Sai phạm của cựu giám đốc Sở KH&CN Đồng Nai rất nghiêm trọng

VŨ HỘI |

UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai xác định sai phạm của ông Phạm Văn Sáng là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng.

UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai đã họp kỳ thứ 43 xem xét xử đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Văn Sáng, nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh này.

Sai phạm của cựu giám đốc Sở KH&CN Đồng Nai rất nghiêm trọng - Ảnh 1.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai. Ảnh: VŨ HỘI

Ông Phạm Văn Sáng trong thời điểm giữ chức giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã lãnh đạo, điều hành công tác thẩm định, xét duyệt, triển khai, thực hiện dự án “Xây dựng trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm, thực nghiệm và chuyển giao các loại giống rau, quả ứng dụng công nghệ cao”, dự án “Nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP”, dự án “Nhà màng nông nghiệp” sai quy định pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản của Nhà nước.

Trước đó, ông Sáng đã vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước trong việc tổ chức đánh giá quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm cán bộ, chỉ đạo đầu tư, quản lý và sử dụng trang thiết bị máy móc, tài sản nhà nước. Ông cũng vi phạm khi tùy tiện ký một số quyết định thành lập đoàn kiểm tra; vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ , đảng viên .

Vì vậy UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai xác định sai phạm của ông Phạm Văn Sáng là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, để nhiều cán bộ đảng viên tại đơn vị bị xử lý kỷ luật. UBKT Tỉnh ủy đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Phạm Văn Sáng theo quy định.

Cũng tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Ngọc Phương, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ sở, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Với cương vị là Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Ngọc Phương khi được giao tiếp quản và quản lý dự án “Nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP” đã thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, rà soát vị trí xây dựng của dự án. 

Ông đã không kiểm tra, đánh giá nội dung, tiến độ thực hiện, khối lượng công việc theo hợp đồng mà chỉ đánh giá căn cứ vào quy định kiểm tra định kỳ và báo cáo tiến độ của Trung tâm ứng dụng Công nghệ sinh học để xác lập biên bản; không chủ động nghiên cứu, chỉ đạo phòng chuyên môn tham mưu thành lập Hội đồng khoa học tư vấn kiểm tra, sơ kết quá trình thực hiện của các dự án theo quy định.

UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Phương bằng hình thức khiển trách.

Liên quan đến sai phạm tại Sở Khoa học Công nghệ Đồng Nai, UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai cũng xem xét trách nhiệm ông Nguyễn Văn Liệt, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, nguyên Ủy viên Thường vụ Đảng ủy cơ sở, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai.

Trong thời gian giữ chức vụ phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ngày 16-12-2014, ông Liệt đã ký Quyết định thành lập Hội đồng Khoa học và Công nghệ tư vấn xét duyệt thuyết minh dự án sử dụng vốn của doanh nghiệp tư nhân không đúng theo quyết định của UBND tỉnh về Quy chế quản lý các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ tỉnh. 

Điều này dẫn đến việc sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ chi cho Hội đồng Khoa học và Công nghệ tư vấn xét duyệt thuyết minh dự án sai quy định. Khoản kinh phí này hiện đã được thu hồi.

Vi phạm của ông Nguyễn Văn Liệt chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật; UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu ông Nguyễn Văn Liệt kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Trước đó, PLO có bài "Biến dự án ở Đồng Nai từ công sang tư" với nội dung kết luận Thanh tra UBND tỉnh Đồng Nai nêu những sai phạm trong việc xây dựng dự án khoa học công nghệ của Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai. 

Trong vụ việc này, UBND tỉnh Đồng Nai vừa chỉ đạo chuyển toàn bộ hồ sơ có dấu hiệu phạm tội thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước và vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai để làm rõ, xử lý theo quy định.

theo Pháp Luật TPHCM

Đọc báo, xem tin nóng trong ngày nhanh nhất tại Soha Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên