​Samsung thu hồi 2,8 triệu máy giặt có nguy cơ nổ

Tường Vi |

Tập đoàn Samsung và nhà chức trách Mỹ ngày 4-11 thông báo sẽ thu hồi 2,8 triệu máy giặt cửa trên ở nước này sau khi xảy ra nhiều trường hợp nắp máy bung ra khi đang hoạt động.

Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ cho biết lỗi trên có thể khiến người dùng bị thương nếu nắp máy giặt văng trúng họ.

Theo ủy ban này, họ đã nhận được 733 báo cáo của khách hàng về việc máy giặt cửa trên Samsung bị rung động quá mức hoặc bị bung nắp khi đang sử dụng. Nhiều khách hàng ở các bang Texas, Georgia và Indiana cho biết họ nghe một tiếng nổ lớn lúc đang giặt đồ.

Ngoài ra, còn có chín trường hợp báo cáo bị thương tích liên quan đến lỗi trên, trong đó có một trường hợp bị vỡ quai hàm và bị thương vai.

Theo giải thích của Samsung, lỗi trên có thể xảy ra khi người tiêu dùng chọn chế độ xoay tốc độ cao để vắt khô quần áo không thấm nước hay đồ cồng kềnh như ga trải giường.

Tập đoàn này cũng đề nghị sửa chữa miễn phí tại nhà của khách hàng, hoặc giảm giá cho khách hàng mua một máy giặt khác của Samsung. Với những khách hàng mua máy giặt nằm trong diện thu hồi của Samsung trong vòng một tháng trở lại đây, tập đoàn sẽ hoàn tiền cho họ.

Theo New York Times, tổng cộng có 34 mẫu máy giặt nằm trong diện thu hồi và danh sách 34 mẫu này đã được Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ liệt kê trên trang web của ủy ban. Khách hàng cũng có thể lên trang web của Samsung nhập số seri máy họ đang dùng xem có nằm trong diện thu hồi hay không.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại