Sá sùng nổi tiếng nhất là ở vùng đảo Minh Châu, Ngọc Vừng, Quan Lạn (huyện Vân Đồn. tỉnh Quảng Ninh). Bắt sá sùng vẫn được coi là một nghề truyền thống lâu đời ở nơi đây.
Việc đào sá sùng trên các bãi biển diễn ra từ sáng sớm.
Dụng cụ để đào sá sùng rất đơn giản.
Phải tinh mắt mới nhìn thấy “hoa giun” trên bãi biển.
Sá sùng được gọi lệch từ sa trùng. Sa là cát, trùng là giun, nói dễ hiểu là con giun cát.
Mỗi cân sá sùng tươi có giá từ 250.000-300.000 đồng/kg. Đào được từ 3-4 kg sá sùng mỗi ngày người dân thu về tiền triệu.
Đặc sản sá sung được thu mua ngay trên bãi biển khi người dân vừa đào xong.
Sá sùng tươi có thể chế biến nhiều món ăn ngon.
Đặc sản sá sùng khô giá bán 3-4 triệu đồng/kg.