Sao Lộc Đỉnh ký: Thời trẻ là "vua phim cấp 3", U60 nổi tiếng trở lại vì giống Aquaman

Phương Anh |

Những ngày gần đây hình ảnh của Từ Cẩm Giang tràn ngập khắp mạng xã hội Trung Quốc vì được cho là phiên bản già hơn của siêu anh hùng Aquaman.

"Vua phim cấp ba" thành sao phim Châu Tinh Trì

Các fan của Châu Tinh Trì chắc chắn sẽ không lạ lẫm với gương mặt của Từ Cẩm Giang. Bộ ba Châu Tinh Trì - Ngô Mạnh Đạt - Từ Cẩm Giang từng khiến các khán giả thể loại phim hài cười nghiêng ngả trong các bộ Lộc đỉnh ký và Bách biến tinh quân.

Sao Lộc Đỉnh ký: Thời trẻ là vua phim cấp 3, U60 nổi tiếng trở lại vì giống Aquaman - Ảnh 1.
Sao Lộc Đỉnh ký: Thời trẻ là vua phim cấp 3, U60 nổi tiếng trở lại vì giống Aquaman - Ảnh 2.

Từ Cẩm Giang và Châu Tinh Trì.

Trước khi hợp tác với Châu Tinh Trì, Từ Cẩm Giang được biết đến với danh hiệu "vua phim cấp ba".

Từ Cẩm Giang sinh ra tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc với dòng máu lai. Bố ông là người Trung Quốc còn mẹ là người Peru.

Cẩm Giang thừa hưởng làn da ngăm, mũi cao và tóc xoăn từ người mẹ Nam Mỹ khiến ông có vẻ ngoài cao lớn, hung dữ so với các nam diễn viên khác.

Thời gian đầu diễn xuất, Từ Cẩm Giang không được các nhà sản xuất lựa chọn vào vai chính vì không điển trai. Để tiến thân vào làng giải trí, nam diễn viên sinh năm 1961 đã lựa chọn con đường đóng phim cấp ba.

Sau này, cha Từ Cẩm Giang qua đời, mẹ ông lâm bệnh nặng. Để kiếm được nhiều tiền, gánh vác kinh tế gia đình, Từ Cẩm Giang không ngừng nhận phim, trong đó đa số là phim gắn mác 18+.

Thập niên 90 được coi là thời điểm vàng của dòng phim nóng, Từ Cẩm Giang trở thành ngôi sao lớn trong dòng phim này đến mức khán giả đến mức đặt cho biệt danh là "Vua phim cấp ba" Hồng Kông.

Cái tên này chẳng hề ngoa, bởi chỉ trong vòng hai năm 1992 và 1993, Từ Cẩm Giang đã đóng đến hơn 40 bộ phim 18+.

Tổng cộng trong sự nghiệp của mình, ông đã đóng hơn 80 phim thuộc thể loại này, dẫn đầu danh sách những sao nam đóng phim cấp ba nhiều nhất ở Hồng Kông và Trung Quốc Đại lục.

Sao Lộc Đỉnh ký: Thời trẻ là vua phim cấp 3, U60 nổi tiếng trở lại vì giống Aquaman - Ảnh 3.

Vẻ ngoài của Từ Cẩm Giang không phù hợp làm nam chính phim võ hiệp nhưng lại rất phù hợp với phim cấp ba.

Những năm 2000, phim nóng ở Hong Kong không còn được ưa chuộng. Từ Cẩm Giang cũng bắt đầu chuyển hướng sang đóng phim truyền hình.

Nam diễn viên chuyên phim nóng đã "hoàn lương" bằng các vai cần gương mặt hung dữ như Tạ Tốn trong phim truyền hình Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2008), Âu Dương Phong trong Anh hùng xạ điêu (2008)...

Sao Lộc Đỉnh ký: Thời trẻ là vua phim cấp 3, U60 nổi tiếng trở lại vì giống Aquaman - Ảnh 4.
Sao Lộc Đỉnh ký: Thời trẻ là vua phim cấp 3, U60 nổi tiếng trở lại vì giống Aquaman - Ảnh 5.

Tuy nhiên, vết nhơ một thời đóng phim cấp ba không dễ dàng được gột rửa khỏi sự nghiệp của ông.

Năm 2011, Từ Cẩm Giang tham gia phim Tân Tây Du Ký trong vai Sa Tăng. Phim bị khán giả tẩy chay và chỉ trích mạnh mẽ vì cho rằng "vua phim cấp ba" không đủ tư cách để vào vai Sa Ngộ Tĩnh điềm đạm, thiện lương.

Những năm gần đây, Từ Cẩm Giang ít đóng phim để chuyên tâm chăm sóc gia đình và theo đuổi sở thích vẽ tranh từ thời trẻ.

Sao Lộc Đỉnh ký: Thời trẻ là vua phim cấp 3, U60 nổi tiếng trở lại vì giống Aquaman - Ảnh 6.

Tạo hình Sa Tăng của Từ Cẩm Giang.

Bất ngờ nổi tiếng trở lại vì giống Aquaman

Đầu tháng 12 vừa qua, bom tấn siêu anh hùng Aquaman chọn Trung Quốc là nước đầu tiên công chiếu phim. Bộ phim đạt thành công rực rỡ, thu về 246 triệu đô la sau hơn 2 tuần ra mắt và được khán giả rất yêu thích.

Từ Cẩm Giang cũng là một trong những khán giả Trung Quốc ra rạp xem phim. Ông còn chụp một bức ảnh lưu niệm cùng mô hình Aquaman tại rạp chiếu và đăng lên trang cá nhân.

Bức ảnh này khiến người hâm mộ Trung Quốc phát hiện ra gương mặt lai Nam Mỹ với bộ râu quai nón của Từ Cẩm Giang có rất nhiều nét giống với nam diễn viên Jason Momoa thủ vai Aquaman.

Dân mạng bắt đầu truyền tay nhau bức ảnh này và Từ Cẩm Giang bất ngờ nổi tiếng trở lại sau nhiều năm vắng bóng màn ảnh.

Sao Lộc Đỉnh ký: Thời trẻ là vua phim cấp 3, U60 nổi tiếng trở lại vì giống Aquaman - Ảnh 7.

Từ Cẩm Giang được dân mạng Trung Quốc cho là giống Aquaman.

Không những thế, netizen còn ghép mặt Từ Cẩm Giang vào ảnh của Aquaman và kết quả là phù hợp đến bất ngờ. Ngoài ra, gương mặt của sao phim Lộc đỉnh ký còn rất hợp với tạo hình của siêu anh hùng Thor.

Sao Lộc Đỉnh ký: Thời trẻ là vua phim cấp 3, U60 nổi tiếng trở lại vì giống Aquaman - Ảnh 8.
Sao Lộc Đỉnh ký: Thời trẻ là vua phim cấp 3, U60 nổi tiếng trở lại vì giống Aquaman - Ảnh 9.

Dân mạng Trung Quốc ghép ảnh Từ Cẩm Giang vào Aquaman và Thor.

Bản thân Từ Cẩm Giang rất thích thú với những hình ảnh này. Trong một cuộc phỏng vấn, ông bông đùa rằng quả thực mình khá giống Aquaman, chỉ có thân hình không được lực lưỡng bằng mà thôi.

Sao Lộc Đỉnh ký: Thời trẻ là vua phim cấp 3, U60 nổi tiếng trở lại vì giống Aquaman - Ảnh 10.

Bất ngờ hơn nữa, phát hiện thú vị này của dân mạng Trung Quốc đã đến tai nam diễn viên Jason Momoa.

Trong dịp đến Trung Quốc quảng bá bộ phim, Jason Momoa được các phóng viên cho xem ảnh ghép của Từ Cẩm Giang và bật cười thích thú: "Tôi có một danh tính khác ở Trung Quốc ư?".

"Có lẽ đây là bộ dạng của tôi khi già. Anh ấy đúng là điểm giống tôi. Tôi cũng muốn gặp anh ấy", tài tử phim Aquaman hài hước nói.

Tuy không có dịp gặp gỡ với Từ Cẩm Giang nhưng Jason Momoa đã được phóng viên chụp hình cùng với bức ảnh của nam diễn viên Trung Quốc.

Hình ảnh này khiến dân mạng "phát sốt", Từ Cẩm Giang theo đó trở thành tên tuổi liên tục được nhắc đến những ngày gần đây.

Sao Lộc Đỉnh ký: Thời trẻ là vua phim cấp 3, U60 nổi tiếng trở lại vì giống Aquaman - Ảnh 11.

Jason Momoa phải công nhận rằng bản thân và Từ Cẩm Giang có điểm giống nhau.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại