Sao trẻ Việt Nam lần đầu tiết lộ về 5 tuần tập luyện ở Tây Ban Nha, rào cản ngôn ngữ được xử lý ra sao?

Linh Đan |

Hoàng Vĩnh Nguyên tiết lộ bản thân nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các đồng đội tại Tây Ban Nha, qua đó có thể hoàn thành được những giáo án ở CLB Cadiz.

Cách đây ít ngày, Hoàng Vĩnh Nguyên đã trở về Việt Nam sau 5 tuần thử sức tại Tây Ban Nha. Ở đây, cầu thủ sinh năm 2002 có cơ hội lần lượt tập luyện ở đội U18, đội B và có một thời gian tập cùng nhiều cầu thủ đội 1 của CLB Cadiz (đang thi đấu tại La Liga).

Tiết lộ về những trải nghiệm quý báu của mình, Hoàng Vĩnh Nguyên cho biết chuyến xuất ngoại vừa rồi thực sự giúp bản thân thu về nhiều bài học quý báu:

"Thời gian tập luyện ở Tây Ban Nha giúp em cảm nhận được rất nhiều thứ, cả về sức mạnh, thể lực lẫn tư duy chơi bóng và kỹ thuật. Em nghĩ chuyến đi tới Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích, cải thiện nhiều điều cho sự nghiệp của bản thân", Hoàng Vĩnh Nguyên chia sẻ.

Cầu thủ này tiếp tục: "Theo em thấy, các cầu thủ ở Tây Ban Nha có đẳng cấp, nền tảng thể lực và kỹ thuật đều tốt, đồng thời tư duy chơi bóng cũng ấn tượng. Điều này giúp em học hỏi được rất nhiều từ các bạn.

Ở Tây Ban Nha, các cầu thủ không ở tập trung mà mỗi người sẽ ở một căn chung cư riêng (tự thuê hoặc được CLB cấp cho). Tập luyện xong các cầu thủ phải tự lập, tự làm tất cả mọi thứ. Cá nhân em đánh giá điều đó rất tốt cho bản thân, giúp cải thiện khả năng mềm cho các cầu thủ".

Sao trẻ Việt Nam lần đầu tiết lộ về 5 tuần tập luyện ở Tây Ban Nha, rào cản ngôn ngữ được xử lý ra sao? - Ảnh 1.

Ở tuổi 21, Hoàng Vĩnh Nguyên đã có những trải nghiệm bổ ích trên đất Tây Ban Nha.

Đáng chú ý, Hoàng Vĩnh Nguyên tiết lộ dù không biết tiếng Tây Ban Nha nhưng việc hòa nhập của bản thân với các đồng đội không gặp nhiều khó khăn:

"Điều khiến em ấn tượng là các đồng đội ở Tây Ban Nha rất thân thiện. Em là một người từ Việt Nam sang, không thể hiểu được tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên nhờ sự trợ giúp của các bạn mà em có thể nhanh chóng hiểu được bài tập mà các HLV giao cho.

Các bạn cũng chỉ bảo em nhiều điều trong cuộc sống, làm sao để hòa nhập được với việc sinh hoạt ở Tây Ban Nha. Thực sự mọi người đã giúp đỡ em rất nhiều".

Sao trẻ Việt Nam lần đầu tiết lộ về 5 tuần tập luyện ở Tây Ban Nha, rào cản ngôn ngữ được xử lý ra sao? - Ảnh 2.

Hoàng Vĩnh Nguyên được kỳ vọng sẽ sớm thể hiện được dấu ấn khi trở về V.League. (Ảnh: Linh Đan)

Về phía CLB Cadiz, đội bóng này cũng đưa ra nhận xét về Hoàng Vĩnh Nguyên: "Cậu ấy xử lý bóng ổn bằng chân trái. Thật sự theo phản ánh của các cầu thủ Cadiz B, không dễ để cướp được bóng từ chân của Vĩnh Nguyên.

Khả năng chạm bóng bước một và rê dắt của Vĩnh Nguyên là một điểm mạnh mà chúng tôi sẽ tập trung huấn luyện và nâng cao cho cậu ấy. Ngoài ra, những đường chuyền dài và khả năng phối hợp tạo nên hình tam giác với các đồng đội khi luân chuyển bóng của Vĩnh Nguyên cũng là kỹ năng mà chúng tôi thấy có thể phát triển thêm", báo cáo của Cadiz viết.

Hiện tại, Hoàng Vĩnh Nguyên đã quay lại tập luyện cùng CLB TP.HCM để chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới tại V.League và Cúp Quốc gia. Đáng chú ý, phía Cadiz vẫn để mở khả năng cho Hoàng Vĩnh Nguyên trở lại CLB nếu cầu thủ này chứng minh được năng lực.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại