Số phận lận đận của diễn viên được Châu Tinh Trì hết lòng nâng đỡ: Bế tắc, đi làm nhân viên gội đầu

Phương Anh |

Tuy được Tinh gia phát hiện và nâng đỡ nhưng sự nghiệp của Lâm Tử Thiện vẫn rơi vào bế tắc, phải mưu sinh bằng nghề khác.

Được đích thân Châu Tinh Trì nâng đỡ

Tinh gia nổi tiếng là người mát tay trong việc lăng-xê các diễn viên từ không tên tuổi thành sao lớn trong làng giải trí.

Tuy nhiên vẫn có một diễn viên được chính Tinh gia phát hiện và cho tham gia nhiều phim của mình nhưng vẫn không thể thành danh. Đó chính là Lâm Tử Thiện.

Số phận lận đận của diễn viên được Châu Tinh Trì hết lòng nâng đỡ: Bế tắc, đi làm nhân viên gội đầu - Ảnh 1.

Lâm Tử Thiện sinh năm 1982, sinh ra và lớn lên tại khu Đồn Môn- nổi tiếng là nơi tụ tập của nhiều băng nhóm anh chị. Bố mẹ Lâm Tử Thiện là chủ tiệm ăn bình dân còn anh trai anh là một cảnh sát bậc thấp.

Số phận lận đận của diễn viên được Châu Tinh Trì hết lòng nâng đỡ: Bế tắc, đi làm nhân viên gội đầu - Ảnh 2.

Gia đình Lâm Tử Thiện.

Vì có anh làm cảnh sát nên Lâm Tử Thiện được không ít các đại ca lôi kéo vào băng nhóm để dựa hơi lấy uy. Tuy vậy nhưng anh không hề sa ngã. Dấu vết duy nhất mà khu phố nghèo phức tạp để lại cho Lâm Tử Thiện là dáng vẻ lưu manh, ngổ ngáo.

Cơ duyên chạm ngõ điện ảnh đến với Lâm Tử Thiện rất tình cờ khi anh mới 16 tuổi. Khi đó, Lâm Tử Thiện không hề có ý định theo nghề diễn xuất nhưng vì từ nhỏ anh đã rất giỏi bắt chước dáng điệu người khác nên được bạn học âm thầm giúp ghi danh tuyển vai cho phim Vua hài kịch của Châu Tinh Trì.

Trong ngày thử vai, Lâm Tử Thiện rất tự tin diễn thử vai tên lưu manh đường phố. Những ứng viên khác mới nói được vài câu thoại đã bị Châu Tinh Trì gạch tên và mời ra ngoài.

Chỉ có Lâm Tử Thiện cứ thế diễn liên tục tới mấy phút vẫn khiến Tinh gia phải che miệng cười.

"Có lẽ tôi diễn rất bạo dạn, không ngại ngùng trước ống kính nên anh ấy đã cho tôi đóng một vai phụ", Lâm Tử Thiện tâm sự.

Còn một lý do khác khiến Châu Tinh Trì chú ý tới chàng trai trẻ này. Trên vai Lâm Tử Thiện có một đường sẹo khá dài có vẻ được khâu rất cẩu thả- "chiến tích" từ một lần gây lộn. 

Thấy Châu Tinh Trì để ý, Lâm Tử Thiện liền giải thích vết sẹo là thật chứ không phải hóa trang.

Có lẽ vì biết được Lâm Tử Thiện có xuất thân xã hội đen nên Châu Tinh Trì chắc chắn chàng trai dù chưa từng qua trường lớp diễn xuất cũng có thể dễ dàng nhập vai giang hồ một cách xuất sắc.

Số phận lận đận của diễn viên được Châu Tinh Trì hết lòng nâng đỡ: Bế tắc, đi làm nhân viên gội đầu - Ảnh 4.
Số phận lận đận của diễn viên được Châu Tinh Trì hết lòng nâng đỡ: Bế tắc, đi làm nhân viên gội đầu - Ảnh 5.

Lâm Tử Thiện trong Vua hài kịch.

Hoàn thành vai diễn đầu tay, Lâm Tử Thiện bắt đầu được chú ý và nhận nhiều lời mời diễn xuất. Chỉ trong năm 1999, Lâm Tử Thiện đóng 9 phim điện ảnh nhưng đều là các vai phụ nhỏ bé, thậm chí là vai quần chúng.

Thấy vậy, Châu Tinh Trì đã đích thân ngỏ lời mời Lâm Tử Thiện ký hợp đồng quản lý với công ty ông. Cậu thanh niên trẻ không chút kinh nghiệm đã được Châu Tinh Trì dắt tay vào nghề như thế.

Trong suốt thời gian dưới trướng Tinh gia, Lâm Tử Thiện rất được vua hài ưu ái. Lâm Tử Thiện kể rằng trong suốt 5 năm trời dù chỉ đóng hai vai nhỏ trong Đội bóng Thiếu Lâm (2000) và Tuyệt đỉnh Kungfu (2004) nhưng năm nào anh cũng được tăng lương.

Số phận lận đận của diễn viên được Châu Tinh Trì hết lòng nâng đỡ: Bế tắc, đi làm nhân viên gội đầu - Ảnh 6.
Số phận lận đận của diễn viên được Châu Tinh Trì hết lòng nâng đỡ: Bế tắc, đi làm nhân viên gội đầu - Ảnh 7.

Lâm Tử Thiện trong Đội bóng Thiếu Lâm và Tuyệt đỉnh kungfu.

Châu Tinh Trì cũng không muốn Lâm Tử Thiện nhận nhiều phim bên ngoài vì biết diễn viên ít danh tiếng như họ Lâm sẽ chỉ được giao các vai rất nhỏ, thậm chí có thể lầm lỡ nhận vai trong các phim chất lượng kém gây ảnh hưởng đến tiền đồ sau này.

Tuy nhiên dù được Châu Tinh Trì bao bọc nhưng tên tuổi Lâm Tử Thiện vẫn không nổi bật trong giới làm nghề. Hết năm 2004, anh quyết định chia tay Tinh gia để tự hoạt động riêng, tìm cơ hội phát tiển. 

Châu Tinh Trì khi đó cũng thông cảm và để Lâm Tử Thiện chấm dứt hợp đồng.

Sự nghiệp truân chuyên và cái kết viên mãn

Thật không may rằng thời điểm Lâm Tử Thiện rời xa vòng tay Châu Tinh Trì cũng là lúc thị trường điện ảnh Hong Kong gặp khó khăn. Lâm Tử Thiện chạy vạy khắp nơi xin vai nhưng đều bất thành, đến các vai nhỏ cũng không có còn cơ hội cho anh thử sức.

Lâm Tử Thiện đành cắn răng chuyển nghề để mưu sinh nhưng đi đến đâu cũng bị từ chối vì anh chẳng có kinh nghiệm, kỹ năng nào ngoài đóng phim. Cuối cùng, Lâm Tử Thiện được nhận làm nhân viên gội đầu ở tiệm cắt tóc. Cùng lúc anh làm thêm việc bán hàng và phục vụ bàn để kiếm thêm thu nhập.

Số phận lận đận của diễn viên được Châu Tinh Trì hết lòng nâng đỡ: Bế tắc, đi làm nhân viên gội đầu - Ảnh 8.
Số phận lận đận của diễn viên được Châu Tinh Trì hết lòng nâng đỡ: Bế tắc, đi làm nhân viên gội đầu - Ảnh 9.

Từ diễn viên Lâm Tử Thiện phải chuyển sang gội đầu, chạy bàn.

Trong một lần chạy việc ngoài phố, Lâm Tử Thiện tình cờ gặp được một ông lớn khác của làng giải trí là Tăng Chí Vỹ. Ông trùm TVB nhận ra anh và hỏi han tình hình, được biết Lâm Tử Thiện đã hết hợp đồng với Châu Tinh Trì liền vui vẻ nói: "Sao không nói sớm để tôi ký hợp đồng với cậu". Vậy là Lâm Tử Thiện lại một lần nữa "vào nghề".

Nhưng khi này Lâm Tử Thiện không còn mơ ước làm diễn viên thực thụ như trước mà chỉ coi diễn xuất như nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập.

Anh được Tăng Tăng Chí Vỹ sắp xếp cho đóng các phim điện ảnh Ngoạ hổ, Đại trượng phu 2, Đả tước anh hùng truyện…tuy rằng đất diễn không nhiều, nhưng cũng gọi là có thể kiếm sống.

"Tôi biết tự lượng sức mình, diễn viên nhỏ như tôi có được một vị trí kế bên vai chính là đã mãn nguyện lắm rồi", Lâm Tử Thiện chia sẻ.

Số phận lận đận của diễn viên được Châu Tinh Trì hết lòng nâng đỡ: Bế tắc, đi làm nhân viên gội đầu - Ảnh 10.
Số phận lận đận của diễn viên được Châu Tinh Trì hết lòng nâng đỡ: Bế tắc, đi làm nhân viên gội đầu - Ảnh 11.

Từ năm 2006, Lâm Tử Thiện quay lại với màn ảnh nhưng vẫn không mấy thành công.

Bên cạnh việc đóng phim, Lâm Tử Thiện còn có thêm nghề làm DJ. Đây là nghề anh học lỏm được trong lúc khó khăn về kinh tế.

Vốn là người nhanh nhạy với thời thế, Lâm Tử Thiện đã bỏ công luyện tập để có thân hình sáu múi bắt mắt và đi biểu diễn tại các vũ trường. Nhờ vậy, anh có được thu nhập ổn đỉnh.

"Đối với việc đóng phim tôi chỉ biết an phận còn làm DJ thì tôi có thể chủ động. Khi đóng phim, ai cho vai gì đóng vai nấy, đôi khi còn nhận phải các vai diễn cực nhọc mà không thành công.

Nghề DJ thì khác, chọn bài gì là do tôi quyết định, trong vũ trường, tôi chính là đạo diễn. Công việc cũng vui lắm, được làm ông chủ mà!", Lâm Tử Thiện kể.

Số phận lận đận của diễn viên được Châu Tinh Trì hết lòng nâng đỡ: Bế tắc, đi làm nhân viên gội đầu - Ảnh 12.
Số phận lận đận của diễn viên được Châu Tinh Trì hết lòng nâng đỡ: Bế tắc, đi làm nhân viên gội đầu - Ảnh 13.

Làm DJ với nghệ danh Dr Lam, Lâm Tử Thiện đã có thành công nhất định.

Lâm Tử Thiện bắt đầu đóng phim từ năm 1998, trải nghề 20 năm nhưng không có danh tiếng. Tuy vậy, chàng diễn viên phụ của Châu Tinh Trì ngày nào vẫn có được cuộc sống theo anh là như ý.

Lâm Tử Thiện tiết lộ làm diễn viên TVB dù chỉ đóng vai phụ một tháng có thể kiếm được 20.000 đô la Hong Kong (gần 60 triệu đồng) một tháng, cộng thêm đi diễn vũ trường nên tổng cộng thu về cũng không ít.

Mới đây anh còn chung vốn với bạn bè mở cửa hàng giải khát làm ăn khá phát đạt, chỉ sau một năm đã mở thêm 2 chi nhánh.

Nhờ chăm chỉ và tiết kiệm nên Lâm Tử Thiện tích góp được cho mình cơ ngơi nhất định. Tuổi 36, anh đang sở hữu hai căn nhà, còn dư tiền mua chung cư cho bố mẹ và mua ô tô tặng anh trai.

Mới đầu năm nay, Lâm Tử Thiện tổ chức đám cưới với bạn gái Đổng Bội Hân gợi cảm. Lễ cưới diễn ra hoành tráng với gần 100 bàn tiệc, chi phí ước tính trên 1 triệu đô la Hong Kong, mời hàng chục sao TVB có tiếng.

Vậy là dù không thể thành minh tinh hạng A nhưng Lâm Tử Thiện vẫn có được cái kết viên mãn cho chính mình.

Số phận lận đận của diễn viên được Châu Tinh Trì hết lòng nâng đỡ: Bế tắc, đi làm nhân viên gội đầu - Ảnh 14.
Số phận lận đận của diễn viên được Châu Tinh Trì hết lòng nâng đỡ: Bế tắc, đi làm nhân viên gội đầu - Ảnh 15.

Lâm Tử Thiện và vợ.

Đọc báo mới nhất, cập nhât tin tức sao việt tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên