Đại Nghĩa : một số nghệ sĩ trẻ vừa có chút tiếng tăm đã chèn ép đàn em

Gần đây, MC Đại Nghĩa bất ngờ chia sẻ một dòng trạng thái dài về vấn đề một số nghệ sĩ vừa có tên tuổi, tiếng tăm một chút đã chèn ép đàn em.

Cụ thể nam diễn viên cho rằng ai cũng vất vả, khổ cực từ những ngày đầu mới bước chân vào nghề, nên hãy biết thông cảm cho nhau. Khi có vị trí một chút thì hãy dùng những điều đó để hướng dẫn, thậm chí la mắng nhưng bằng sự tôn trọng để hậu bối tốt hơn chứ không phải kèn cựa, hở một chút là ra vẻ thị uy.

Đại Nghĩa khẳng định rằng phải biết cách cư xử vì không ai biết một ngày nào đó khi đến thời, thế hệ đàn em sẽ thăng hạng và nhìn lại mình với thái độ như thế nào.

Không nói đích danh một cá nhân nào, Đại Nghĩa khẳng định lên tiếng để một vài người thấy được mà bình tĩnh hơn trong cách đối xử với người khác. Chia sẻ của Đại Nghĩa nhanh chóng thú hút và nhận được sự đồng tình của đông đảo anh chị em nghệ sĩ.

Nguyễn văn chia sẻ của Đại Nghĩa:

Chúng ta làm cái nghề này rất vất vả để có được một chỗ đứng nào đó, dù là cái chỗ nhỏ xíu vừa đủ bàn chân thì chúng ta cũng phải trải qua rất nhiều khổ cực, đắng cay và tủi nhục nữa. Vì vậy khi đã có chỗ đứng rồi thì mình phải biết thương mấy đứa em nhỏ hơn mình đang chơi vơi, đang tìm chỗ để bấu víu.

Mấy đứa nó nhỏ, nó mới vô nghề nên đương nhiên cái nghề nó không bằng mình. Nếu nó dở mình chỉ dạy nó, hoặc có thể mình la nó với sự chân thành để nó tốt hơn. Làm vậy tụi nhỏ nó sẽ nể và kính trọng thậm chí mang ơn mình nữa kia. Ngay cả thái độ và đạo đức làm nghề thì mình là anh chị, mình càng phải làm gương cho tụi nhỏ nó theo.

Nếu mình sai thì mình phải dám nhận lỗi chứ không phải nghĩ mình lớn rồi mình có quyền sai, còn tụi nhỏ vừa phạm một chút gì đó thì hăm dọa, đòi đuổi đòi cắt vai này kia. Tụi nó còn nhỏ, nói vậy tụi nó sợ, tội nghiệp tụi nó lắm

Hãy nghĩ lại ngày đầu lúc mình mới bước chân vô nghề, mình đã từng gặp những chuyện ngang trái như vậy như thế nào ?

Lúc đó cảm giác của mình buồn tủi và uất ức ra sao? Hãy nhớ điều đó để mình đừng làm vậy với mấy đứa nhỏ sau này mới phải chứ. Mấy đứa nhỏ nó bị ép, nó không dám nói nhưng chắc chắn sự tôn trọng mà nó dành cho mình sẽ không còn nữa.

Chưa kể những chuyện này đến tai các anh chị lớn hơn các em, thì các em nghĩ xem các anh chị có còn thích các em nữa không?

Các em có còn rộng đường hoặc thoải mái để làm nghề nữa không với những lời nhận xét của các anh chị kiểu như "nó mới ngo ngoe có chút mà đã vậy rồi, được hơn chút nữa thì ai chịu nổi"

Anh sống trong nghề này đã lâu, đã từng chứng kiến bao biến đổi, những cuộc soán ngôi, những cú lật đổ ngoạn mục.

Khi mình đang trên đỉnh, mình không coi ai ra gì, chèn ép đàn em. Đến khi đàn em nó tới thời, nó chiếm cái vị trí của mình khi xưa, hoặc có khi nó ngồi còn cao hơn mình nữa. Lúc đó nó nhìn xuống thấy mình bằng nửa con mắt. Như vậy ê chề lắm các em...

Hãy làm sao để cho dù thời gian qua đi, thời thế có thay đổi thế nào đi nữa thì thế hệ sau vẫn dành cho mình sự kính nể cả về tài năng lẫn đạo đức thì mới được. Không phải là tất cả nhưng vẫn có một số em đang như vậy nên anh nhắc nhẹ cho các em bình tĩnh lại một chút mà làm nghề cho tốt hơn các em nhé.


Sao Việt thẳng tay dạy dỗ đàn em trong Vbiz: Đại Nghĩa, Việt Hương công khai chỉ trích, Tóc Tiên hành xử rất văn minh - Ảnh 2.

Dù không nhắc đến một nhân vật cụ thể nhưng dòng trạng thái của Đại Nghĩa đã nhận được rất nhiều sự đồng tình từ Thu Trang, Hứa Minh Đạt, Nguyên Khang...

Việt Hương : Thẳng thắn chỉ trích Huỳnh Anh vì đến trễ, "dạy dỗ" đàn em làm nghề phải có tâm

Trong một lần livestream vào tháng 7/2018, Việt Hương tỏ vẻ bức xúc và cho biết cô cũng như ê-kíp hơn 100 người đã phải đợi Huỳnh Anh suốt hơn hai tiếng đồng hồ. Trong khi đó nhiều nghệ sĩ khác và Việt Hương đều có mặt tại địa điểm ghi hình từ rất sớm.

Dù ê-kíp đã rất cố gắng liên lạc, thậm chí gọi tới 78 cuộc nhưng vẫn không thể liên lạc được với người này. "Ê-kíp 100 con người phải chờ. Bây giờ bạn có tới hay không thì phải nói để người ta còn sắp xếp. Bạn là ngôi sao cỡ nào mà để 100 con người phải chờ? Nghề này phải có tâm. Ông trời đã cho nhan sắc thì phải cố gắng cho giỏi và tốt hơn. Có người nhắc tôi không được chửi vì sợ lên báo.

Tại sao tôi phải sợ? Tôi phải nói để bạn đó biết rằng không được sống như vậy khi để anh em nghệ sĩ đợi đến 12 giờ vẫn chưa được quay. Tức quá rồi" - Việt Hương bức xúc dạy dỗ đàn em.

Ngay sau đó, Huỳnh Anh cũng cho biết việc vắng mặt là vì lý do ngoài ý muốn, bị ốm phải nhập viện chứ không cố ý bỏ show. Lý giải việc ekip không thể liên lạc được, Huỳnh Anh chia sẻ vì quá gấp rút, để quên điện thoại ở nhà. Nam diễn viên cũng gửi lời xin lỗi đến ekip và khán giả.

Clip: Huỳnh Anh cúi đầu xin lỗi ekip sau khi bị Việt Hương thẳng thắn chỉ trích.


Sao Việt thẳng tay dạy dỗ đàn em trong Vbiz: Đại Nghĩa, Việt Hương công khai chỉ trích, Tóc Tiên hành xử rất văn minh - Ảnh 4.

Thái độ thành khẩn đã giúp Huỳnh Anh cứu vớt được hình ảnh trong mắt khán giả.

Tóc Tiên : Thông cảm cho đàn em, tuổi trẻ thì ai cũng mắc phải sai lầm

Vào tháng 5 năm 2019, ca sĩ Ali Hoàng Dương đã vấp phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng khi có một đáp trả không hề khéo léo với anti fan. Cụ thể, nam ca sĩ vừa hào hứng khoe một ca khúc trong album cán mốc 1 triệu lượt xem và ước mơ lên đến 2 triệu lươt thì bị antifan dè bỉu cho rằng đó là ước mơ quá "nhỏ bé".

Tuy nhiên, thay vì chọn cách đáp trả một cách tinh tế, Ali Hoàng Dương lại đem Tóc Tiên ra làm ví dụ biện minh cho mình. Anh cho rằng nếu view mình cao hơn Tóc Tiên chứng minh đàn chị đang bị "flop view".

Trước dòng trạng thái của Ali Hoàng Dương, Tóc Tiên cũng nhanh chóng đáp trả. Nữ ca sĩ đã thẳng thắn cho rằng bọn nhóc từ 20-25 tuổi đều trẻ trâu, hiếu thắng nên vạ miệng là điều khó tránh khỏi. Chưa kể, cô nàng còn tag thẳng tên "cô giáo" là Thu Minh và Lưu Thiên Hương trong chương trình The Voice 2017 của Ali Hoàng Dương để họ "dạy dỗ" lại học trò mình.

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận rõ có thể thấy, Tóc Tiên dường như chỉ đăng muốn "nhắc nhở" Ali Hoàng Dương nên cẩn thận những phát ngôn sau chứ không hề có ý làm "căng". Phía Ali Hoàng Dương cũng nhanh chóng gửi lời xin lỗi Tóc Tiên và sự việc cũng dần chìm xuống.

Sao Việt thẳng tay dạy dỗ đàn em trong Vbiz: Đại Nghĩa, Việt Hương công khai chỉ trích, Tóc Tiên hành xử rất văn minh - Ảnh 5.

Dòng trạng thái của Ali Hoàng Dương vấp phải khá nhiều chỉ trích.

Sao Việt thẳng tay dạy dỗ đàn em trong Vbiz: Đại Nghĩa, Việt Hương công khai chỉ trích, Tóc Tiên hành xử rất văn minh - Ảnh 6.

Những tưởng Tóc Tiên đang căng thẳng vì mình vô duyên vô cớ bị nhắc tên, tuy nhiên đây chỉ là động thái "dạy dỗ" của đàn chị gửi đến Ali Hoàng Dương và cho rằng tuổi trẻ thì ai cũng có sai lầm.

Sao Việt thẳng tay dạy dỗ đàn em trong Vbiz: Đại Nghĩa, Việt Hương công khai chỉ trích, Tóc Tiên hành xử rất văn minh - Ảnh 7.

Ali Hoàng Dương gửi lời xin lỗi đến đàn chị và "xin chừa" vì phát ngôn thiếu suy nghĩ của mình.

Sao Việt thẳng tay dạy dỗ đàn em trong Vbiz: Đại Nghĩa, Việt Hương công khai chỉ trích, Tóc Tiên hành xử rất văn minh - Ảnh 8.
Sao Việt thẳng tay dạy dỗ đàn em trong Vbiz: Đại Nghĩa, Việt Hương công khai chỉ trích, Tóc Tiên hành xử rất văn minh - Ảnh 9.

Cách hành xử của Tóc Tiên nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Sau sự việc trên có thể thấy Ali Hoàng Dương thật sự may mắn khi gặp đàn chị vô cùng tâm lý. Tuy nhiên, đây có lẽ là bài học nhớ đời của anh chàng nên cẩn thận cho những phát ngôn sau.

theo Helino

Đọc thêm về:

  Đọc soha, xem tin tức nóng ở VN.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên