Sao mai khiến Công Phượng bị mắng còn Hữu Thắng trầm trồ ngạc nhiên

Trương Phi |

Mới chỉ sinh năm 1997 nhưng trung vệ Trần Đình Trọng đã sớm là trụ cột ở Sài Gòn FC suốt hơn 1 năm qua. Chơi quá chững chạc, Trọng từng khiến Công Phượng bị HLV Hữu Thắng... mắng.

Sài Gòn FC 3-1 SLNA (Vòng 9 V-League 2017)

Sao mai khiến Công Phượng bị mắng còn Hữu Thắng trầm trồ ngạc nhiên - Ảnh 2.

Trung vệ Trần Đình Trọng (áo hồng) đã có một trận đấu xuất sắc, giúp Sài Gòn FC giành chiến thắng thuyết phục 3-1 trước SLNA.

Sao mai khiến Công Phượng bị mắng còn Hữu Thắng trầm trồ ngạc nhiên - Ảnh 3.

Đình Trọng mới sinh năm 1997, và chỉ cao 1m74, nhưng bù lại, khả năng phán đoán tình huống và bứt tốc nhanh nhẹn, giúp anh luôn có mặt kịp thời ở những điểm nóng trên sân. Hiện Trọng đang nằm trong top 3 trung vệ V-League có tỉ lệ cản phá bóng chính xác cao nhất.

Sao mai khiến Công Phượng bị mắng còn Hữu Thắng trầm trồ ngạc nhiên - Ảnh 4.

Không chỉ làm nản lòng các chân sút ngoại binh của SLNA, Đình Trọng cũng đã "bắt chết" mũi nhọn Phi Sơn, không để cho Ronaldo xứ Nghệ có bất cứ khoảng trống nào để phô diễn khả năng đi bóng lắt léo. Điều này khiến lối đá của SLNA gãy vụn.

Sao mai khiến Công Phượng bị mắng còn Hữu Thắng trầm trồ ngạc nhiên - Ảnh 5.

Phong cách chơi bóng đầu óc giúp Đình Trọng luôn tạo được thời gian cho các đồng đội kịp thời bọc lót khi anh bị qua mặt

Sao mai khiến Công Phượng bị mắng còn Hữu Thắng trầm trồ ngạc nhiên - Ảnh 6.

Ở những lần hiếm hoi Đình Trọng bị vượt mặt, các chân sút SLNA cũng không có quá nhiều khoảng trống, thời gian và tư thế thuận lợi để dứt điểm

Sao mai khiến Công Phượng bị mắng còn Hữu Thắng trầm trồ ngạc nhiên - Ảnh 7.

Sau trận đấu, HLV Đức Thắng của Sài Gòn đã tiết lộ rằng: "Đình Trọng là trụ cột của tôi suốt từ mùa V-League 2016 đến nay. Tôi có tiến cử Trọng với anh Hữu Thắng (HLV trưởng U23 và ĐTVN). Và khi biết Đình Trọng cùng lứa với Quang Hải. Anh Thắng bất ngờ bảo là, ơ sao cậu ấy còn trẻ thế cơ à, nhìn cách đá cứ tưởng già rồi, không ngờ tuổi còn trẻ thế".

Sao mai khiến Công Phượng bị mắng còn Hữu Thắng trầm trồ ngạc nhiên - Ảnh 8.

Ở đợt tập trung U23 Việt Nam hồi đầu tháng 2 rồi, chính Trọng là người đã khiến Công Phượng bị HLV Hữu Thắng quát to, nhắc nhở đá đơn giản lại để không bị mất bóng.

Sao mai khiến Công Phượng bị mắng còn Hữu Thắng trầm trồ ngạc nhiên - Ảnh 9.

Tay đôi được với Tây lẫn "bắt chết" những cầu thủ kĩ thuật thượng thừa, Đình Trọng đã ngay lập tức được gọi bổ sung vào U20 Việt Nam, bắt đầu quá trình chuẩn bị cho World Cup U20. Đây hứa hẹn sẽ là sự bổ sung đáng giá cho HLV Hoàng Anh Tuấn, và trong tương lai sẽ là dành cho HLV Hữu Thắng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại