Săn kho báu ẩn giấu bên trong xác tàu Titanic

Minh Nhật |

Kho báu ẩn giấu bên trong xác tàu RMS Titanic lần đầu tiên sẽ được thu hồi.

Một công ty tư nhân của Mỹ đã tiết lộ kế hoạch đục mái những căn phòng trên boong tàu để có thể lấy các cổ vật quý giá bao gồm cả hệ thống không dây Marconi được mô tả là "đài phát thanh nổi tiếng nhất thế giới".

RMS Titanic Inc (RMST) là chủ sở hữu chính thức của con tàu Titanic trong gần 30 năm và hiện là thực thể duy nhất được phép lây các vật phẩm khỏi địa điểm đắm.

Cho đến hiện tại, hàng nghìn vật phẩm được công ty này thu hồi từ con tàu Titanic đều lấy từ khu vực rộng lớn xung quanh xác tàu.

Săn kho báu ẩn giấu bên trong xác tàu Titanic - Ảnh 1.

Kho báu bên trong con tàu bao gồm hệ thống không dây Marconi được mô tả là "đài phát thanh nổi tiếng nhất thế giới".

Việc lấy cổ vật từ bên trong tàu sẽ là hoạt động trục vớt quan trọng nhất kể từ khi Titanic được phát hiện vào năm 1985, và được cho là sẽ gây ra sự phản đối dữ dội từ các nhà vận động và gia đình các nạn nhân - những người tuyên bố rằng xác tàu Titanic là một "ngôi mộ tập thể" và cần được giữ yên bình.

TUY NHIÊN Bretton Hunchak, chủ tịch của RMST cho biết Titanic đang xuống cấp nhanh đến mức những vật phẩm quý giá bên trong con tàu bị chìm - bao gồm cả hệ thống không dây Marconi - phải được "giải cứu" cho các thế hệ tương lai trước khi chúng bị mất vĩnh viễn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại