Sai lầm nghiêm trọng của HH Đại dương Ngân Anh

Bông Hoa |

Để cô đăng quang là quyết định của Ban tổ chức nhưng phá đi cơ hội của mình lại là quyết định của Hoa hậu Đại Dương 2017 - Ngân Anh.

Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại Dương 2017, dư luận nổi sóng. Nhan sắc của tân Hoa hậu bị chê, bị so sánh với những hình ảnh phản cảm. Điều này khiến cô buồn, cũng phải thôi, ai rơi vào hoàn cảnh đó cũng sẽ cảm thấy tồi tệ như chân dài 22 tuổi.

Sau đêm định mệnh ấy, Ngân Anh không ít lần xuất hiện trên báo chí. Nhưng đáng tiếc, lần nào cô gái ấy cũng phạm sai lầm và đều nghiêm trọng như cái cách Ban tổ chức Hoa hậu Đại Dương 2017 để cho cô tham gia cuộc thi vậy.

Đầu tiên là chuyện đi khắp nơi để chứng minh mình đẹp chứ chẳng hề xấu như những tấm hình xưa cũ. Chuyện nực cười này nếu không phải là Ngân Anh thì trước nay chẳng Hoa hậu nào nghĩ đến sẽ làm.

Bởi, suy cho cùng, thẩm mỹ vốn dĩ nằm ở mắt của người nhìn chứ không phải tồn tại ở sự tự tin của ai đó. Và chuyện Ngân Anh mỗi sáng soi gương và thấy mình đẹp không đồng nghĩa với việc đám đông phải thừa nhận về nhan sắc của cô.

Như vậy, chuyện cô đã mất công suốt thời gian qua có thể xem là vô nghĩa. Bằng chứng là ở thời điểm hiện tại, dù không còn gay gắt như trước nhưng số đông vẫn chưa thể tin rằng, cô đẹp xứng đáng cho ngôi vị một Hoa hậu.

Thế thì thay vì hao tổn công sức cho những việc không có kết quả, phải chăng Ngân Anh nên làm những việc có ý nghĩa hơn để xứng đáng với danh hiệu được trao?

Sai lầm nghiêm trọng của HH Đại dương Ngân Anh - Ảnh 1.

Người đẹp đâu cần chứng minh mình đẹp?

Với số đông nói chung, các cuộc thi nhan sắc đang dần trở nên nhàm chán. Nhưng với những cô gái trẻ, chiếc vương miện vẫn mang sức hấp dẫn khó cưỡng. Thế nên, cứ đến mùa, họ lại kéo nhau ùn ùn đi đăng ký để mong tìm kiếm chút danh hiệu.

Kỳ vọng nhiều kéo theo hạnh phúc lớn, đạt giải rồi chẳng ai muốn buông ra. Tâm lý đó là bình thường nên việc Hoa hậu Đại Dương 2017 cứ khư khư ôm lấy danh hiệu mặc cho đám đông bên ngoài gay gắt, yêu cầu cô từ bỏ là dễ hiểu. Song, bảo vệ bằng mọi giá lại là chuyện khác.

Khi biết Ngân Anh từng can thiệp thẩm mỹ vẫn đường hoàng tham gia thi Hoa hậu và giành danh hiệu, số đông nhớ đến Nguyễn Thị Thành, một cô gái rất xinh đẹp nhưng chỉ vì chỉnh răng đã phải năm lần bảy lượt khóc thầm ở các cuộc thi nhan sắc.

Bản thân Nguyễn Thị Thành khi nhận được thông tin ấy cũng cảm thấy bất công cho bản thân nhưng chưa một lần cô gái trẻ chọn cách bài xích hay chê bai đàn em. Ngược lại, cô còn hy vọng công chúng cho Ngân Anh một cơ hội để chứng tỏ mình.

Chỉ tiếc là, tấm lòng đó lại được đáp lại một cách bạc bẽo. Khi Ngân Anh nói rằng: "Nguyễn Thị Thành không thể tháo răng đi thi nên đừng so sánh với tôi", không chỉ Nguyễn Thị Thành mà công chúng cũng sụp đổ.

Trước giờ, họ vốn nghĩ rằng Hoa hậu Đại Dương 2017 chỉ là không xinh đẹp như họ mong muốn, chứ chẳng hề mảy may nghi ngờ cách ứng xử của người đẹp. Vậy mà, cô đã cho họ lý do để tiếp tục lên án.

Thậm chí, người từng bênh cô chằm chằm như nhà thiết kế Võ Việt Chung sau cuộc họp báo cũng phải thốt lên: "Cái miệng hại cái thân".

Sai lầm nghiêm trọng của HH Đại dương Ngân Anh - Ảnh 2.

Cách Ngân Anh nói về Nguyễn Thị Thành khiến công chúng gọi cô là "chân dài não ngắn".

Còn nhớ, anh cũng chính là người sau cuộc thi đã dùng rất nhiều mỹ từ như thông minh, hiểu biết, thân thiện… để miêu tả về Ngân Anh nhưng ở thời điểm hiện tại, chẳng ai cảm nhận được điều đó.

Dường như chúng chưa từng thuộc về hay đã biến đi đâu hết sau những nỗ lực chứng tỏ của Hoa hậu 22 tuổi trong cuộc thi nên bây giờ cô chẳng còn gì cả, sự sáng suốt và cả sự chân thành.

Cứ thế, thay vì đối phó trực diện với chính vấn đề, nhìn thấy cái không đúng của bản thân để sửa thì Ngân Anh lại loay hoay chứng minh những người xung quanh đang sai, sai vì nghĩ Hoa hậu xấu, sai vì đã đăng những tấm ảnh tròn vo với hai chiếc răng khểnh ngày cũ của cô lên và sai vì so sánh cô với một trường hợp tương tự khác.

Bận rộn như vậy nên Lê Âu Ngân Anh đâu có thời gian để nhận ra rằng, nếu ví showbiz như một bàn cờ thì ngay từ đầu, cô đã đi những nước rất sai. 

Không kịp thời điều chỉnh thì chính cô chứ không phải là ai khác đang tự phá đi cơ hội chứng tỏ của bản thân mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại