Sao trẻ Hai Long phẫu thuật sụn chêm, nghỉ thi đấu 3 tháng

GN |

Tiền vệ trẻ Hai Long sẽ sớm được phẫu thuật để điều trị chấn thương rách sụn chêm gặp phải khi tập luyện cùng ĐTQG.

Sáng 10/12, tiền vệ Nguyễn Hai Long đã lên đường bay vào TP.HCM để thực hiện ca phẫu thuật rách sụn chêm. Cầu thủ trẻ đầy tiềm năng thuộc biên chế Than Quảng Ninh chỉ tập luyện 2 buổi cùng đội tuyển Quốc gia.

Bác sĩ Trần Anh Tuấn của đội tuyển Việt Nam chia sẻ: "Hai Long bị chấn thương từ khi ở CLB. Ngày đầu tiên lên đội tuyển, Hai Long được kiểm tra đánh giá và xét nghiệm, chụp phim. Cậu ấy được chẩn đoán bị rách sườn sau sụn chêm ngoài đầu gối trái. Chúng tôi điều trị bảo tồn trên đội tuyển và sẽ cùng Than Quảng Ninh tìm ra phương án điều trị tốt nhất.

Sao trẻ Hai Long phẫu thuật sụn chêm, nghỉ thi đấu 3 tháng - Ảnh 1.

Hai Long trao đổi với bác sĩ Choi Ju-young

Chấn thương này khó chẩn đoán ở CLB. Khi lên trên đội tuyển, chúng tôi có phương tiện đầy đủ, phối hợp với các chuyên gia trong và ngoài nước nên chẩn đoán tốt hơn".

Sau khi xem xét, đội ngũ bác sĩ quyết định cho Hai Long phẫu thuật trong nước. Đây là giải pháp tốt nhất trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở các nước như Hàn Quốc hay Singapore (nơi nhiều tuyển thủ Việt Nam từng phẫu thuật). Phương án này cũng giúp Hai Long rút ngắn thời gian điều trị. Dự kiến, anh cần 3 tháng để trở lại tập luyện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại