Bóng đá Indonesia nhận thêm kết cục buồn, bị loại sớm khỏi World Cup sau thảm bại của ĐTQG?

Tiểu Lâm Mộc |

Xác suất để U17 Indonesia lọt vào vòng 16 đội tại VCK U17 World Cup đang là rất mong manh.

Cách đây hai ngày, ĐTQG Indonesia thua đậm 1-5 trước Iraq ở lượt trận mở màn vòng loại thứ hai World Cup 2026. Hôm nay (18/11), người hâm mộ bóng đá xứ Vạn đảo đang rất chờ đợi xem liệu đội U17 nước này có đoạt tấm vé tiến vào vòng 16 đội tại VCK U17 World Cup trên sân nhà hay không.

Theo thể thức ở VCK U17 World Cup, 2 đội đứng đầu 6 bảng và 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào vòng 16 đội.

Hiện ở bảng A, U17 Indonesia đã thi đấu đủ 3 trận, chỉ đứng thứ 3 với 2 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại -2. Đội bóng xứ Vạn đảo đang xếp thứ 4 trên BXH các đội thứ 3 có thành tích tốt nhất. Tuy nhiên, trong khuôn khổ vòng bảng, có 2 bảng đấu mới đá 2 lượt trận (bảng E và bảng F). Đội chủ nhà sẽ phải chờ kết quả lượt cuối ở 2 bảng này trong ngày hôm nay (18/11) mới biết mình liệu có đi tiếp hay không.

Bóng đá Indonesia nhận thêm kết cục buồn, bị loại sớm khỏi World Cup sau thảm bại của ĐTQG? - Ảnh 1.

Xếp hạng các đội thứ 3 có thành tích tốt nhất trước khi bảng E và F thi đấu lượt cuối.

Tại bảng E, Mỹ sẽ đối đầu Pháp trong khi Hàn Quốc chạm trán Burkina Faso. Do Mỹ và Pháp cùng chắc chắn đi tiếp (6 điểm) nên cặp đấu này không ảnh hưởng tới "số phận" của U17 Indonesia.

Ngược lại, cặp đấu giữa Hàn Quốc gặp Burkina Faso (2 đội cùng có 0 điểm) sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đội chủ nhà. Nếu trận đấu này có tỷ số hoà, 2 đội sẽ cùng có 1 điểm, chắc chắn xếp dưới Indonesia ở danh sách các đội thứ 3 có thành tích tốt nhất. Tuy nhiên, nếu trận đấu có kết quả thắng thua, chắc chắn một trong hai đội sẽ xếp trên Indonesia ở danh sách các đội thứ 3 có thành tích tốt nhất, đồng nghĩa với việc U17 Indonesia sẽ bị loại.

Khá tương tự thì ở bảng F, trận đấu giữa Đức gặp Venezuela sẽ không ảnh hưởng tới cơ hội của U17 Indonesia do hai đội đều đã chắc chắn đi tiếp. Trong khi đó, cặp đấu còn lại giữa New Zealand (0 điểm) gặp Mexico (1 điểm) sẽ mang tính quyết định. Nếu trận New Zealand gặp Mexico có tỷ số thắng thua, chắc chắn Indonesia sẽ bị loại.

Bóng đá Indonesia nhận thêm kết cục buồn, bị loại sớm khỏi World Cup sau thảm bại của ĐTQG? - Ảnh 2.

Xác suất để U17 Indonesia đi tiếp là rất mong manh.

Như vậy, U17 Indonesia chỉ có thể đi tiếp (nhờ nằm trong top 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất) trong trường hợp cả 2 cặp đấu giữa Burkina Faso gặp Hàn Quốc và New Zealand gặp Mexico đều kết thúc với tỷ số hoà.

Tuy nhiên, xác suất để kịch bản này xảy ra là rất thấp và cơ hội đi tiếp cho U17 Indonesia đang là cực kỳ mong manh.

Nếu U17 Indonesia bị loại sớm trên sân nhà, đây cũng là một "tin buồn" với người hâm mộ bóng đá xứ Vạn đảo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại